


+15Nissan , X-TRAIL ขับ2 | 2010 | ไมล์ 254,xxx | ✅169,000
รับประกัน ไม่มีชนหนัก/จมน้ำ ยินดีคืนเงินเต็มจำนวนแถมให้อีก 20,000 บาทเป็นค่าเสียเวลา
X-TRAIL ตัวนี้ เป็น Gen ที่ 2 ซึ่งจะมีทั้งหมดสองรุ่นย่อย ก็คือรุ่นขับ2 กับขับ4
คันนี้ เป็นตัว ขับ 2 ครับ คือ ขับเคลื่อนล้อหน้า
เบาะคู่หน้า เราหุ้มหนังให้ใหม่ๆเลย เอี่ยมอ่องอรทัย
ที่เก็บสัมภาระด้านท้าย กว้างขวาง มีการออกแบบ จัดสรร แบ่ง พท การใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ ต่างจาก SUV ตัวเลือกแบรนด์อื่นๆ ในตลาด
รุ่นนี้เป็น จะตัวไมเนอร์เชนจ์ ครับ, ปรับรูปโฉมดูอ่อนโยนขึ้น
เครื่อง 2.0 ลิตร เป็นรหัส MR20DE บล็อก 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 1,997 ซีซี ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอีเล็กโทรนิคส์ ECCS พร้อมระบบแปรผันวาล์ว CVTC อัตราส่วนกำลังอัด 10 :1
มีกำลังอยู่ที่ 136 แรงม้า (PS) ที่ 5,200 รอบ/นาที
แต่แรงบิดสูงสุดเนี่ยสิ 20.0 กก.-ม. ที่ 4,400 รอบ/นาทีเครื่องตัวนี้ ในญี่่ปุ่น เอาไว้วางใน รถตู้ Nissan Serena นั่นเอง
**ตัวเลขแรงม้า อาจไม่น่าสนใจ แต่แรงบิดเนี่ย ก็น่าจะใช้ได้อยู่
จับคู่กับ เกียร์ CVT 6 Speed,
ส่งกำลัง สู่ล้อคู่หน้า ด้วยเกียร์อัตโนมัติ อัตราทดแปรผัน xTronic CVT-M6 ตัวอักษร M6 ที่เพิมเข้ามา หมายความว่า มีคันกียร์ใน Mode +/- ให้ผู้ขับขี่ สามารถเลือกเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ได้ (หรือถ้าในเชิงเทคนิคควรจะเรียกว่า “เลือกเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ ที่สมองกล ถูกโปรแกรม ให้ล็อกอัตราทด ของพูเลย์เอาไว้)
พวงมาลัยแร็คแอนด์พีเนียน พร้อมเพาเวอร์ไฟฟ้า EPS มีน้ำหนักเบา แถมยังให้การตอบสนอง ที่ ไม่ต่างอะไรกับพวงมาลัยใน Nissan TIIDA เลย เหมือนกันเป๊ะเบาะ ในความเร็วต่ำ แต่นิ่ง ในความเร็วสูง นิ่งชนิดที่ว่า สามารถปล่อยมือออกจากพวงมาลัยได้สบายๆ ทั้งที่ใช้ความเร็วในระดับ 140 กิโลเมตร/ชั่วโมง
สิ่งที่น่าชมเชย มากที่สุดของรถคันนี้ อยู่ที่ระบบกันสะเทือน
ระบบกันสะเทือนด้านหน้า ยังคงเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัต ส่วนด้านหลัง เป็นแบบ มัลติลิงค์ มีเหล็กกันโคลงมาให้ครบทั้งด้านหน้า และด้านหลัง
ข้อดี?
• อัตราเร่งไง ไวกว่า ทุกคันในพิกัด SUV ระดับ 2.0 ลิตรเลยไล่กันตั้งแต่ CR-V 2.0 จะขับหน้า ขับหลัง ก็ตาม Captiva ทุกรุ่นทั้งเบนซิน หรือดีเซล พ่อ X-Trail ของเรา กินเรียบ! ไม่เว้นแม้แต่Escape 2.3 ลิตร ที่คาดว่า ถ้าออกตัวพร้อมกัน คงโดน X-Trail ทิ้งหายไปเป็นทุ่ง
• ความสบายในการโดยสาร ตำแหน่งเบาะนั่ง ตำแหน่งขับขี่ ถูกจัดวางเอาไว้ อย่างเหมาะสมแม้ว่า ตำแหน่งขับ อาจจะสู้ CR-V ได้ยังไม่เต็มที่นัก แต่เบาะหลัง นั่งสบาย กิน CR-V รุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์ ได้ขาดลอย (แต่ ว่ากันว่า CR-V รุ่น ไมเนอร์เชนจ์แล้ว เบาะหลังน่านั่งขึ้น?)
• ความอเนกประสงค์ ในห้องโดยสาร และห้องเก็บสัมภาระ ที่ยังคงมีมาให้เหมือนรุ่นที่แล้ว แม้จะมีอะไรขาดๆเกินๆไปนิดๆหน่อยๆ แต่พอใช้งานจริงแล้ว ก็ถือว่าสะดวกโยธิน และตอบโจทย์ คนที่ใช้รถในเมือง อยากได้รถที่มีหน้าตาแบบ SUV แต่ไม่จำเป็นต้องซื้อรถ ขับเคลื่อน 4 ล้อ มาขับขี่ แต่อย่างใด