menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ มาสด้ามือสอง Mazda มือสอง ทั่วประเทศ

(917)
Mazda
Mazda ใส่ความสปอร์ตให้กลายเป็น DNA บนรถทุกรุ่น

Mazda เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังเรื่องคุณภาพที่ใกล้เคียงกับรถยุโรป ด้วยนวัตกรรม, สมรรถนะ และดีไซน์ที่สปอร์ต เช่น ระบบความปลอดภัยในการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบเครื่องยนต์ Skyactiv ที่ทำให้มีสมถรรนะที่ดีขึ้น แถมยังประหยัดน้ำมันมากขึ้น รวมถึงลดการปล่อยมลภาวะอีกด้วย

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Mazda
1
Mazda ดีไซน์สปอร์ตรอบคัน ห้องโดยสารพรีเมียม

ภายนอกใช้สถาปัตยกรรม KODO Design โดยเส้นสายตัวถังมีความโค้งมน รูปทรงสปอร์ต นอกจากนี้ ห้องโดยสารใช้วัสดุเกรดค่อนข้างดี และมีคุณภาพสูง แตกต่างอย่างชัดเจนจากรถแบรนด์อื่น ๆ

2
รถเก๋งของ Mazda มีตัวถัง 2 ทางเลือก

คือ “ซีดาน 4 ประตู” หรือ “แฮทช์แบ็ก 5 ประตู” โดยรถเก๋ง 1 รุ่น ผลิตและจำหน่ายทั้งตัวถัง 4 ประตู และ 5 ประตู ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น เช่น Mazda2 และ Mazda3

3
มีรถเก๋งให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ “เบนซิน” หรือ “ดีเซล”

ถ้าไม่นับรวมกับกลุ่มรถยุโรป มาสด้านับเป็นแบรนด์รถญี่ปุ่นเจ้าเดียวในไทย ที่มีรถเก๋งขุมพลังให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ “เบนซิน” หรือ “ดีเซล” โดยเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซลมอบอัตราการประหยัดที่ดีมาก เช่น Mazda2

4
ประหยัดและขับสนุกด้วยเทคโนโลยี Skyactiv

รถยนต์ของมาสด้าเจเนอเรชันใหม่ทุกรุ่น มาพร้อม “Skyactive - สกายแอคทีฟ” นวัตกรรมที่มาสด้าคิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะ ให้สมรรถนะเครื่องยนต์ที่มีกำลังแรงแต่ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น

โดยเทคโนโลยี Skyactiv ผสานอยู่ในทุกส่วนของรถยนต์มาสด้า มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv - G, เครื่องยนต์ดีเซล Skyactiv - D, ระบบเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv - Drive, โครงสร้างตัวถัง Skyactiv - Body และเทคโนโลยีช่วงล่าง Skyactiv - Chassis

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Mazda
1
รถยนต์ Mazda ราคาค่อนข้างสูง

รถยนต์มาสด้ารุ่นใหม่ เปิดตัวพร้อมจำหน่ายในไทยด้วยราคาเริ่มต้นค่อนข้างสูง จัดอยู่ในระดับบนของทุกเซกเมนท์ แม้จะเป็นแบรนด์ขายดี มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วง 5 ปีหลังสุด แต่ด้วยราคาที่แพงจึงเข้าถึงลูกค้าได้ค่อนข้างจำกัด

2
ทำตลาดยาวนาน ไม่ค่อยเปลี่ยนโฉม

แต่ปรับออปชันและราคาบ่อย รถแต่ละรุ่นทำตลาดและขายยาวนาน 4 - 7 ปี แล้วเปลี่ยนเจเนอเรชันใหม่ ทำให้รถบางรุ่นขาดความสดใหม่ในเรื่องเทคโนโลยีและการตลาด

นอกจากนี้ มาสด้ามีการปรับโฉม รายละเอียดออปชัน และราคาของรถแต่ละรุ่นทุกปี (MY - Model Year) ทำให้ลูกค้าบางรายเกิดความสับสน เนื่องจากเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น้อยมาก จนแทบแยกไม่ออกระหว่างเก่าหรือใหม่

3
ห้องโดยสาร Mazda มีขนาดเล็ก ช่วงล่างแข็ง

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ลูกค้าพูดถึงค่อนข้างมาก นั่นคือ ห้องโดยสารที่มีขนาดค่อนข้างแคบ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งตอนหลังรู้สึกอึดอัด เนื่องจาก “เสา C” ค่อนข้างโค้งมน ไม่สูงโปร่ง นอกจากนี้ ช่วงล่างก็ค่อนข้างแข็งและกระด้างในแบบ Comfort ทั้งหมดเป็นผลมาจากปรัชญาการออกแบบรถยนต์ในสไตล์สปอร์ต

4
Mazda ไม่มี “รถไฮบริด” และ “รถไฟฟ้า” จำหน่ายในไทย

มาสด้าเริ่มต้นโครงการรถยนต์พลังงานทางเลือกช้ากว่าแบรนด์อื่น ๆ เพราะเชื่อมั่นในเทคโนโลยี Skyactiv ปัจจุบันมาสด้าไม่มีรถยนต์ “ไฮบริด” และ “พลังงานไฟฟ้า Pure Electric 100%” ขายในไทย โดยโครงการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของมาสด้าจะทยอยเปิดตัวภายในปี 2025

5
โชว์รูมและศูนย์บริการของ Mazda มีค่อนข้างจำกัด

มาสด้าประสบความสำเร็จด้านยอดขายในช่วง 5 ปีหลังสุด แต่ก็สวนทางกับโชว์รูมและศูนย์บริการระดับมาตรฐาน มีน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับรถยนต์ของมาสด้าที่วิ่งอยู่บนท้องถนน

Sompop 'Mhong' Intraruk
Content Writer (Auto)

สรุปราคารถยนต์มือสอง Mazda

รุ่นราคามือสอง
Mazda2
148,000
Mazda3
80,000
CX-3
459,000
CX-5
425,000
BT-50
95,000
หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รถไฮไลท์ Mazda

สำหรับรถยนต์ Mazda มือสอง ที่เป็นไฮไลท์สำคัญ และน่าจับตามองมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Mazda2, Mazda3, Mazda CX-3, Mazda CX-5 และ Mazda BT-50

01
รถเก๋ง - Passenger Car
Mazda2

Mazda2 นับได้ว่าเป็นน้องเล็กสุดของรถยนต์จากค่ายนี้ ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด ดีไซน์ที่เรียบหรู และ ราคาที่คุ้มค่า เป็นรถที่เหมาะกับคนเมืองเนื่องจาก Mazda 2 โดดเด่นในเรื่องประหยัดน้ำมัน พร้อมดีไซน์สปอร์ตทั้งภายใน และ ภายนอก โดย Mazda จะมีตัวถังให้เลือก 2 รูปแบบ ระหว่าง Sedan และ Hatchback พร้อมเครื่องยนต์ 2 ขนาดโดยระหว่างสายประหยัดอย่าง 1.3 ลิตร หรือจะ 1.5 ลิตร Turbo ที่ขับขี่สนุกเร้าใจอย่างแน่นอน สำหรับ Mazda 2 นราคารถมือสอง Mazda 2 โฉมปี 2016 ขึ้นไปราคาเริ่มต้นที่ 299,000 บาท

Mazda3

Mazda 3 เป็นรถยนต์ขนาดกลาง หรือ รถประเภท C-Segment ที่เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสปอร์ตหรูหรา และ มาพร้อมกับออปชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็น กล้องรอบตัวรถ ระบบเซ็นเซอร์รอบคัน และ ช่วงล่างที่แข็งแรงทนทานให้ความรู้สึกใกล้เคียงรถยุโรป

รวมทั้งห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่าตัวน้องเล็กอย่าง Mazda 2 พอสมควร ซึ่ง Mazda 3 รุ่นนี้มีตัวถัง 2 แบบระหว่าง Sedan และ Hatchback เช่นกัน พร้อมเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะแรงเร้าใจขับขี่สนุก

ราคารถ Mazda 3 มือสอง โฉมปี 2005 ราคาเริ่มต้น 100,000 บาทต้น ๆโฉมปี 2011 ราคาเริ่มต้น 200,000 - 400,000 บาท* และตั้งแต่โฉมปี 2014 ราคาเริ่มต้นที่ 300,000 บาท*

Mazda CX-3

Mazda CX-3 เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ Crossover SUV น้องเล็กยอดนิยมของค่าย ตัวถังภายนอกมีขนาดใหญ่ และ คุ้มค่ากับราคาเมื่อเทียบกับค่ายอื่นๆ รวมทั้งอัดแน่นไปด้วยออฟชั่นเต็มคันตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น สำหรับรถรุ่นนี้เด่นในด้านความสะดวกสบาย อัตราเร่งที่มาอย่างทันใจไม่มีสะดุด ช่วงล่างที่แข็งแรง และยังคงจุดเด่นของค่ายคือความเรียบง่ายหรูหรา ตามสไตล์ Mazda รวมทั้งมีหลังคาซันรูฟสำหรับรุ่นท็อป และรองท็อป ส่วนราคารถ Mazda CX-3 มือสอง: ราคาเริ่มต้น 400,000 - 800,000 บาท

Mazda CX-5

Mazda CX-5 เป็นรถอเนกประสงค์ SUV รุ่นพี่ของค่าย จุดเด่นของ Mazda CX-5 คือขนาดเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกได้หลากหลายกว่ารุ่นอื่นๆ ในค่ายเนื่องจาก Mazda CX-5 ได้ถูกออกแบบให้มีความเป็นรถอเนกประสงค์มากขึ้นกว่ารถรุ่นน้องอย่าง Mazda CX-3

ทำให้ Mazda CX-5 สามารถเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในสมรรถนะความแรง พร้อมด้วยความนุ่มนวลในขณะขับขี่ รวมทั้งมีเทคโนโลยีจากค่ายอย่างเต็มรูปแบบรวมถึงห้องโดยสารที่กว้างขวางถือได้ว่าเป็นรถสำหรับครอบครัว เหมาะกับการเดินทางไกลเป็นอย่างมาก Mazda CX-5 ราคามือสอง โฉมปี 2014 เริ่มต้น 400,000 บาท* โฉมปัจจุบันเริ่มต้นที่ 700,000 บาท*

02
รถกระบะ - Pure Pick Up
Mazda BT-50

Mazda BT-50 เป็นรถอเนกประสงค์ Pick-Up ที่มีดีไซน์สวยงามอย่างโดดเด่นถ้าเทียบกับแบรนด์คู่แข่งอื่นๆ ที่สำคัญถึงจะเป็นรถกระบะ แต่ Mazda ก็ยังคงคอนเซปต์ของแบรนด์ในเรื่องของประหยัดน้ำมัน สมรรถนะที่ทรงพลัง และ ความแข็งแรงทนทาน

ตามสไตล์ของ Mazda ที่จัดเต็มไม่เคยกั๊กทำให้ Mazda BT-50 ใช้วัสดุที่คุณภาพสูง และ อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสูงสุด ที่มีความสะดวกสบายเทียบเท่าได้กับรถ SUV เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในหลายรูปแบบ Mazda BT-50 ราคามือสอง เริ่มต้นที่ประมาณ 250,000 บาท จนถึง 700,000 บาท

บทสรุป Mazda

Mazda ในช่วง 10 กว่าปีให้หลัง นับเป็นแบรนด์ที่สร้างปรากฎการณ์สำคัญ ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะใน 2 เรื่อง คือ การออกแบบและเทคโนโลยี ซึ่งทั้งคู่ต่างได้การยอมรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี Mazda เป็นรถที่ออกแบบสปอร์ตสวยงาม สมรรถนนะการขับขี่ก็ยอดเยี่ยมในระดับต้น ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับรถยนต์ค่ายเอเชียด้วยกันเอง

ถ้าคุณกำลังมองหารถยนต์สมรรถนะดี ตอบสนองเยี่ยมในทุกสภาพถนน ลองเปิดใจให้กับ Mazda แล้วประสบการณ์การขับขี่ของคุณ จะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง !

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด