menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ ออดี้มือสอง Audi มือสอง ทั่วประเทศ

(60)
Audi
ตำนานพ่อบ้านสายซิ่ง เรียบหรู แต่ร้อนแรงอย่างทรงเสน่ห์

Audi แบรนด์รถยนต์สัญชาติเยอรมันที่มีจุดเริ่มต้นของความสำเร็จมายาวนาน นับเป็นรถยนต์ที่ทั้งหรูและสมรรถนะสูง โดยในตลาดโลกมีขายและทำตลาดหลากหลายรุ่น มีให้เลือกทั้งในรุ่นลักซ์ชัวรี หรือเอาใจสายซิ่งในรุ่นสปอร์ต เมื่อก่อนคนไทยสะกด Audi ว่า ออดี้ แต่ปัจจุบันแก้ไขใหม่ให้ถูกต้องว่า “อาวดี้”

รถยนต์ของอาวดี้มีเสน่ห์ครบทุกมิติ ทั้งในเรื่องรูปโฉม สมรรถนะ ช่วงล่าง เทคโนโลยี คุณจะรู้สึกแตกต่างและพิเศษขึ้นทันที ก่อนหน้านี้อาวดี้เคยทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการมาแล้ว จากนั้นจึงหยุดไปเกือบ 20 ปี จนกลับมาใหม่เมื่อไม่นานนี้ พร้อมขนทัพยนตรกรรมทั้งในรุ่นหรูและสปอร์ตกลับมาเขย่าเจาะตลาดเมืองไทยอีกครั้ง

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Audi
1
ภายนอกดีไซน์โฉบเฉี่ยว ห้องโดยสารล้ำสมัย

“อาวดี้” หรือในอดีตคนไทยเรียก “ออดี้” หนึ่งในแบรนด์ที่ได้การยอมรับว่าออกแบบรถยนต์ได้ดีที่สุดในโลก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แตกต่างและไม่เหมือนใคร รูปลักษณ์ภายนอกโฉบเฉี่ยวเหมือนรถสปอร์ต ทุกรุ่นมาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ทรง 6 เหลี่ยม พร้อมโลโก้ 4 ห่วงตรงกลาง ภายในห้องโดยสารมีความสปอร์ตพรีเมียม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีทันสมัย

2
เครื่องยนต์ทรงพลัง

อาวดี้มีเครื่องยนต์สมรรถนะสูงทั้งเบนซินและดีเซล ทรงพลัง ชาญฉลาด ตอบสนองการขับได้อย่างลงตัว ถูกยกย่องให้เป็นกลไกทางวิศวกรรมระดับโลก เช่น เครื่องยนต์เบนซิน TFSI - Turbo Fuel Stratified Injection ซึ่งมีการฉีดเชื้อเพลิงแบ่งชั้นแบบเทอร์โบชาร์จ, เครื่องยนต์ดีเซล TDI ฯลฯ

3
มีไลน์อัพในรุ่นสมรรถนะสูงให้เลือก

อาวดี้เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ ที่มีการผลิตรถยนต์รุ่นสมรรถนะสูงควบคู่ไปกับรุ่นมาตรฐาน แต่อยู่ในไลน์อัพโมเดลเดียวกัน รถรุ่นสมรรถนะสูงของอาวดี้มีชื่อเรียกด้วย “รหัส RS” โดยใช้พื้นฐานมาจากรถรุ่นปกติ แต่อัปเกรดชิ้นส่วนและการเซ็ตอัพในแบบรถแข่งเพิ่มเข้ามา พร้อมราคาขายที่เพิ่มขึ้นด้วย

4
ระบบช่วงล่างยึดเกาะถนน

อาวดี้ออกแบบระบบช่วงล่างดีมาก โดยในรุ่นท็อป ๆ ระบบช่วงล่างเป็นแบบ “แอคทีฟ” สามารถปรับระดับได้ตามพื้นผิวของถนน และมีการเซ็ตอัพในแบบ Comfort เพื่อการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้คนขับระหว่างการเดินทาง

5
มีรถเก๋งในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ

โดยเป็นเทคโนโลยีที่ทางอาวดี้พัฒนาขึ้นมาเฉพาะ เรียกว่า Quattro ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา มีความฉลาดและประสิทธิภาพสูง ส่งและทดกำลังไปสู่ล้อที่ขับเคลื่อนทุกล้อ ช่วยให้รถมีแรงบิดดี เกาะถนน ปลอดภัย และควบคุมง่าย

6
หนึ่งในแบรนด์ของ Volkswagen

อาวดี้เป็นแบรนด์ที่มีศักยภาพและความแข็งแกร่งรอบด้าน เพราะอยู่ใน Volkswagen Group ร่วมกับแบรนด์อื่น ๆ เช่น Porsche, Lamborghini, Bugatti ฯลฯ จึงมีการแชร์เทคโนโลยี และแนวทางการทำธุรกิจร่วมกัน นอกจากนี้ อะไหล่และชิ้นส่วนบางชิ้นยังสามารถใช้งานแทนกันได้อีกด้วย

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Audi
1
รถยนต์ Audi มีราคาค่อนข้างสูง

อาวดี้เป็นรถยุโรปในกลุ่มแบรนด์พรีเมียม มีราคาที่ค่อนข้างสูง สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ค่อนข้างจำกัด ถูกจัดอยู่ในแบรนด์ทางเลือกระดับซูเปอร์พรีเมียม มากกว่าที่จะเป็นแบรนด์หลัก

2
ค่าบำรุงรักษาแพง

อาวดี้มีค่าบำรุงรักษาที่ค่อนข้างสูง อะไหล่บางชิ้นถ้าผู้แทนจำหน่ายไม่สต็อกเอาไว้ ก็ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ โดยในรถรุ่นใหม่อะไหล่แท้มีราคาแพง สำหรับรุ่นเก่าอะไหล่ของแท้ก็หายาก ต้องเลือกของเทียบที่พอใช้งานทดแทนกันได้

3
ออปชันบางอย่างยังเป็นรองคู่แข่ง

อาวดี้เน้นในเรื่องสมรรถนะการขับบนท้องถนนเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น ออปชันเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกบางอย่าง ก็ยังคงเป็นรองคู่แข่งในระดับเดียวกัน

4
ไม่มีโรงงานในไทย

เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้รถจาก “อาวดี้” มีราคาขายค่อนข้างสูงในไทย ด้วยกลไกทางธุรกิจที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ

Sompop 'Mhong' Intraruk
Content Writer (Auto)

สรุปราคารถยนต์มือสอง Audi

รุ่นราคามือสอง
A1
1,500,000
A4
150,000
A5
2,200,000
A6
350,000
A7
1,600,000
A8
1,500,000
Q2
1,400,000
Q3
1,100,000
Q5
690,000
Q7
1,000,000
Q8
4,900,000
RS
4,700,000
TT
680,000
หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รถไฮไลท์ Audi

Audi สร้างชื่อว่าเป็นยนตรกรรมที่ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยี ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องยอดขายและการแข่งในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก มีรุ่นยอดฮิตที่ขาแรงรักในความสปอร์ตต้องตกหลุมรัก เราไปดูพร้อมกันเลยว่าจะมีรุ่นใดบ้าง ถ้าเป็นรถซีดานต้องยกให้ตระกูล A ถ้าเป็นรถอเนกประสงค์ต้องยกให้รถในตระกูล Q ซึ่งถ้าว่ากันตามตรง Audi ไม่ได้เป็นรองแบรนด์ติดหูอย่าง Mercedes-Benz หรือ BMW ด้วยซ้ำ

01
รถเก๋ง - Passenger Car
Audi TT

รถสปอร์ตดีไซน์สุดล้ำจากยุค 90s ที่เรียกได้ว่านี่คือไอคอนยอดฮิตตลอดกาลของ Audi มีดีไซน์ความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สปอร์ตปราดเปรียว ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

Audi TT รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 ยังคงสร้างความเร้าใจให้กับสาวกสายสปอร์ตของ Audi ได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้มีการปรับโฉมใหม่แต่ยังคง DNA ของ Audi ไว้ไม่เสื่อมคลาย ยังมาพร้อมความสปอร์ตเร้าใจ ดุดันด้วยแรงม้าที่ถูกอัพขึ้นไปสูงสุดถึง 245 แรงม้า เพิ่มประสิทธิภาพด้วยเกียร์อัตโนมัติ S tronic 7 จังหวะ พร้อม Cruise control ระบบควบคุมความเร็วคงที่ได้ถูกติดตั้งเพิ่มเป็นหนึ่งในอุปกรณ์มาตรฐานจาก Audi

Audi R8

ซูเปอร์คาร์จากค่ายสี่ห่วงที่มีรูปลักษณ์การดีไซน์ที่โดดเด่น สวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาตั้งแต่ปี 2006 เรียกได้ว่าแค่เปลี่ยนโฉมหน้ากับปรับรูปแบบภายในบางส่วนก็สร้างความน่าสนใจให้เหล่าสาวกตื่นเต้นได้แล้ว

Audi R8 ให้พละกำลัง 540 แรงม้า แรงบิด 540 นิวตัน-เมตร ใช้เครื่องยนต์ V10 ขนาด 5.2 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด S tronic ส่งกำลังขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Quattro ทำความเร็วจาก 0-100 กม.ชม. ได้ในเวลา 3.5 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ 320 กม./ชม. ความจุถังน้ำมันขนาด 83 ลิตร เพื่อรองรับการเผาผลาญน้ำมันได้อย่างเต็มที่

ในส่วนของการออกแบบภายในห้องโดยสารยังคงกลิ่นอายของความเป็นสปอร์ต เพื่อเอาใจผู้ที่รักในการขับขี่ได้อย่างเร้าใจ เริ่มตั้งแต่ หน้าจอดิจิทัล Virtual Cockpit กับแผงควบคุมระบบเครื่องปรับอากาศและโหมดขับเคลื่อนทั้งหมด ไปจนถึงหน้าจอระบบความบันเทิงที่ถูกลืมไปได้เลย เพราะผู้โดยสารจะได้เต็มอิ่มกับเสียงเครื่องยนต์เพื่อสร้างอารมณ์ในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม

บทสรุป Audi

สำหรับในประเทศไทยแล้ว Audi ถือว่าเป็นค่ายรถยนต์ที่ได้รับความเชื่อมั่นมาตลอดเป็นระยะเวลานาน ในช่วงแรกอาจจะเป็นที่รู้จักในแค่กลุ่มเล็ก ๆ แต่ปัจจุบัน Audi ได้เป็นหนึ่งในค่ายรถที่ผู้คนทั้งหลายต่างหมายปองที่จะได้ครอบครองสักครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยการันตีการเป็นเงผู้นำเทคโนโลยียนตรกรรมที่ก้าวหน้าในระดับโลก ดังสโลแกนของแบรนด์ที่ว่า “Vorsprung duch Technik” แปลว่า ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี จึงทำให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า Audi จะเป็นผู้นำและสร้างความสำเร็จในทุกยุคทุกสมัยไปตลอดกาล

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด