menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
รถใหม่
รถมือสอง
บทความ
มุมมอง

เลือกรถ Kia ต้องที่ Kaidee Auto

มองหารถ Kia ต้องที่ Kaidee Auto เรามีรถ Kia ทุกโฉม ทุกปี ทุกช่วงราคาให้คุณเลือก แหล่งรวมรถมือหนึ่ง มือสองสภาพดีที่มีให้เลือกเยอะที่สุด

Kia
ยนตรกรรมจากแดนกิมจิ สวยขึ้นตลอด โฉบเฉี่ยวขึ้นทุกเจเนอเรชัน

Kia รถยนต์แบรนด์ดังจากเกาหลีใต้ สำหรับที่มาของคำว่า Kia (เกีย) มาจากภาษาเกาหลีที่หมายถึง เกิดขึ้นไปทั่วโลกจากเอเชีย มาจากเกาหลีคำ ki - Sino ("ออกมา") และ A (ย่อมาจาก Asia) นับรถยี่ห้อนี้ถือเป็นรถเก่าแก่ของเกาหลีใต้

นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง เพราะด้วยความมุ่งมั่นทำให้ในปี 2012 เกียได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 87 ในรายชื่อแบรนด์ 100 Best Global Brands ของ Interbrand ซึ่งนับว่าเติบโตอย่างต่อเนื่องและขยายไปทั่วโลก

สรุปราคารถยนต์มือสอง Kia

รุ่นราคามือสอง
Sportage
88,000
Carnival
69,000
Grand Carnival
359,000
หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รถไฮไลท์ Kia

ค่ายรถยนต์จากเกาหลีมีเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้นที่ได้รับความนิยม และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในตลาดรถยนต์ไทย Kia นับเป็นหนึ่งค่ายในนั้น โดย Kia เข้ามาทำตลาดในไทยเพียงไม่นานยังไม่ถึง 10 ปี นับตั้งแต่ปี 2012 แต่ก็ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้รถบ้านเราเป็นอย่างดี แม้จะไม่ได้เป็นกระแสมากนัก แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ประสบความสำเร็จอยู่พอสมควร เรามาดูกันดีกว่าว่ามีรุ่นไหนบ้างที่ครองใจผู้ใช้งานคนไทย

01
รถอเนกประสงค์ - MPV (Multi Purpose Vehicle)
Kia Grand Carnival

Kia เริ่มพัฒนารถตู้ MPV ประตูสไลด์เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1994 ใช้เวลานานเกือบ 4 ปี จนเป็นผลผลิตรถคันจริงออกมาในชื่อ ” Kia Carnival ” เปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกเมื่อปี 1998 รหัส KV จากนั้นมีการปรับโฉม Minorchange และ เพิ่มเครื่องยนต์ใหม่มาเรื่อยๆตั้งแต่ช่วงปี 2001 จนกระทั่งเปิดตัว Kia Carnival รุ่นที่ 2 ในปี 2005 – 2006 รหัสตัวถัง VQ

เป็นเวลาล่วงเลยเกือบ 10 ปี จนกระทั่งปี 2014 Kia ตัดสินใจเปิดตัวรถ 3rd Generation ในชื่อ GRAND Carnival พลิกโฉมแบบไม่เหลือเค้าโครงเดิมเลย พัฒนาก้าวกระโดด โดยใช้เวลาพัฒนา 3rd Generation เป็นเวลาเกือบ 5 ปี ถึงจะเห็นเป็นเวอร์ชั่นผลิตจริงได้ สำหรับในไทยเอง เปิดตัวเมื่อปี 2015 โดย Yontrakit Kia Motors ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีเรื่อยมา

ปัจจุบัน ถึงเวลาของ All NEW Kia Grand Carnival รุ่นที่ 4 ทายาทสืบต่อ 4th Generation ปรับรูปโฉมใหม่ แบบพลิกจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นภายนอก และ ภายในห้องโดยสาร ดีไซน์ภายนอกใหม่ทั้งคัน มีการปรับลุคให้ดูเหมือนเป็น SUV ในร่าง MPV มากยิ่งขึ้น พร้อมเติมเหลี่ยมสันตามแนวทางการดีไซน์ Theme Design ใหม่ของ Kia

อย่างที่เห็นได้ชัดคือตัวรถให้ความน่าสนใจในการขับขี่ยิ่งขึ้นให้ห้องเครื่องที่สั้นลง ฐานล้อตัวรถยาวขึ้น ความสูงตัวรถเตี้ยลง คงงานออกแบบ Tiger Nose ปรับงานออกแบบให้ทันสมัยตามยุค ไฟหน้า มาพร้อมไฟ Day Time Running Light ติดตั้งมาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยหน้าจอเครื่องเสียง ขนาด 12.3 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Car Play และ Android auto เบาะหลัง มีระบบความบันเทิงส่วนตัว ขนาด 10.1 นิ้ว เครื่องเสียงจาก Bose มี 12 ลำโพง ทั่วห้องโดยสาร ที่ชาร์จ USB 6 จุด แถมยังมีที่ชาร์จมือถือไร้สาย และ ซันรูฟ 2 ตำแหน่ง พร้อมด้วยไฟปรับอารมณ์ ที่เรียกว่า Mood Light นอกจากนี้โครงสร้างตัวรถทั้งคันได้รับการพัฒนาใหม่เพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีในการขับขี่มากขึ้นจาก Kia

สำหรับ Kia รถมือสอง ราคาเริ่มต้น 359,000 บาท* ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเจเนอเรชัน รุ่นรถ และรุ่นปีที่ผลิตด้วย รถปีลึกราคาไม่แพง รถปีกับเจนฯ ใหม่ ราคาก็ขยับขึ้นตามลำดับ

บทสรุป Kia

สำหรับใครที่มองหารถ Kia ดี ๆ สักคันวันใช้งาน ก็ต้องมีความชำนาญในการเลือกรถอยู่สักหน่อย ซึ่งเรื่องพวกนี้ไม่ยาก คนที่ใช้รถ Kia มีอยู่ทั่วประเทศ อาจจะไม่ใช่กลุ่ม Mass เหมือนคลับของรถเจ้าอื่น ๆ แต่ก็นับว่าเป็นแหล่งศึกษาข้อมูลได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณมองหารถ MPV ขนาดใหญ่ ราคาไม่แรง สภาพที่ใช้งานได้จริง ลองเปิดใจให้กับ Kia เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคุณ

ติดตามเรา
เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น
© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด