English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Toyota Innova มือสอง ทั่วประเทศ

(64)
Toyota Innova
รถมินิแวนร่างเล็ก สเป็ก 7 ที่นั่ง ควา อเนกประสงค์ที่ลงตัวในราคาไม่แพง

Toyota Innova รถมินิแวน 7 ที่นั่ง ได้รับความนิยมจากคนไทยมาเป็นเวลานาน เปิดตัวในประเทศไทยในปี 2004 และขายมาจนถึงปัจจุบัน ทว่าในความเหมือนย่อมมีความแตกต่าง เพราะรถอินโนว่าแตกต่างจากมินิแวนของเจ้าอื่นในท้องตลาด เพราะพัฒนามาจากพื้นฐานของรถกระบะอย่าง Hilux ตามโครงการ IMV อันเลื่องชื่อของ Toyota เพื่อให้ช่วงล่างยกสูง ทนทาน รองรับน้ำหนักบรรทุก

หลังจากเปิดตัว Toyota Innova ขายดีเป็นอย่างมาก และกลายเป็นรถที่มียอดขายลำดับต้นๆ ในกลุ่มรถยนต์มินิแวนแบบ MPV มี 7 ที่นั่งอย่างรวดเร็ว หลายครั้งเราพบเห็น Innova เป็นรถแท็กซี่อีกด้วย และในปี 2016 ก็มีการคลอด Innova Crystal ซึ่งเป็นเจเนเรชั่นที่ 2 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

สรุปราคามือสอง

Toyota Innova ในตลาดมือสองมีหลายรุ่น และหลายตัวเลือกมาก โดยเจเนอเรชันที่ 1 มีราคาเริ่มต้น 169,000 บาท และเจเนอเรชันที่ 2 เริ่ม 458,000 บาท หลายคันมีสภาพสมบูรณ์และพร้อมใช้งานมาก Innova หลายคันถูกนำไปติดแก๊ซ ผู้ซื้อจะต้องศึกษาและตรวจสภาพการติดตั้งให้ดี อีกเรื่องหนึ่งคือสภาพของห้องโดยสาร เนื่องจากรถรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความอเนกประสงค์สูง อาจจะมีการใช้ห้องโดยสารภายในที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล ควรศึกษาทำความเข้าใจในเรื่องนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2004
169,000
2016
458,000

รุ่นปี 2004

สำหรับ Toyota Innova เจเนอเรชันที่ 1 เปิดตัวในไทยช่วงเดือนมิถุนายน 2004 รูปลักษณ์ภายนอกถูกออกแบบมาให้เป็นรถ MPV เต็มตัว คือ หน้าแหลมและท้ายตัด มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง พร้อมช่องแอร์ทั้งแถวที่ 2 และ 3 เพื่อเอาใจคนเมืองร้อน สร้างบนพื้นฐานของรถกระบะอย่าง Hilux Vigo เพื่อความแข็งแรง

เครื่องยนต์ที่มีการวางจำหน่ายในประเทศไทยมี 2 ความจุ เบนซิน 2.0 ลิตร และดีเซล 2.5 ลิตร มีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ พร้อมมีการ Minor Change ในปี 2009 ด้วยกระจังหน้าและกันชนหลังดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงเพิ่มอุปกรณ์ในรถ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และในรุ่นปี 2011 นั้น Toyota ประเทศไทยก็ยกเลิกการทำตลาดในรุ่นดีเซลไป Toyota Innova เจเนอเรชันที่ 1 มือสอง เริ่มต้น 169,000 บาท

รุ่นปี 2016

ในเดือนกันยายน 2016 ถึงเวลาที่ Toyota Innova เจเนอเรชั่นใหม่จะเผยโฉมในประเทศไทย โดยตัวรถได้รับความสนใจค่อนข้างมาก เพราะครั้งนี้ Toyota Innova ได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นรถระดับพรีเมียมเลยทีเดียว

ด้วยการออกแบบภายนอกให้ Innova ดูทันสมัยและพรีเมี่ยมมากขึ้น เริ่มจากกระจังหน้ารูป 6 เหลี่ยม และเส้นคาดกลางด้านหน้ารถ ทำให้รถดูมีความลื่นไหล พร้อมติดตั้งสปอยเลอร์หลังในทุกรุ่นย่อย ตบท้ายด้วยกันชนหลังขนาดใหญ่ เพิ่มความดุดันให้กับตัวรถ

การออกแบบห้องโดยสารได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถ MPV ระดับหรูรุ่นพี่อย่าง Alphard ที่นั่งแถวที่ 2 เป็นแบบ Captain Seat แยกซ้ายขวา นั่งสบาย ส่วนเบาะแถวสามจะเปิดขึ้นไปทางด้านข้างเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ ส่วนหน้าปัดได้รับการออกแบบเหมือนคลื่นทะเล มีความโค้งมน ดูทันสมัย มีการใช้ลายไม้หรือวัสดุเคลือบเงินเมทัลลิคเข้ามาตบแต่ง เพื่อเพิ่มความพรีเมี่ยม

ส่วนขุมพลังของ Toyota Innova Crysta ในรุ่นนี้นั้นมีให้เลือก 2 แบบ เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร ที่รองรับน้ำมัน E20 ได้ และเครื่องดีเซล 2.8 ลิตร โดยเป็นรถขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะให้เลือก Toyota Innova เจเนอเรชันที่ 2 มือสอง เริ่มต้น 458,000 บาท

Toyota Innova เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2004
เครื่องยนต์
1TR-FE 2KD-FTV
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 4 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 91/95 ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
136 แรงม้า* 102 แรงม้า*
รุ่นปี 2016
เครื่องยนต์
1TR-FE 2KD-FTV
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 6 จังหวะ / ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 91/95/E20 ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
137 แรงม้า* 172 แรงม้า*

## บทสรุป Toyota Innova

ในตลาดมือสอง Toyota Innova เจเนอเรชันที่ 1 มีชื่อเสียงเรื่องของความทนทาน และอเนกประสงค์ แต่อาจจะมีรูปทรงที่ดูเหมือนรถกระบะไปนิด เนื่องจากการออกแบบที่ต้องการให้รถมีความทนทานมากที่สุด ส่วนในเจเนอเรชั่นที่ 2 นั่น ยังมีตัวเลือกไม่มากนัก เนื่องจากรถยังค่อนข้างใหม่อยู่

อย่างไรก็ตามถ้าคุณกำลังมองหารถมินิแวนแบบ MPV มี 7 ที่นั่งที่ให้ความสะดวกสบาย ดูแลง่าย ราคาถูก มาพร้อมอุปกรณ์และความสะดวกสบายครบครัน และศูนย์บริการที่ไว้วางใจได้ Toyota Innova คือคำตอบของคุณอย่างแน่นอน

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Toyota Innova มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Toyota Innova ประมาณเท่าไร?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Toyota Innova มือสองทั้งหมดกี่คัน?
วิธีดูเลขไมล์รถยนต์ Toyota Innova มือสอง ว่าเป็นเลขไมล์แท้หรือไม่?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด