menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ โตโยต้ามือสอง Toyota มือสอง ทั่วประเทศ

(9,119)
Toyota
ขับเคลื่อนความสุข ด้วยยนตรกรรมครบทุกเซกเมนต์ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก

Toyota แบรนด์รถยนต์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นยาวนานระดับตำนาน ก่อตั้งโดย มร. คิอิจิโร โทโยตะ ในปี 1937 แต่ก่อนที่จะมาเป็นแบรนด์ Toyota อย่างที่เห็นในปัจจุบัน ตระกูลโตโยดะนั้นเคยทำโรงงานทอผ้ามาก่อน และจากไอเดียของเครื่องทอผ้าอัตโนมัติที่มีชื่อเสียง จึงนำระบบนี้มาพัฒนาต่อยอดมาเป็นระบบการผลิตรถยนต์ Toyota ในท้ายที่สุด

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Toyota
1
มีศูนย์บริการมากที่สุดในประเทศไทย

Toyota เป็นแบรนด์รถญี่ปุ่นที่มีโชว์รูม และศูนย์บริการมากที่สุดในประเทศไทย สามารถจัดจำหน่าย และ บริการได้ครอบคลุมทุกจังหวัดถึง 474 สาขา

2
เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยการเป็นแกนนำของเครืองข่ายโตโยต้า เอเชีย แปซิฟิค และเครือข่ายโตโยต้าทั่วโลก

3
มีฐานการผลิตตั้งอยู่ในประเทศไทย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีฐานการผลิตตั้งอยู่ในประเทศไทยถึง 3 โรงงาน และมีกำลังการผลิตรถยนต์รวมกันอยู่ที่ 760,000 คันต่อปี เพื่อจำหน่ายในประเทศไทย และ ส่งออก

4
มีรถยนต์จำหน่ายครอบคลุม

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด มีรถยนต์จำหน่ายครอบคลุม และได้รับความนิยมในทุกประเภท ทุกเซกเมนต์ ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถอเนกประสงค์ และ รถตู้

5
รถยนต์ของ Toyota ใช้งาน และดูแลรักษาง่าย

รถยนต์ของ Toyota ใช้งาน และดูแลรักษาง่าย ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทาน ซ่อมบำรุงง่าย และ ราคาอะไหล่ถูก

6
ราคาตกน้อยเมื่อขายต่อ

รถยนต์ Toyota ราคาตกน้อยเมื่อขายต่อ หรือ มีราคาขายมือสองที่แข็งตัวกว่า สามารถขายต่อได้ราคาดีกว่ารถญี่ปุ่นแบรนด์อื่นๆ

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Toyota
1
ดีไซน์ระดับกลาง

รถยนต์โตโยต้ามีการตกแต่งที่เรียบง่าย ดีไซน์ไม่หวือหวาเท่าแบรนด์อื่น ทั้งภายใน และภายนอก

2
การเรียกคืนรถ

ถึงแม้ว่าโตโยต้าจะเป็นผู้ผลิตรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แต่รถยนต์ที่ส่งมอบบางจำนวนยังคงพบจุดบกพร่อง และมีการเรียกคืนรถจากลูกค้าเพื่อแก้ไขอยู่

Viraphat 'Mart' Ngamjiradawong
Content Writer (Auto)

สรุปราคารถยนต์มือสอง Toyota

รุ่นราคามือสอง
Yaris
120,000
Vios
83,000
Altis
19,000
Camry
35,000
Hilux Revo
200,000
Fortuner
300,000
Alphard
399,000
หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รถไฮไลท์ Toyota

ถ้าให้พูดถึง Toyota ต้องบอกเลยว่ารถค่ายนี้มีหลายเซกเมนต์ ซึ่งถูกผลิตและจำหน่ายให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถที่แตกต่างกัน โดยอาศัยเทคนิคด้านการตลาด ที่ทางค่ายสามห่วงมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก เช่น รถยนต์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน,รถยนต์ครอบครัว, รถยนต์ผู้บริหาร แม้กระทั่งรถยนต์สมรรถนะสูงก็มี Kaidee Auto จึงขอเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

01
รถเก๋ง - Passenger Car
Toyota Altis

เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ยอดนิยมที่สุดของทาง Toyota ก็ไม่ผิดแต่อย่างใด เพราะเป็นรถยนต์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ขับขี่ได้ทุกแนว ไม่ว่าจะขับในเมืองหรือออกต่างจังหวัด ก็ขับได้อย่างสบายหายห่วง เราจึงเห็นรถรุ่นนี้อยู่บนท้องถนนเป็นจำนวนมาก นับเป็นตัวถังซีดานรุ่นหลักของ Toyota ที่ขายในไทย เน้นจาะกลุ่มตลาด C - Segment เป็นสำคัญ

Altis เป็นรถในตระกูล Corolla ปัจจุบันมีทั้งหมด 12 เจเนอเรชัน ทว่าเป็น Altis ตั้งแต่เจเนอเรชันที่ 9 หรือรุ่นตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมาเท่านั้น ใช้งานดี เครื่องยนต์ทนทานมาก สามารถขับได้ติดต่อกัน 7 วัน 24 ชั่วโมง พิสูจน์ให้เห็นมาแล้วจากรถแท็กซี่ สำหรับรถมือสอง Altis ราคาเริ่มต้นถูกสุดอยู่ที่ 19,000 บาท

Toyota Camry

Camry ซีดานตัวท็อปสุดของทาง Toyota จัดเป็นรถในกลุ่ม D - Segment ผลิตออกมาเพื่อตอบสนองเหล่าผู้บริหารทั้งหลาย ด้วยความหรูหรา แต่ต่างจากรุ่นอื่น ๆ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันครบครันที่สุด จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มัดใจคนที่หลงใหลในแบรนด์ได้อย่างอยู่หมัด Camry มือสองราคาเริ่มต้นที่ 35,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพและรุ่นปีของรถ

Toyota Supra

Supra สปอร์ตคาร์ตัวแรงจาก Toyota สุดยอดยนตรกรรมสมรรถนะสูงในตำนาน ผลิตมาหลายเจอเนอเรชัน ขายมาตั้งช่วงปลายปียุค 70 แต่มาแจ้งเกิดดังเป็นพลุแตกตอนเจเนอเรชัน 4 ช่วงยุค 90 ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ราคาแพงและไม่ใช่รถตลาด จึงมีการผลิตและจำหน่ายไม่เยอะเหมือนรถรุ่นอื่น รุ่นเก่าเริ่มหายาก ราคาเริ่มปรับสูงขึ้น ในขณะที่ปัจจุบันก็มีการพัฒนาต่อยอด จนคลอดออกมาเป็นรุ่นใหม่ ใช้ชื่อ GR Supra ป้ายแดงเคาะราคาขายอยู่ที่ 5,199,000 บาท ส่วนมือสองยังไม่ค่อยมีเปิดราคาให้เห็น

แต่ถ้าเป็น Supra โฉมเก่า ตัวตำนาน ไฟหน้ากบ เครื่องยนต์เดิมรหัส 2JZ-GTE แม้ผ่านมากว่า 20 ปีแล้ว แต่ราคายังแรง ไม่มีตก แถมยังมีแนวโน้มที่จะราคาสูงขึ้นอีกด้วย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,800,000บาทกันเลยทีเดียว

02
รถกระบะ - Pure Pick Up
Toyota Hilux Revo

Revo รถกระบะยอดนิยมอันดับ 1 จัดอยู่ในตระกูล Hilux ปัจจุบันมี 8 เจเนอเรชัน ทุกเจอเนอเรชันมีชื่อเรียกย่อยแตกต่างกันออกไป สำหรับ Revo เป็นเจเนอเรชันล่าสุด มาพร้อมกับรูปโฉมใหม่ ดูดุดัน และทันสมัยมากยิ่งขึ้น เปิดตัวพร้อมจำหน่ายด้วย 3 รูปแบบตัวถังหลัก คือ Single Cab กระบะ 2 ประตู, Smart Cab กระบะ 2 ประตูแบบแค็บเปิดได้ และ Double Cab กระบะแบบ 4 ประตู โดยทุกรูปแบบตัวถังมีให้เลือกทั้งทรงเตี้ยในรุ่นมาตรฐาน และ ยกสูงในแบบพรีรันเนอร์

Hilux Revo นับเป็นรถกระบะมหาชน ได้รับความนิยมจากคนไทยมาก พิสูจน์ได้จากยอดขายที่ทุบทุกสถิติถล่มทลาย จึงทำให้มีทางเลือกมากกว่า 30 รุ่นย่อย ก่อนซื้อต้องทำความเข้าใจความต้องการของผู้ใช้เอง เพื่อเลือกรถในรุ่นที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด สนนค่าตัวของ Toyota Hilux Revo มือสอง เริ่มต้นที่ 200,000 บาท

03
รถอเนกประสงค์ - PPV (Pick-Up Passenger Vehicle)
Toyota Fortuner

Fortuner รถรุ่นนิยม ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องยอดขายและเสียงวิจารณ์ จัดเป็นรถ PPV ที่มีทั้งความสวย อึด ถึก ทน และเป็นชื่อแรกที่หลายคนพูดถึง เมื่อหัวข้อการสนทนาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ชื่อของ Fortuner จะแล่นเข้ามาในหัวเป็นรุ่นแรก ๆ อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของ “รถครอบครัว” แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถบรรทุกสมาชิกไปทำกิจกรรมร่วมกันได้ในคันเดียว รุ่นใหม่ป้ายแดง ถอยจากศูนย์บริการไม่มีคำว่า… ราคาถูก ดังนั้น Fortuner มือสองจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 300,000 บาท

04
รถอเนกประสงค์ - MPV (Multi Purpose Vehicle)
Toyota Alphard

Alphard รถยนต์อเนกประสงค์คันใหญ่ เน้นเจาะกลุ่มลูกค้านักธุรกิจ หรือแม้กระทั่งดารา ที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้เป็นเจ้าของได้ภายในตัวเอง ห้องโดยสารหรูหราพรีเมียม สะดวยสบายมีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง รุ่นมาตรฐานบรรทุกผู้โดยสาร 6 ที่นั่ง (รวมคนขับ) Alphard จึงเป็นรถตู้รุ่นยอดนิยม และเป็นผู้นำในตลาดลักชัวรีคาร์ สำหรับรถมือสอง ผลิตปีลึก ราคาเริ่มต้น 399,000 บาท

บทสรุป Toyota

Toyota นับเป็นรถดีและมีคุณภาพระดับที่วางใจได้ เมื่อมองภาพรวมในเรื่องของแบรนด์ ต้องยอมรับว่าค่ายรถชื่อดังจากญี่ปุ่นแข็งแกร่งมาก แถมมีศักยภาพในการแข่งขันค่อนข้างสูง โดยนับเป็นค่ายรถเจ้าเดียวในตลาดเมืองไทยที่มีรุ่นรถ จอดขายครบทุกเซกเมนต์ ราคาไม่แพง ทุกโมเดลมีรุ่นย่อยให้เลือกเยอะ ที่สำคัญบริการหลังการขายดี มีโชว์รูมพร้อมให้บริการครอบคลุมทุกจังหวัด

ทางด้านของรถ Toyota มือสอง ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะเป็นรถที่ใช้งานง่ายและอึด ไม่จุกจิกเรื่องการดูแล อะไหล่หาง่าย ไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับของยี่ห้ออื่น ตลาดมือสองจึงจัดให้ Toyota เป็นรถขายดีในทุกยุคทุกสมัย ถ้าคุณสนใจรถยนต์คุณภาพดี ที่อยู่คู่คนไทยมาเกือบ 60 ปี บอกได้เลยว่า Toyota ชื่อนี้วางใจได้แน่นอน

ติดต่อเรา

บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 4 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดงกรุงเทพมหานคร 1040002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด