English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
2.7 G
(8)
2.7 V
(5)
3.0 G
(14)
3.0 V
(6)

ขายรถยนต์ Toyota Ventury มือสอง ทั่วประเทศ

(33)
12
Toyota Ventury
รถตู้อเนกประสงค์ หรูขึ้นอีกนิด มอบความสบายในทุกการเดินทาง

Toyota Ventury เรียกได้ว่าเป็นรถตู้ระดับหรูจากค่าย Toyota ในอดีตนั้นถูกผลิตมาเพื่อรองรับการเดินทางที่แสนสบาย หลังจากนั้นได้มีการปรับเปลี่ยนโฉมรูปแบบใหม่ภายใต้แนวคิด “New Class of Luxury” หรือ “ความหรูหราเหนือระดับ” เพื่อตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบายและความหรูหรา ไปจนถึงระดับผู้บริหาร

เมื่อพูดถึงการออกแบบรถยนต์ Toyota เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึง และในรถยนต์อย่าง Toyota Ventury ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย เนื่องจากมีการออกแบบที่ดุดันและมีสไตล์ที่ใครหลายคนต้องหันมอง

รถยนต์โตโยต้า Ventury ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงผู้ขับขี่ เนื่องจากมีห้องโดยสารที่กว้างและสะดวกสบาย เบาะนั่งรองรับกับสรีระ และส่วนควบคุมต่าง ๆ อยู่ในระยะที่เอื้อมถึงได้ง่าย ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างไร้อุปสรรค

อีกจุดที่โดดเด่นและเป็นจุดขายของรถยนต์รุ่นนี้เลยก็คือการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกของรถ เนื่องจากมีรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตและดุดัน ด้านหน้ามีกระจังหน้าขนาดใหญ่ ด้านหลังมีสปอยเลอร์ที่โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์โดดเด่นจากฝูงชน โดดเด่นด้วยการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ หากคุณกำลังมองหารถยนต์ดีไซน์ทันสมัย มีรสนิยม รถยนต์รุ่นนี้อาจเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

สเปกของรถยนต์ Toyota Ventury

รถมินิแวนที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร และมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้าและแบบขับเคลื่อนทุกล้อ

สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 7 คน และมีความจุสินค้าสูงสุด 140.3 ลูกบาศก์ฟุต รุ่นฐานล้อสั้นมีความจุถังน้ำมัน 20 แกลลอน ในขณะที่รุ่นฐานล้อยาวมีความจุถังน้ำมัน 21 แกลลอน

ข้อดีและข้อเสียของ Toyota Ventury

ข้อดี

  • มอบบรรยากาศการขับขี่ที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายและพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ ทำให้เหมาะสำหรับครอบครัวหรือการเดินทางไกล
  • ประหยัดน้ำมัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย
  • คุณสมบัติด้านความปลอดภัยครบครัน รวมถึงถุงลมนิรภัย เบรกป้องกันล้อล็อก และระบบควบคุมการทรงตัว

ข้อเสีย

  • ไม่ใช่รถที่ทรงพลังเท่าใดนัก อาจมีความอืดหรือเฉื่อยบ้างเมื่อต้องเร่งความเร็ว
  • ด้วยขนาดของตัวรถยนต์ จึงอาจทำให้หาที่จอดได้ยาก โดยเฉพาะในพื้นที่แคบ
  • ไม่รองรับเทคโนโลยีล่าสุดและคุณสมบัติอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น หน้าจอสัมผัสหรือการชาร์จแบบไร้สาย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Toyota Ventury

Q: Toyota Ventury มีเครื่องยนต์ใดบ้าง?

A: สำหรับรุ่นปัจจุบันมีเครื่องยนต์สี่สูบ 2.7 ลิตร หรือเครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตร

Q: รถยนต์ Toyota Ventury มีกี่ระดับให้เลือก?

A: มีให้เลือกสามระดับ ได้แก่ รุ่นพื้นฐาน LE และ SE

Q: คุณสมบัติมาตรฐานของรถยนต์รุ่นนี้มีอะไรบ้าง?

A: ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า กระจกไฟฟ้าและล็อก ระบบเสียงหกลำโพง และกล้องมองหลัง

Q: รถยนต์รุ่นนี้มีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยด้านใดบ้าง?

A: โตโยต้า Ventury มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยด้านหน้าและด้านหลัง เบรกป้องกันล้อล็อก และระบบควบคุมการทรงตัว คุณสมบัติด้านความปลอดภัยเสริม ได้แก่ การตรวจสอบจุดบอดและการแจ้งเตือนการจราจรทางด้านหลัง

สรุปราคามือสอง

สำหรับราคามือสอง Toyota Ventury มีราคาเริ่มต้นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากว่าคุณงบไม่พอที่จะออกป้าย ยังไงแล้วลองหันมาเลือกดูมือสองที่รับรองได้ถึงความคุ้มอย่างแน่นอน หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2011
488,000
2014
599,000
2018
758,000
2020
999,000

รุ่นปี 2011

เริ่มต้นกันที่โฉมแรกกับการปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่หมดจนกลายเป็น New Ventury มาพร้อมดีไซน์การออกแบบที่ดูสวยวามและทันสมัย โดดเด่นด้วยไฟหน้า ไฟตัดหมอก กระจังหน้า กันชนท้ายที่จัดเต็มรอบคัน พร้อมด้วยบานประตูสไลด์ 2 ด้าน รองรับการควบคุมเปิด-ปิดอัตโนมัติ เพื่อสร้างความสะดวกสบายทุกการเข้า-ออกจากตัวรถ และยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเบาะแบบระบบบริหารหลัง 3 จุด เพื่อความสบายตลอดการเดินทาง

โฉมนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 2TR-FE 2694 ซีซี 4สูบ DOHC 16 วาล์ว VVT-i แรงม้าสูงสุด 151 แรงม้า (111 กิโลวัตต์) ที่ 4,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 241 นิวตัน-เมตร ที่ 3,800 รอบต่อนาที และระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง (Passive Safety) เบาะนั่งแบบ WIL Concept โอบกระชับแผ่นหลังและศีรษะ ช่วยลดอาการบาดเจ็บของกระดูกต้นคออีกด้วย

รุ่นปี 2014

มาต่อกันที่ปี 2014 Toyota Ventury ก็ได้ยกระดับความหรูหราเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้ากันอีกครั้ง นอกจากการดีไซน์ภายนอกที่ดูล้ำสมัยแล้ว ภายในห้องโดยสารยังอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันที่พร้อมตอบสนองการเดินทางในทุกระยะได้อย่างดีที่สุด พร้อมการเพิ่มทางเลือกใหม่กับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจคชั่น 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ ที่โดดเด่นด้านอัตราเร่ง และประหยัดน้ำมัน

รุ่นปี 2018

จากความยอดนิยมที่ได้สร้างมาตรฐานในการเป็นรถตู้รุ่นหรูอันดับต้นๆ ของประเทศไทย จึงทำให้ขายดีเกินความคาดหมายและขยายฐานลูกค้าเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการรถภาพลักษณ์ดูดีมีระดับ และเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถ

รวมถึงยังให้ความสำคัญในเรื่องของระบบความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่งที่โครงสร้าง GOA ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกเลยทีเดียว

สำหรับโฉมนี้ยังคงไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนไปสักเท่าไหร่ โดยยังคงใช้เครื่องยนต์แบบเก่ากับรหัส 1KD-FTV ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร

รุ่นปี 2020

สำหรับโฉมปัจจุบันของ Toyota Ventury นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนโฉมการดีไซน์แบบใหม่ แต่ยังคงความหรูหราในแบบฉบับของค่ายไว้ได้อย่างดี และอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันอำนวยความสะดวกภายในที่พร้อมมอบความบันเทิงและเพลิดเพลินได้ตลอดทุกการเดินทาง พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ใหม่ ช่วยรักษาระดับความเร็วคงที่ พร้อมเพิ่มหรือลดระดับความเร็วอัตโนมัติโดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง

สำหรับเครื่องยนต์นั้นเร้าใจและแฝงไปด้วยความประหยัด โดยมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ 3.0 ลิตร ดีโฟร์ด คอมมอนเรล ไดเร็คอินเจคชั่น 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 136 แรงม้า ที่ 100 กิโลวัตต์ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิด 300 นิวตัน-เมตร 1,200-2,400 รอบต่อนาที เต็มสมรรถนะทุกการขับเคลื่อน และประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเยี่ยม

เครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ EFI 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VVT-i ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 151 แรงม้า ที่ 111 กิโลวัตต์ 4,800 รอบต่อนาที แรงบิด 241 นิวตัน-เมตร 3,800 รอบต่อนาที ให้ความเร้าใจและทรงพลังในทุกการขับขี่ และไม่มีเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารอีกด้วย

Toyota Ventury เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2011
เครื่องยนต์
2.5 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
151*
รุ่นปี 2014
เครื่องยนต์
3.0 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
136*
รุ่นปี 2018
เครื่องยนต์
3.0 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
136*
รุ่นปี 2020
เครื่องยนต์
3.0 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
136*

บทสรุป Toyota Ventury

Toyota Ventury รถตู้อเนกประสงค์ที่โดดเด่นไปด้วยความหรูหราเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกรสนิยมของผู้ครอบครองได้อย่างชัดเจน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร รวมไปถึงความบันเทิงที่มีอย่างครบครัน เครื่องยนต์ที่เร้าใจและประหยัดน้ำมัน ที่สำคัญยังมีระบบความปลอดภัยที่รอบรับมาตรฐานระดับโลก คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Toyota Ventury คือหนึ่งในรถตู้อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวที่ดีที่สุด

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Toyota Ventury มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Toyota Ventury ประมาณเท่าไร?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Toyota Ventury มือสองทั้งหมดกี่คัน?
วิธีดูเลขไมล์รถยนต์ Toyota Ventury มือสอง ว่าเป็นเลขไมล์แท้หรือไม่?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/23 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2567 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด