menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Mercedes-Benz CLA-Class มือสอง ทั่วประเทศ

(66)
Mercedes-Benz CLA-Class
เบนซ์ดีไซน์โฉบเฉี่ยว โดดเด่นด้วยหลังคาท้ายลาด สปอร์ตในทุกมิติ

จุดกำเนิด Mercedes-Benz CLA-Class นั้นต่อยอดมาจากความสำเร็จของ CLS-Class รถยนต์คูเป้ 4 ประตูที่เผยโฉมออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2004 มาจนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นเส้นทางใหม่ให้กลุ่มลูกค้าได้เลือกรถที่ถูกใจได้ตามความชอบ โดนที่ทิ้งความจำเจแบบเดิมและกล้าที่จะแตกต่างจนทำให้ได้รับเสียงตอบที่ดีในเวลาต่อมา

CLA-Class ได้เริ่มต้นโครงการพัฒนาขึ้นในช่วงปี 2008-2009 โดยใช้รหัส C117 ในช่วงแรก ดีไซน์การออกแบบทั้งหมดมาจาก Robert Lesnik นักออกแบบชาวสโลวีเนียผู้มากประสบการณ์และคร่ำหวอดในวงการรถยนต์ค่ายดังต่างๆ มาอย่างยาวนาน อาทิเช่น Volkswagen และ Kia Motor

โดยเวอร์ชันต้นแบบที่มีขื่อว่า Mercedes-Benz Concept Style Coupe ถูกเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกในงานแสดงศิลปะ Transmission LA:AV CLUB ที่ Museum of Contemporary Art, Los Angeles (MOCA) ก่อนที่จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางในวันที่ 19 เมษายน 2012 ในงาน Auto China 2012นั่นเอง

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Mercedes-Benz CLA-Class
1
ดีไซน์หรูสไตล์สปอต ขนาดกะทัดรัด

ขึ้นชื่อว่าเป็นรถตระกูล Mercedes Benz แล้ว เรื่องความเรียบหรูต้องเป็นหนึ่งในจุดขายสำคัญอย่างแน่นอน แค่การออกแบบภายนอกก็เท่สะดุดตา ด้วยการเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมตกแต่งรอบคัน มาพร้อมโลโก้เบนซ์ขนาดใหญ่ คงคอนเซปต์ของแบรนด์ได้เป็นยังดี ทั้งยังมาพร้อมขนาดตัวรถที่เล็กกะทัดรัด ขับง่ายและคล่องตัวกว่าเดิม (เครื่องยนต์แรง เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์)

2
ที่นั่งด้านหน้ากว้างขวางตามสไตล์ CLA-Class

แม้จะเป็นรถดีไซน์สปอตที่ห้องโดยสารอาจจะไม่ได้กว้างขวางนัก แต่ Mercedes Benz CLA-Class รุ่นนี้ให้พื้นที่ด้านหน้าคนขับมาค่อนข้างกว้างกว่ารุ่นอื่น ๆ ของเบนซ์ที่เน้นดีไซน์สปอตสไตล์รถคูเป้ 4 ประตู เบาะพนักพิงเต็มหลัง มีพื้นที่วางขาได้สบาย ๆ

3
ราคาเริ่มต้นถูกกว่าเบนซ์รุ่นอื่น

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “ราคา” เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เบนซ์รุ่นนี้สะดุดตากว่ารุ่นอื่น โดยรุ่นนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ 2.5 ล้านบาท ได้ทั้งความกะทัดรัดและประหยัดเงินในกระเป๋า เหมาะกับใครที่มองหาเบนซ์ดี ๆ สักคนที่คุ้มค่า สบายกระเป๋า

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Mercedes-Benz CLA-Class
1
ห้องโดยสารแคบ เบาะหลังคนขับนั่งลำบาก

แม้พื้นที่นั่งด้านหน้าโซนคนขับจะพอมีพื้นที่อยู่บ้าง แต่พอเป็นพื้นที่ด้านหลังคนขับอาจจะนั่งไม่สบายนัก บ้างก็ว่าแคบจนหัวชนหลังคา เรียกว่าเป็นรถหรูที่เหมาะกับการนั่งแค่สองคน

2
ระบบซันรูฟบนหลังคาทำงานได้ไม่ค่อยดี

การที่ระบบนี้ทำงานไม่ดีส่งผลให้หลังคาด้านบนของรถกันความร้อนได้ไม่ดี บวกกับความรุนแรงของแดดเมืองไทยแล้วด้วย ยิ่งร้อนขึ้นไปใหญ่ อาจจะช่วยด้วยการติดฟิล์มเพิ่ม หรือเปิดแอร์ให้แรง แต่นั่นก็หมายถึงการกินน้ำมันที่ตามมา

3
ระบบกันกระแทกช่างล่างยังทำได้ไม่ค่อยดี

เวลาวิ่งบนสภาพถนนที่ขรุขระ ไม่เสมอกันหรือช่วงที่ถนนเป็นหลุม ตัวรถจะค่อนข้างรับแรงสั่นสะเทือนมาเยอะกว่ารุ่นอื่น ๆ อาจเป็นเพราะระบบช่วงล่างที่ไม่ค่อยดี มาครบทั้งเรื่องเสียงและเรื่องสั่น

Sasiyakorn 'May' Thaomor
Content Writer

สรุปราคามือสอง

Mercedes-Benz CLA-Class รถยนต์สุดหรู รูปทรงปราดเปรียวที่เน้นการใช้งานในรูปแบบของรถซีดาน โดยเหมาะสำหรับผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง หรือเหล่าหนุ่มสาวนักศึกษาที่กำลังมองหารถที่เน้นเรื่องของความสบาย จุสัมภาระได้เยอะเอาไว้ใช้งาน รวมถึงยังคงความหรูหราตามมาตรฐานเบนซ์ไว้อย่างลงตัว ต้องบอกเลยว่าราคามือสองในตลาดตอนนี้มีให้เลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับรุ่นและปีที่ผู้ใช้งานเลือกได้ตามความชอบ หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2013
1,099,000
2015
1,450,000
2020
1,630,000

รุ่นปี 2013

The New CLA-Class ถูกเผยโฉมสู่สายตาคนทั้งโลกครั้งแรกในงาน Detroit Auto Show 2012 โดยทาง Mercedes-Benz มีความต้องการที่จะตอบสนองผู้ขับขี่ที่ชอบในเรื่องของความคล่องตัวในการขับขี่ในเมือง หรือชื่นชอบภาพลักษณ์ที่ดูมีความเป็นรถสปอร์ตมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังต้องการเชื่อมต่อเข้ากับกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอีกด้วย

ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบที่เรียกได้ว่านี่คือการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ ด้วยตัวถังที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งเข้ากันได้เป็นอย่างดี ไล่ไปตั้งแต่ฝากระโปรงหน้าถึงด้านข้างกระจังหน้าแบบ Diamond Grille พร้อมด้วยตราสัญลักษณ์ดาวสามแฉกขอบ Mersedes-Benz ที่ช่วยให้ดูโดดเด่นเป็นสง่า การตกแต่งภายในเน้นไปที่ความล้ำสมัยเข่นเดียวกัน เริ่มด้วยการใส่มาตรวัดและแผงคอนโซลที่ดูสปอร์ตสุดๆ เบาะนั่งแบบสปอร์ตถูกหุ้มด้วยหนัง Artico เดินด้วยเส้นด้ายสีแดง พวงมาลัย 3 ก้าน มับติฟังก์ชันสปอร์ต พรมรองพื้นสีดำตกแต่งด้วยสีแดงที่ต้องบอกเลยว่าลงตัวของความเป็นสปอร์ตที่สุด

มาพร้อมเคคื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1,900 ซีซี 211 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดที่ 240 กม./ชม. เร่งความเร็ว 0-100 กิโลเมตรในเวลา 6.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 16 กม./ลิตร เครื่องยนต์มีฟังก์ชั่น Eco Start/Stop ทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้นอีกเมื่อกดใช้ มีระบบ Direct-Steer System ที่พวงมาลัยจะปรับน้ำหนักตามความเร็วของรถเพื่อทำให้เลี้ยวได้อย่างแม่นยำ

รุ่นปี 2015

Mercedes-Benz CLA-Class รุ่นปี 2015 ได้มีการปรับโฉมดีไซน์ภายนอกให้มีความผสมผสานระหว่างความเป็นสปอร์ตและความคล่องตัวที่มากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มระบบเทคโนโลยีต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้รถ เช่น หน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 7 นิ้ว หรือระบบการเชื่อมต่อบลูทูธ ที่สำคัญภายในห้องโดยสารด้านหน้ายังสามารถปรับเบาะได้ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบ Memory Seat ที่ช่วยบันทึกความจำการนั่งของเบาะหน้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าในช่วงนั้นถือเป็นฟังก์ชันที่โดดเด่นที่สุดของยุคเลยก็ว่าได้

รุ่นปี 2020

มาถึง Mercedes-Benz CLA-Class ในโฉมใหม่นี้ที่ได้มีการแรับเปลี่ยนแบบพอหอมปากหอมคอ โดยหลักๆ แล้วในส่วนของกระจังหน้าที่ได้หันมาใช้การออกแบบจากนุคก่อน จึบทำให้เกิดความทันสมัยและผสมผสานกลิ่นอายของนุคเก่าได้อย่างลงตัว หรูหรา และสวยงาม ในส่วนของเครื่องยนต์เป็น 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตรเทอร์โบให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้า (PS) ที่ 5,500 รอบ/ นาทีและแรงบิดสูงสุด 35.66 กก-ม. (350 นิวตันเมตร) ที่ 1,200-4,000 รอบ/ นาทีเลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหน้าหรือขับเคลื่อน 4 ล้อ

Mercedes-Benz CLA-Class เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2013
เครื่องยนต์
1.9 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
211*
รุ่นปี 2015
เครื่องยนต์
2.0 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
156*
รุ่นปี 2020
เครื่องยนต์
2.0 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
306*

บทสรุป Mercedes-Benz CLA-Class

สำหรับ Mercedes-Benz CLA-Class ต้องบอกเลยว่านี่คือรถสปอร์ตคูเป้สี่ประตูสุดหรูหราที่เน้นไปที่ความสะดวกสบายในการใช้งานและการขับขี่ สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว แต่ด้วยพละกำลังมหาศาลก็พร้อมจะซิ่งให้ทันใจได้ทุกเมื่อ ดั่งรูปลักษณ์ของตัวรถที่บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ตก็ได้หรือจะไปทางหรูหราก็สวยไปอีกแบบ อยู่ที่มุมมองของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าคุณได้ลองเมื่อไหร่ก็จะมีคำตอบในใจเกิดขึ้นว่าคุณเลือกไม่ผิดอย่างแน่นอน

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด