menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
GLA200
(32)
GLA250
(37)
GLA35
(4)

ขายรถยนต์ Mercedes-Benz GLA-Class มือสอง ทั่วประเทศ

(73)
Mercedes-Benz GLA-Class
รถยุโรปรุ่นเริ่มต้น พกพาความหรูหราจัดเต็ม ในราคามินิมอล

Mercedes-Benz GLA-Class รถยนต์ SUV Crossover สุดหรูหราจากค่ายดาวสามแฉก ที่โดยพื้นฐานแล้วมีความเทียบเท่ากับ A-Class และยังเป็นรถยนต์ SUV ที่เล็กที่สุดเท่าที่เคยทำมา ถูกเผยโฉมสู่สายตาผู้คนครั้งแรกในงาน Frankfurt Auto Show ปี 2013 นับเป็นรถยนต์รุ่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ยอดขายดีทั้งในไทยและต่างประเทศ

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Mercedes-Benz GLA-Class
1
ดีไซน์แต่ละรุ่นแตกต่าง ขึ้นอยู่กับรสนิยมของผู้ขับ

Mercedes Benz GLA-Class มี 2 รุ่นให้เลือก ได้แก่ ‘200 Progressive’ และ ‘AMG Dynamic’ ซึ่งต่างมีภาพลักษณ์ต่างกัน รุ่น 200 Progressive จะเน้นความเรียบหรู น่ามอง ในขณะที่รุ่น AMG มากับดีไซน์สปอร์ต สร้างความเร้าใจ

2
ระบบเบรคชั้นเยี่ยม

รถยนต์ Mercedes Benz GLA-Class มีระบบเบรกแบบแอ็คทีฟ ช่วยสังเกต และ ให้ความช่วยเหลือหากมีการทิ้งระยะห่างน้อย หรือ ผู้ขับขาดสติ โดยระบบจะทำการเตือนด้วยภาพ และ เสียง นอกจากนี้ยังมีระบบเสริมแรงเบรกหากมีแรงเบรกที่น้อยเกินไปอีกด้วย

3
ระบบภายในห้องโดยสารอัจริยะ

GLA-Class เป็นอีกรุ่นที่มาพร้อมเทคโนโลยีภายในห้องโดยสารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบปรับเบาะคู่หน้าไฟฟ้าที่มาพร้อมเมมโมรี่ 3 ตำแหน่ง, โหมดเลือกขับ Dynamic Select, หน้าจอ MBUX รองรับการสั่งด้วยเสียง 10.25 นิ้ว, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และ อีกมากมาย

4
พวงมาลัยที่แม่นยำ

Mercedes Benz GLA-Class มีระบบบังคับเลี้ยวที่แน่น และ แม่นยำ นอกจากนี้ ผู้ขับยังสามารถปรับโหมดการขับขี่ให้เข้ากับสภาพท้องถนนได้ด้วยโหมดการขับขี่แบบ DYNAMIC SELECT

5
แพลตฟอร์มพัฒนาเร้าใจกว่าเดิม

Mercedes Benz GLA-Class ถูกพัฒนาขึ้นมาบนแพลตฟอร์ม MFA 2 ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเทอร์โบ แรงขับเคลื่อน 163 แรงม้า ซึ่งถือว่าแรง ขับขี่สนุกแน่นอน

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Mercedes-Benz GLA-Class
1
พื้นที่เบาะหลังไม่กว้างนัก

เมื่อเทียบกับรถประเภทเดียวกันจากค่ายอื่นพบว่าพื้นที่เบาะหลังของ Mercedes Benz GLA Class มีพื้นที่วางขาแคบไปหน่อย อีกทั้งยังสามารถปรับเบาะได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับการขับขี่ทางไกล

2
เสียงรบกวนในห้องโดยสาร

จากประสบการณ์ของผู้ใช้จริงพบว่า เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงอาจจะได้ยินเสียงจากด้านนอกเข้ามาในห้องโดยสารบ้าง ซึ่งรถระดับท็อปจากค่าย Mercedes Benz น่าจะทำได้ดีกว่านี้

3
อะไหล่มีราคาค่อนข้างสูง

อีกหนึ่งข้อเสียจากผู้ใช้รถยนต์จากค่าย Mercedes Benz คือ อะไหล่ของรถหายาก และ มีราคาค่อนข้างแพง อีกทั้งยังไม่สามารถทดแทนได้ด้วยอะไหล่อื่น ดังนั้นจึงต้องเข้าศูนย์บริการเท่านั้น

Rachchita 'Mefah' Rachtapawut
Content Writer

สรุปราคามือสอง

Mercedes-Benz GLA-Classราคามือสองในท้องตลาดยังมีราคาเริ่มต้นที่สูงอยู่พอสมควร ซึางเหมาะสำหรับมือใหม่ที่หลงใหลในรถรูปทรงแบบนี้ หรือมือเก๋าที่กำลังหารถลุยๆ ไว้ใช้งานสักคัน รับรองว่าคุ้มค่าในราคาที่ถูกกว่าที่คุณคิด หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2013
999,000
2021
1,950,000

รุ่นปี 2013

Mercedes-Benz ได้ฤกษ์เผยโฉมครั้งแรกในปี 2014 ที่งาน Frankfurt Motor Show โดยมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล้ายคลึงและมีกลิ่นอายของ A-Class แต่เป็นเวอร์ชันยกสูง โดดเด่นด้วยความบึกบึนที่ถูกว่ดเส้นสายให้ดูมีมิติ ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ ท่องไอเสียคู่ สปอยเลอร์บนฝาประตูหลัง และห้องโดยสารภายในที่เรียกว่าทั้งแผงของรุ่น A-Class มาเลยก็ว่าได้

ขุมพลังเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกหลายแบบ โดยเริ่มจาก GLA 200 เบนซิน 1.6 ลิตร พละกำลัง 156 แรงม้า และ GLA 250 เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 211 แรงม้าซึ่งมีอัตราบริโภคน้ำมัน 14.0 กม./ลิตร

ทั้งนี้ GLA 250 เวอร์ชั่นขับเคลื่อนสี่ล้อ 4MATIC สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ภายใน 6.5 วินาที ท็อปสปีด 233 กม./ชม. ในส่วนของเครื่องยนต์ดีเซล GLA 200 CDI ใช้เครื่องยนต์ 2.2 ลิตร พลัง 136 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร กินน้ำมัน 23.2 กม./ลิตร เหมาะสำหรับคนที่ชอบแรงบิดสูง ๆ เพื่อความเร้าใจ

รุ่นปี 2021

Mercedes-Benz GLA-Class 200 AMG Dynamic 2021 มาพร้อมรหัสตัวถัง H247 โดยมีการพัฒนาตัวโครงสร้างรถแบบใหม่ให้มีขนาดกว้างและสูงขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง โล่งโปร่งสบายอย่างเห็นได้ชัด เสริมความโดดเด่นของตัวรถให้ดูหรูหราสไตล์สปอร์ตด้วยชุดแต่ง AMG Line โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ Diamond Grille ที่ดูหรูหรา โดดเด่น พร้อมโลโก้ Mercedes-Benz ขนาดใหญ่ ติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้ารถ และบนฝากระโปรงหน้า

พร้อมขับเคลื่อนด้วยขุมพลังใหม่เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง ขนาดความจุกระบอกสูบ 1.3 ลิตร พ่วงด้วยเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,620-4,000 รอบ/นาที

ภายในห้องโดยสารประกอบไปด้วยแผงควบคุมระบบต่างๆ บริเวณคอนโซลถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดแล้วให้ดูทันสมัยมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่างชัดเจน โดดเด่นด้วยไฟ Ambient Light ที่ช่วยเสริมความหรูหราให้กับตัวรถ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามชอบที่มีมากถึง 64 เฉดสีด้วยกัน

Mercedes-Benz GLA-Class เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2013
เครื่องยนต์
1.6 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
156*
รุ่นปี 2021
เครื่องยนต์
1.3 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
162*

บทสรุป Mercedes-Benz GLA-Class

Mercedes-Benz GLA-Class ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ SUV อีกหนึ่งรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามแบบพรีเมียม โดยแตกต่างจากรถ SUV ทั่วไปที่จะออกแบบรูปทรงแบบลุย ๆ แต่เจ้า GLA-Class จะแฝงไว้ด้วยจิตวิญญาณความสปอร์ตในบางมัม กระทัดรัด และคล่องตัว

ด้วยความคุ้มค่าที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณของเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ระบบความปลอดภัยในการขับขี่ หรือเทคโนโลยีต่างๆ จะช่วยตอยโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานได้ลงตัวมากที่สุด

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด