English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
รถยนต์ Mazda Familia
รถยนต์คันเล็ก ดีไซน์กะทัดรัด

Mazda Familia เป็นรถยนต์ที่เปิดตัวและจำหน่ายในชื่อ Mazda 323 และ Mazda Protegé โดยใช้ชื่อ Familia ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีจำหน่ายในรูปแบบตัวถังที่หลากหลาย รวมถึงรถเก๋งสี่ประตู สเตชั่นแวกอนห้าประตู ซีดานสองประตู และฮาร์ดท็อปสี่ประตู ซึ่งรุ่นแรกถูกผลิตขึ้นจนถึงปี 1970 เมื่อถูกแทนที่ด้วยรุ่นที่สอง Familia รุ่นที่สองเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2514

การออกแบบของ Mazda Familia นั้นทั้งมีเอกลักษณ์และมีสไตล์ ตัวรถยาวและโฉบเฉี่ยวด้วยท่วงท่าที่ต่ำและสปอร์ต ส่วนหน้าโดดเด่นด้วยกระจังหน้าเครื่องหมายการค้าของ Mazda และส่วนท้ายมีไฟท้ายแบบพันรอบ ผลกระทบโดยรวมคือหนึ่งในยานพาหนะที่ล้ำสมัยและทันสมัย

รถยนต์รุ่นนี้มีให้เลือกหลายสี รวมทั้งสีแดงที่มีความโดดเด่น ภายในยังได้รับการออกแบบมาอย่างดี ด้วยที่นั่งที่สะดวกสบายและแผงด้านหน้าที่ทั้งใช้งานได้จริงและสวยงาม ส่วนควบคุมของรถนั้นใช้งานง่าย และเค้าโครงห้องโดยสารโดยรวมนั้นถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน

โดยรวมแล้ว รถยนต์มาสด้า Familia เป็นรถที่ออกแบบมาอย่างดีทั้งมีสไตล์และใช้งานได้จริง เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวหรือใครก็ตามที่กำลังมองหารถยนต์คุณภาพที่น่าเชื่อถือและราคาไม่แพง

สเปกของรถยนต์ Mazda Familia

เครื่องยนต์มีความหลากหลายด้วยเครื่องยนต์อินไลน์สี่ขนาดตั้งแต่ 985 ซีซี ถึง 1,488 ซีซี และเครื่องยนต์โรตารี่ตั้งแต่ 654 ซีซี ถึง 1,146 ซีซี รวมทั้งระบบส่งกำลังที่หลากหลาย ทั้งแบบธรรมดา 4 สปีด คู่มือ 5 สปีด เกียร์อัตโนมัติ 3 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

ข้อดีและข้อเสียของ Mazda Familia

ข้อดี

  • มีเครื่องยนต์หลากหลายให้เลือก
  • มีทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ
  • มีทั้งรุ่นซีดานและ Wagon
  • เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่นซึ่งเป็นตลาดต้นกำเนิดของรถยนต์รุ่นนี้

ข้อเสีย

  • ไม่ได้ส่งออกไปยังประเทศอื่น ๆ มากนัก จึงยากที่จะตามหารถยนต์รุ่นนี้ รวมถึงเรื่องการหาอะไหล่ที่จะยากตามไปด้วย
  • รุ่น Wagon เลิกผลิตแล้ว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Mazda Familia

Q: รถยนต์ Mazda Familia คืออะไร?

A: Mazda Familia เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่ผลิตโดย Mazda ระหว่างปี 1963 ถึง 2003 นอกจากนี้ยังจำหน่ายภายใต้ชื่ออื่น ๆ ที่หลากหลาย รวมถึง Mazda 323 และ Mazda Protegé

Q: รถยนต์รุ่นนี้มีลักษณะภายนอกเป็นอย่างไร?

A: เป็นรถขนาดเล็กที่มีรูปทรงกล่อง มีการออกแบบที่เรียบง่ายและเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอย

Q: ความเร็วสูงสุดของ Familia คือเท่าใด?

A: ความเร็วสูงสุดของ Familia แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเครื่องยนต์และระบบเกียร์ที่ติดตั้ง แต่โดยทั่วไปแล้วรถสามารถทำความเร็วได้ถึง 90 ไมล์ต่อชั่วโมง

Q: Familia ราคาเท่าไร?

A: ราคาของ Familia แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นและระดับการตัดแต่งที่เลือก โดยจะเริ่มต้นที่ช่วงราคาหลักแสนกลาง ๆ ถึงหลักแสนปลาย ๆ

Q: ปัจจุบันรถยนต์รุ่นนี้ยังผลิตอยู่หรือไม่?

A: รถยนต์รุ่นนี้ถูกยกเลิกในปี 2546 หลังจากที่ผลิตและจำหน่ายมา 40 ปี

บทสรุป Mazda Familia

ใครที่กำลังมองหารถยนต์ Mazda Familia ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณมากที่สุด ลองให้ Kaidee เป็นหนึ่งในทางเลือกของคุณ จะมือหนึ่งมือสอง รุ่นไหน งบจำกัดเท่าไร ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้ทุกความต้องการ คลิกเลย

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด