menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
1.2 E
(3)
1.2 V
(15)
1.2 VL
(27)

ขายรถยนต์ Nissan Note มือสอง ทั่วประเทศ

(46)
12
Nissan Note
แบบนี้ต้อง… โน๊ตไว้เลย ตัวเล็ก สเปกสูสี ราคาไม่แพง

Nissan Note ซิตี้คาร์ B Segment ที่มีรูปทรงคล้ายๆ กับรถมินิแวน ด้านหน้าลาดขึ้นไปจนถึงหลังคา และด้านหลังตัดลงมาตรงๆ แบบเกือบ 90 องศากับพื้น ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการรถขนาดเล็กแบบ 5 ประตู แต่ห้องโดยสารกว้างขวาง โดย Nissan Note เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคม 2017

Nissan Note ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์คนเมืองโดยเฉพาะ เริ่มจากตัวรถที่ไม่ยาวมาก เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ ภายนอกที่มีเส้นสายที่ดูพลิ้วไหว ดูสปอร์ตและหรูหราในเวลาเดียวกัน และแน่นอนห้องโดยสารนั้นกว้างขวางกว่ารถ Eco Car ทั่วไปมาก (เพราะมันถูกทำขึ้นมาแข่งกับรถขนาดเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรด้วยนั่นเอง)

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Nissan Note
1
ห้องโดยสารกว้างขวาง

Nissan Note นับเป็นอีโคร์คาร์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความกว้างภายในห้องโดยสาร โดยในรุ่นใหม่นั้นได้มีการปรับให้มีความโปร่งสบายมากขึ้น และเบาที่นั่งแถวหลังสามารถพับได้แบบ 60:40 จึงสามารถใช้เก็บสัมภาระหรืออุปกรณ์ต่างๆ ได้

2
เทคโนโยีความปลอดภัยทันสมัย

ความปลอดภัยของ Nissan Note นั้นนับว่าค่อนข้างโดดเด่น เพราะมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใส่อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง ระบบตรวจจับวัตถุและบุคคลรอบคัน ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ และระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้า ซึ่งหลายๆ ระบบนั้นมีเพียงในรถอีโคคาร์รุ่นท็อปเท่านั้น

3
ราคาน่าสนใจ

Nissan Note เพิ่งมีการประกาศลดราคาใหม่ ซึ่งปัจจุบันมีราคาอยู่ที่ประมาณ 5.29-5.89 แสนบาทเท่านั้น นับว่าเป็นรถอีโคคาร์ที่น่าสนใจสำหรับรถยนต์ขนาดบี-เซกเมนต์ เพราะมาพร้อมกับออพชั่นต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Nissan Note
1
เครื่องยนต์มีขนาดเล็ก

แม้จะเป็นรถที่ช่วยประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ก็ต้องยอมรับว่าเครื่องยนต์ของ Nissan Note นั้นมีขนาดค่อนข้างเล็ก โดยมีขนาดอยู่ที่ 1,198 ซีซี ทำให้ค่อนข้างอืดหากใช้เดินทางไกล แต่หากต้องการนำมาใช้เป็นรถขับขี่ในเมืองก็ไม่ใช่ปัญหา

2
การเก็บเสียงภายในทำได้ไม่ค่อยดี

ผู้ใช้บางรายอาจพบปัญหามีเสียงรบกวนจากภายนอกภายในห้องโดยสาร อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ไขได้โดยการติดขอบยางกันเสียงเพิ่มเติม

Sompop 'Mhong' Intraruk
Content Writer (Auto)

สรุปราคามือสอง

สำหรับ Nissan Note ในตลาดมือสอง ถือว่ายังมีไม่มากนัก เนื่องจากรถยังค่อนข้างใหม่ และยอดขายช่วงแรกอาจจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ข้อดีคือรถที่อยู่ในตลาดมือสองจะมีเลขไมล์น้อย ไม่ได้ถูกเปลี่ยนมือมาหลายมือ และเนื่องจากมีการใช้อะไหล่หลายอย่าง รวมทั้งเครื่องรุ่นเดียวกับ Nissan March และ Nissan Almera ทำให้การบำรุงรักษาทำได้ง่าย สบายหายห่วงแน่นอน หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2017
329,000

รุ่นปี 2017

Nissan Note คือรถซิตี้คาร์ที่มีการออกแบบห้องโดยสารที่มีความกว้างขวางและอเนกประสงค์มากขึ้น ถ้าจะมองหารถ Eco Car ที่เป็นทรง Hatchback ขนาดใหญ่ ก็คงไม่มีแบรนด์ไหนเข้ามาลงตลาด นอกจากเจ้า Nissan Note ตัวนี้นั่นเอง ดังนั้นรถคันนี้จึงมีความโดดเด่นอยู่ไม่น้อย

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า Note เป็นรถที่ Nissan นำเข้ามาเสริมทัพ Line Up รถ Eco Car ดังนั้นเครื่องยนต์จึงมีขนาดความจุ 1.2 ลิตร 3 สูบ และเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Nissan March ดังนั้นด้วยน้ำหนักที่มากกว่า ความสนุกในการขับขี่อาจจะไม่เท่ากับ March แต่อัตราการประหยัดน้ำมันถือว่าทำได้ใกล้เคียงกันเลยทีเดียว

ความโดดเด่นอีกประการหนึ่งของ Nissan Note ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือประตูหลังที่เปิดออกได้กว้างที่สุดถึง 85 องศา พูดง่าย ๆ คือเกือบตั้งฉากเลยทีเดียว หมดปัญหาเรื่องการขนของ การขึ้นลงของผู้สูงอายุ หรือครอบครัวที่มีลูกเล็ก

นอกจากนี้ในเรื่องของความปลอดภัยเรียกได้ว่าไร้กังวล เพราะ Nissan ใช้การออกแบบโดยหลักการ Zone Body Concept คือเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่อกระจายแรงปะทะไปทั่วทั้งคัน เพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวห้องโดยสาร และแน่นอนผู้ขับขี่

Nissan Note ในปี 2017 มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยได้แก่ 1.2V และ 1.2 VL และมีเพียงระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ให้เลือกใช้เท่านั้น โดยในรุ่น VL มีการใส่ระบบความปลอดภัยเข้ามาแบบจัดเต็มครั้งแรก ๆ ในรถ Eco Car อย่างเช่น ระบบเตือนเมื่อรถออกจากเลน หรือระบบเบรคอัตโนมัติเมื่อมีวัตถุด้านหน้า *Nissan Note รุ่นปี 2017 รถมือสอง ราคาเริ่มต้น 329,000 บาท **

Nissan Note เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2017
เครื่องยนต์
HR12DE
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95, 91, E85, E20
แรงม้าสูงสุด
79*

บทสรุป Nissan Note

Nissan Note ถือเป็น Eco Car แบบ Hatchback 5 ประตูที่น่าสนใจอีกคันหนึ่ง โดยเฉพาะผู้ที่อยากได้ Eco Car แต่รู้สึกไม่พอใจกับห้องโดยสารที่อาจจะคับแคบเกินไป หรือใช้ประโยชน์ใช้สอยไม่ได้ตามต้องการ ยิ่งคนที่มีครอบครัวลูกเล็ก มีผู้สูงอายุ หรือทำงานที่ต้องมีการหอบของพะรุงพะรัง ประตูหลังที่เปิดได้กว้างถึง 85 องศา สามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้เป็นอย่างดี

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด