menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
1.2 E
(8)
1.2 V
(40)
1.2 VL
(65)

ขายรถยนต์ Nissan Note มือสอง ทั่วประเทศ

(113)
Nissan Note
แบบนี้ต้อง… โน๊ตไว้เลย ตัวเล็ก สเปกสูสี ราคาไม่แพง

Nissan Note ซิตี้คาร์ B Segment ที่มีรูปทรงคล้ายๆ กับรถมินิแวน ด้านหน้าลาดขึ้นไปจนถึงหลังคา และด้านหลังตัดลงมาตรงๆ แบบเกือบ 90 องศากับพื้น ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการรถขนาดเล็กแบบ 5 ประตู แต่ห้องโดยสารกว้างขวาง โดย Nissan Note เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคม 2017

Nissan Note ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์คนเมืองโดยเฉพาะ เริ่มจากตัวรถที่ไม่ยาวมาก เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ ภายนอกที่มีเส้นสายที่ดูพลิ้วไหว ดูสปอร์ตและหรูหราในเวลาเดียวกัน และแน่นอนห้องโดยสารนั้นกว้างขวางกว่ารถ Eco Car ทั่วไปมาก (เพราะมันถูกทำขึ้นมาแข่งกับรถขนาดเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรด้วยนั่นเอง)

สรุปราคามือสอง

สำหรับ Nissan Note ในตลาดมือสอง ถือว่ายังมีไม่มากนัก เนื่องจากรถยังค่อนข้างใหม่ และยอดขายช่วงแรกอาจจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ข้อดีคือรถที่อยู่ในตลาดมือสองจะมีเลขไมล์น้อย ไม่ได้ถูกเปลี่ยนมือมาหลายมือ และเนื่องจากมีการใช้อะไหล่หลายอย่าง รวมทั้งเครื่องรุ่นเดียวกับ Nissan March และ Nissan Almera ทำให้การบำรุงรักษาทำได้ง่าย สบายหายห่วงแน่นอน หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2017
329,000

รุ่นปี 2017

Nissan Note คือรถซิตี้คาร์ที่มีการออกแบบห้องโดยสารที่มีความกว้างขวางและอเนกประสงค์มากขึ้น ถ้าจะมองหารถ Eco Car ที่เป็นทรง Hatchback ขนาดใหญ่ ก็คงไม่มีแบรนด์ไหนเข้ามาลงตลาด นอกจากเจ้า Nissan Note ตัวนี้นั่นเอง ดังนั้นรถคันนี้จึงมีความโดดเด่นอยู่ไม่น้อย

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า Note เป็นรถที่ Nissan นำเข้ามาเสริมทัพ Line Up รถ Eco Car ดังนั้นเครื่องยนต์จึงมีขนาดความจุ 1.2 ลิตร 3 สูบ และเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Nissan March ดังนั้นด้วยน้ำหนักที่มากกว่า ความสนุกในการขับขี่อาจจะไม่เท่ากับ March แต่อัตราการประหยัดน้ำมันถือว่าทำได้ใกล้เคียงกันเลยทีเดียว

ความโดดเด่นอีกประการหนึ่งของ Nissan Note ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือประตูหลังที่เปิดออกได้กว้างที่สุดถึง 85 องศา พูดง่าย ๆ คือเกือบตั้งฉากเลยทีเดียว หมดปัญหาเรื่องการขนของ การขึ้นลงของผู้สูงอายุ หรือครอบครัวที่มีลูกเล็ก

นอกจากนี้ในเรื่องของความปลอดภัยเรียกได้ว่าไร้กังวล เพราะ Nissan ใช้การออกแบบโดยหลักการ Zone Body Concept คือเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่อกระจายแรงปะทะไปทั่วทั้งคัน เพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวห้องโดยสาร และแน่นอนผู้ขับขี่

Nissan Note ในปี 2017 มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยได้แก่ 1.2V และ 1.2 VL และมีเพียงระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ให้เลือกใช้เท่านั้น โดยในรุ่น VL มีการใส่ระบบความปลอดภัยเข้ามาแบบจัดเต็มครั้งแรก ๆ ในรถ Eco Car อย่างเช่น ระบบเตือนเมื่อรถออกจากเลน หรือระบบเบรคอัตโนมัติเมื่อมีวัตถุด้านหน้า *Nissan Note รุ่นปี 2017 รถมือสอง ราคาเริ่มต้น 329,000 บาท **

Nissan Note เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2017
เครื่องยนต์
HR12DE
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95, 91, E85, E20
แรงม้าสูงสุด
79*

บทสรุป Nissan Note

Nissan Note ถือเป็น Eco Car แบบ Hatchback 5 ประตูที่น่าสนใจอีกคันหนึ่ง โดยเฉพาะผู้ที่อยากได้ Eco Car แต่รู้สึกไม่พอใจกับห้องโดยสารที่อาจจะคับแคบเกินไป หรือใช้ประโยชน์ใช้สอยไม่ได้ตามต้องการ ยิ่งคนที่มีครอบครัวลูกเล็ก มีผู้สูงอายุ หรือทำงานที่ต้องมีการหอบของพะรุงพะรัง ประตูหลังที่เปิดได้กว้างถึง 85 องศา สามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้เป็นอย่างดี

ติดตามเรา

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด