menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Nissan March มือสอง ทั่วประเทศ

(120)
Nissan March
อีโคคาร์ระดับตำนาน รถคันเล็ก แต่สเปคครบ ประหยัดน้ำมันระดับแถวหน้า

Nissan March เปิดตัวครั้งแรกของโลกในปี 1982 โดยเป็นรถ Sub-Compact รูปแบบตัวถัง 5 ประตู ซึ่งทางค่ายดังจากญี่ปุ่นหมายมั่นจะปั้นให้เป็น Global Car เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการรถขนาดเล็ก ขับขี่คล่องตัว และประหยัดน้ำมัน ยอดขายดี ทำตลาดยาวนานร่วม 10 ปี

สำหรับ Nissan March ผลิตและจำหน่ายทั่วโลกรวม 3 เจเนอเรชัน ทว่าทาง Nissan Motor Thailand ตัดสินใจเดินเกมทางการตลาด เปิดสายการผลิตและจำหน่ายเริ่มต้นที่เจเนอเรชัน 3 เพื่อขานรับกับรัฐบาลในยุคนั้นที่ให้การสนับสนุนนโยบาย Eco Car พร้อมใช้สิทธิประโยชน์ค่อนข้างเยอะ ผลักดันจน Nissan March ดังเป็นพลุแตกในช่วงโครงการ “รถคันแรก”

March เปิดตัวพร้อมจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อปี 2010 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 375,000 บาท นับเป็น Eco Car รุ่นแรกๆ ของไทยในตอนนั้น สร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการรถยนต์ในบ้านเราได้พอสมควร ด้วยตัวถัง 5 ประตู มีดีไซน์แปลกตา โค้งมน ปราดเปรียว

แปลกแต่จริง ! เพราะว่า Nissan March ทำตลาดในไทยลากยาวถึง 10 กว่าปี ผ่านการปรับโฉมหลายครั้ง แตกต่างนิดหน่อย นอกคงเดิม ฟังค์ชันแทบไม่แตกต่างจากรุนเปิดตัวมากนัก เน้นราคาถูก ลูกค้าออกรถง่าย ไม่ว่าใครก็มีโอกาสเป็นเจ้าของได้ มีการกระตุ้นตลาดของ Nissan March หลายครั้งไม่ว่าจะเป็นการออกสีสันต่าง ๆ รวมถึงการปรับโฉม Minor Change หลักๆ ในปี 2014 และ 2016 ซึ่งในแต่ละครั้งก็จะมีการอัพเกรดอุปกรณ์ภายในให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Nissan March
1
ประหยัดพลังงาน

มากกว่ารถยนต์ Eco Car อื่น ๆ เพราะนอกจากจะมีเครื่องยนต์แล้ว ตัวรถยังมาพร้อมกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด Electronic Multipoint

2
มีราคาไม่สูงมากนัก

ทำให้ผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่มสามารถเข้าถึงรถ Nissan March ได้ง่าย

3
ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว

เมื่ออยู่ในเมืองเพราะมีขนาดที่เล็ก ทำให้เข้าไปในซอยต่าง ๆ ได้สะดวก

4
ดีไซน์ทันสมัยและโปร่งโล่ง

ภายนอกมีความโมเดิร์น ส่วนภายในมีขนาดที่สามารถบรรจุสัมภาระได้เยอะ

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Nissan March
1
เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

ที่นั่งภายในรถมีเพียง 5 ที่เท่านั้น ทำให้อาจไม่สามารถรองรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกเยอะได้

2
ไม่เหมาะกับการเดินทางไกลสักเท่าไรนัก

เพราะรถ Nissan March มีเครื่องยนต์ที่อัตราการเร่งค่อนข้างอืด

Thanaporn 'Parn' Krieangyuthaphumi
Content Writer

สรุปราคามือสอง

Nissan March มือสองมีหลากหลายรุ่น และแต่ละรุ่นอาจจะมีออปชันติดมากับรถแตกต่างกันออกไป ดังนั้นควรศึกษาให้ดีก่อนซื้อรถ และสำหรับผู้ที่ชอบการแต่งรถ Nissan March ถือเป็นรถอีกรุ่นที่มีอุปกรณ์การตกแต่งรถที่หาได้ง่ายมาก ตัวรถราคาไม่แพง Nissan March มือสองราคาเริ่มต้นที่ 129,000 บาท หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2010
129,000
2014
149,000

รุ่นปี 2010

Nissan March ได้รับการออกแบบให้เป็นรถ Hatchback 5 ประตู ตัวเริ่มต้นเน้นเจาะกลุ่มตลาดที่มีกำลังซื้อไม่มาก โดยเฉพาะวัยรุ่นที่ต้องการซื้อรถคันแรก ตัวรถมีราคาไม่แพง คุ้มค่า ใช้งานง่าย และคล่องตัว ตอบสนองได้ดั่งใจ

ภายนอกมีเส้นสายที่ดูโค้งมน ทันสมัย ดูมีความแปลกใหม่และไม่ซ้ำซากจำเจ กระจกหลังมีลักษณะคล้ายวงกลมโดนตัดเป็นสี่ส่วน พร้อมกระจังหน้าแบบ Multi Layer และไฟวงกลมทรงรี ส่วนหลังคามีความโค้งสูงขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่เหนือศีรษะ สุดท้ายมีการติดตั้งสปอยเลอร์ด้านหลังเพื่อเพิ่มความโฉบเฉี่ยว และช่วยในการไหลเวียนของอากาศ

ภายในห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบมาให้ดูสนุกสนาน และแปลกใหม่เช่นกัน มีการใช้เส้นโค้ง มากกว่าเหลี่ยมมุม มีการใช้วัสดุสีเงินเคลือบเงา เพื่อเพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับห้องโดยสาร โดยในแต่ละรุ่นอาจจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยกันตรงปุ่มควบคุมเครื่องปรับอากาศ ส่วนเบาะด้านหลังก็สามารถพับลงมา เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระ

เครื่องยนต์ของ Nissan March ในประเทศไทยเป็นเครื่องยนต์ 3 สูบ 12 วาล์ว 1.2 ลิตร ตามข้อกำหนดของ Eco Car ในประเทศไทย พร้อมระบบวาล์วแปรผัน ในเรื่องของการขับขี่ค่อนข้างดี มีความคล่องตัวสูง เพราะตัวรถมีน้ำหนักเบา ตอบสนองต่อคันเร่งได้ดี และที่สำคัญที่สุด Nissan March ประหยัดน้ำมันมาก ตัวเลขอยู่ที่ 18-19 กิโลเมตร/ลิตร เลยทีเดียว

สำหรับในรุ่นปี 2010 นั้น Nissan March มีวางจำหน่ายด้วยกัน 4 รุ่นย่อย 1.2S, 1.2E, 1.2 EL และ 1.2V มีวางจำหน่ายทั้งในรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ โดยในรุ่น 1.2V ตัวท็อปติดตั้งระบบเบรค ABS และระบบกระจายแรงเบรกมาให้ Nissan March รุ่นปี 2010 มือสอง ราคาเริ่มต้น 129,000 บาท

รุ่นปี 2014

หลังจาก Nissan March วางจำหน่ายมา 4 ปี ก็ได้เวลาปรับโฉม Minor Change โดยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่เปลี่ยนจากแบบ Multi Layer กลายมาเป็น Single Port พร้อมเส้นโครเมี่ยมรูปตัว V เพิ่มความหรูหรา พร้อมไฟหน้าดวงใหญ่ขึ้น และไฟท้ายแบบ LED

ส่วนเครื่องยนต์ยังเป็นเครื่องยนต์ตัวเดิมอยู่ พร้อมสีสันของรถที่มีทั้งสีเรียบๆ และสีแบบจี๊ดจ๊าดโดนใจวัยรุ่นให้เลือก และมีให้เลือกถึง 6 รุ่นย่อย และมีการออกรุ่น Limited Edition ออกมาที่มีกระจังหน้าที่ดูหรูหราออกมากระตุ้นตลาดอีกด้วย

ในปี 2016 มีการเพิ่มไฟส่องสว่าง Daytime Running Light พร้อมติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้าในทุกรุ่นย่อยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมระบบเบรค ABS และระบบกระจายแรงเบรค และมีวางจำหน่ายทั้งหมด 4 รุ่นย่อยด้วยกัน Nissan March รุ่นปี 2014 มือสอง ราคาเริ่มต้น 149,000 บาท

Nissan March เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2010
เครื่องยนต์
HR12DE
ระบบส่งกำลัง
ธรรมดา 5 จังหวะ / อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95/91/E20
แรงม้าสูงสุด
79 แรงม้า
รุ่นปี 2014
เครื่องยนต์
HR12DE
ระบบส่งกำลัง
ธรรมดา 5 จังหวะ / อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95/91/E20
แรงม้าสูงสุด
79 แรงม้า

บทสรุป Nissan March

ปฏิเสธไม่ได้ว่า March มียอดขายที่ดี (มาก) คนซื้อใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง ซื้อตอนนี้ก็ยังไม่ตกรุ่น เพราะลากยาวทำตลาดมานานเกิน 10 ปี นับเป็นหนึ่งในรถที่ช่วยให้ Nissan ผ่านพ้นวิกฤตต่างๆ ในไทยมาได้ ด้วยความที่เป็น Eco Car ราคาไม่แพง ขับง่าย ใช้งานง่าย แบบไม่ต้องคิดมาก ประกอบกับรูปทรงที่ดูสนุกสนาน ทันสมัย ทำให้ Nissan March ได้การตอบรับที่ดีในประเทศไทย

สำหรับตลาดมือสองนั้น Nissan March มีให้เลือกหลากหลายด้วยกัน และด้วยราคามือหนึ่งที่ไม่แพงแต่แรก ทำให้ราคามือสองนั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการหารถขนาดเล็ก ประหยัดน้ำมัน ไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่มีงบประมาณที่จำกัด

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด