menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Mazda BT-50 Pro มือสอง ทั่วประเทศ

(78)
Mazda BT-50 Pro
กระบะพันธุ์แกร่ง โดดเด่นด้วยดีไซน์ หน้าหวานสไตล์เก๋ง

Mazda BT-50 Pro กระบะพันธุ์แกร่งจากค่าย Mazda ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการบรรทุกของและการมช้งานทั่วไปที่พร้อมลุยและบุกเบิกได้ในทุกเส้นทาง ด้วยคำโฆษณาของทาง Mazda ที่ได้กล่าวไว้ว่า “Pick-Up Style รถเก๋ง” กับช่วงล่างที่นุ่มไม่แข็งกระด้างเหมือนรถกระบะทั่วไป ให้อารมณ์และความรู้สึกเหมือนกำลังขับรถเก๋ง แต่เป็นรถเก๋งที่สามารถลุยไปได้ทุกเส้นทาง แถมยังแบกและขนสัมภาระได้อย่างเต็มที่ Mazda BT-50 Pro จึงเป็นรถกระบะอเนกประสงค์ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ทุกความต้องการ

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Mazda BT-50 Pro
1
รถกระบะสปอตสไตล์หรู

ทาง Mazda ตั้งใจให้ปิคอัพรุ่นนี้เพียบพร้อมทั้งฟังก์ชั่นที่ดุดัน ใช้งานได้ทุกที่ ลุยได้ทุกเส้นทางตามสไตล์รถกระบะ ทั้งยังเน้นดีไซน์ที่เรียบหรู ห้องโดยสารกว้างขวาง ให้พื้นที่ว่างเหนือศีรษะมากกว่ารถในกลุ่มเดียวกัน นั่งสะดวกสบาย ตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนได้มากขึ้นกว่าเดิม (4 ประตู 5 ที่นั่ง และแบบแค็ปเปิดได้ฟรีสไตล์แค็ป Freestyle Cab)

2
อัตราเร่งดี

เครื่องแรง Mazda BT-50 Pro มาพร้อมรุ่นย่อย ๆ ต่างกันตรงที่ขนาดของตัวถัง เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลัง ให้คุณเลือกได้ตามความชอบและเงินในกระเป๋า ตั้งแต่เครื่องยนต์ดีเซล Di-THUNDER PRO 2.2 ลิตร ไปจนถึง 3.2 ลิตร พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมกับเทอร์โบแบบ Fixed-geometry turbocharger ในทุกรุ่น

3
ระบบความปลอดภัยเป็นเลิศ

ปฏิวัติวงการรถกระบะ มาพร้อมเทคโนโลยีและอุปกรณ์อันทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรกฉุกเฉิน Emergency Brake Assist (EBA) สัญญาณเตือนการเบรกฉุกเฉิน Emergency Stop Signal (ESS) ระบบช่วยการทรงตัวของรถลากขณะลากจูง Trailer Sway Assist (TSA) ฯลฯ

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Mazda BT-50 Pro
1
กินน้ำมัน

เมื่อขนาดตัวถังและกำลังของเครื่องยนต์ค่อนข้างเยี่ยม เต็มเปี่ยมไปด้วยความเร็วและแรง สิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง อัตราการกินน้ำมันค่อนข้างสูงกว่ารถยนต์ประเภทอื่น ๆ

2
ช่วงล่างกระด้างตามสไตล์กระบะ

ถึงแม้ทาง Mazda จะพยายามปรับให้เป็นรถกระบะที่ใช้ในไลฟ์สไตล์ประจำวันได้มากขึ้น แต่ระบบช่วงล่างก็ยังไม่สมูทเท่าที่ควร ยิ่งเวลาไม่ได้บรรทุกของแล้วเจอกับสภาพถนนที่ขรุขระ แรงสั่นสะเทือนยังค่อนข้างเยอะ

3
ขนาดรถใหญ่

รถหนัก ขับในเมืองอาจจะไม่คล่องตัว บอดี้โดยรวมของตัว Mazda BT-50 Pro ค่อนข้างใหญ่ เป็นรถหนักที่อาจจะขับขี่ในเมืองไม่ค่อยคล่องตัว ซอกแซกหรือหาที่จอดตามค่อนข้างลำบาก เหมาะกับการใช้งานตามจังหวัด หรือบริเวณบ้านที่มีพื้นที่กว้าง

Sasiyakorn 'May' Thaomor
Content Writer

สรุปราคามือสอง

Mazda BT-50 Pro ราคามือสอง ตอบโจทย์การใช้งานได้หลายรูปแบบ และเหมาะสมเป็นรถคันหลักหรือคันที่สองของบ้านก็ได้ ด้วยความที่เป็นรถกระบะอเนกประสงค์สามารถขนของได้เยอะ ภายในก้องโดยสารที่กว้างขวาง อีกทั้งยังขับนุ่มสบาย หากกำลังหามือสองมาใช้งานเพื่อจุดประสงค์เหล่านี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ถูกต้องที่สุด นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ใครหลายคนกำลังมองหา Mazda BT-50 Pro มือสองกันอยู่ หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2006
400,000
2011
440,000

รุ่นปี 2006

เจเนอเรชันแรกที่ได้ทำการเปิดตัว คือ Mazda BT-50 ที่มีจุดเด่นคือ Open Cab ช่วยให้การขนสัมภาระใส่ภายในรถนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ดีไซน์ภายนอกต้องบอกเลยว่าเป็นระกระบะที่ดูดุดันและทันสมัยเป็นอย่างมาก ด้วยรูปทรงที่โค้งมนลู่ลม และในส่วนของด้านหน้าบึกบึน มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พลังสูงสุด 143 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร 156 แรงม้า

โดยทุกรุ่นย่อยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล พร้อมระบบเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ

รุ่นปี 2011

ต่อมาในปี 2011 ค่าย Mazda ก็ได้ทำการเปิดตัว Mazda BT-50 Pro ซึ่งเป็นรุ่นปรับโฉมมาจาก BT-50 นั่นเอง โดยรุ่นนี้ได้มีการปรับปรุงช่วงล่างแบบใหม่ที่ช่วยให้การขับขี่ที่นุ่มกว่าเดิม แถมการดีไซน์ออกแบบเส้นสายของตัวถังรถมีความฉีกและสวยแตกต่างไปจากเดิม แน่นอนว่าในแง่ของการใช้งานอเนกประสงค์นั้นยังคงจัดเต็มกับมิติตัวรถที่ดูใหญ่ขึ้น ส่งผลให้การขนของหรือการนั่งโดยสารภายในก็สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ในส่วนของเครื่องยนต์ BT-50 Pro มาแบบดีเซล 4 สูบ 16 วาล์ว 2,199 ซีซี ให้แรงบิดสูงสุด 150 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล 5 สูบ 20 วาล์ว 3,198 ซีซี ให้แรงม้าสูงสุด 200 แรงม้า ทั้งคู่มาพร้อมเทอร์โบ และอินเตอร์คูลเลอร์ ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

Mazda BT-50 Pro เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2006
เครื่องยนต์
3.0 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
156*
รุ่นปี 2011
เครื่องยนต์
3.0 ลิตร
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
200*

บทสรุป Mazda BT-50 Pro

ท่ามกลางตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดตลอดมา การมาของ Mazda BT-50 Pro นั้นสร้างความแตกต่างไปจากเดิมเป็นอย่างมาก ด้วยการฉีกภาพลักษณ์รถกระบะแบบเดิมๆ แล้วเน้นไปที่ความสปอร์ตดุดันและแข็งแกร่ง รวมถึงฟังก์ชันความสะดวกสบายในการจัดเก็บสัมภาระ และเครื่องยนต์ดุไม่แพ้หน้าตา จึงต้องบอกเลยว่า Mazda BT-50 Pro เป็นอีกหนึ่งรุ่นรถกระบะที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด