menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
2.4 GLS
(12)
2.4 GLS Limited
(1)
2.4 GT
(12)

ขายรถยนต์ Mitsubishi Space Wagon มือสอง ทั่วประเทศ

(27)
12
Mitsubishi Space Wagon
มินิแวน 7 ที่นั่ง นำเทรนด์ล้ำสมัย เพื่อชีวิตครอบครัวยุคใหม่

Mitsubishi Space Wagon เป็นรถ MPV Minivan 7 ที่นั่งขนาดกลาง ในไทยมีการนำเข้ามาจำหน่ายครั้งแรกในปี 1992 ซึ่งเวอร์ชันที่นำเข้ามานั้นถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 และขายได้ค่อนข้างดี เนื่องจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่น สะดุดตา มีความอเนกประสงค์สูง และตอบโจทย์คนที่ต้องการรถ 7 ที่นั่งขนาดกลาง ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีใครทำตลาดใน Segment นี้ แต่สุดท้ายหยุดขายชั่วคราวไปในปี 1996

อย่างไรก็ตาม Mitsubishi Space Wagon กลับมาจำหน่ายในประเทศไทยอีกครั้งในปี 2004 นับเป็นเจเนอเรชันที่ 4 มีจุดเด่นตรงที่ได้รับการพัฒนามาจากพื้นฐานของรถเก๋ง ทำให้การขับขี่นุ่มสบาย การตอบสนองและกำลังเครื่องยนต์ค่อนข้างดี และยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ครบครันอีกด้วย ฃ

ในปี 2008 มีการออกรุ่น Minor Change ออกมา 1 ครั้ง และในปัจจุบันไม่ได้จำหน่ายในไทยแล้ว โดยถูกแทนที่ด้วย Mitsubishi Pajero Sport หรือ Mitsubishi Outlander แทนที่ตัวรถได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากพื้นฐานรถกระบะแทน ดังนั้นรถรุ่นนี้สามารถหาซื้อได้ในตลาดมือสองเท่านั้น

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Mitsubishi Space Wagon
1
รถยนต์อเนกประสงค์

มาพร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมเบาะนั่ง 7 ที่นั่งนุ่มสบาย Space Magic 7 Seats ปรับได้ตามความสะดวก เดินทางไกลได้ไม่มีเมื่อย เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความเป็นครอบครัวได้ดี จุของได้เยอะ ขับในเมืองก็ง่าย

2
เครื่องยนต์ดี ทำงานเงียบ

ถึงจะเป็นรถยนต์ขนาดกลาง เครื่องยนต์เบนซิน 2.4-liter MIVEC ของ Mitsubishi Space Wagon ก็ให้ความเงียบ ไม่ส่งเสียงดังรบกวนขณะใช้งาน ทั้งยังทนทาน ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิกเท่าไร วิ่งระยะใกล้ไกลได้สบาย ๆ

3
รูปลักษณ์สวยงามทันสมัย

ดีไซน์ด้านนอกให้ความโฉบเฉี่ยว ทันสมัยสวยงาม มองด้านนอกให้ความหรูหรา ด้านในก็สะดวกสบาย กว้างขวาง มาพร้อมระบบความบันเทิงภายในรถที่ครบครัน ทั้งระบบนำทาง (Navigator) พร้อมจอภาพ LED ระบบจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รวมถึงระบบเชื่อมต่อแฮนด์ฟรีแบบไร้สาย (Blue tooth)

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Mitsubishi Space Wagon
1
กินน้ำมัน

แทบจะเป็นข้อเสียหรือจุดอ่อนของรถรุ่นก่อน ๆ แทบทั้งนั้น ยิ่งเมื่อเทียบกับรถยนต์สมัยนี้ ด้วยระบบและเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่พัฒนาไปเรื่อย ๆ อัตราการประหยัดน้ำมันก็ทำได้ดีกว่า จึงไม่แปลกที่รถรุ่นเก่าจะถูกมองว่ากินน้ำมัน ในระยะทางที่เท่ากันรถรุ่นก่อนอาจจะต้องเติมน้ำมันถึงครึ่งถัง แต่รถใหม่อาจจะลดไปแค่ขีดเดียว (Mitsubishi Space Wagon จึงนิยมติดแก๊สกันเยอะ)

2
ค่าอะไหล่และค่าดูแลต่าง ๆ ค่อนข้างแพง

อีกหนึ่งข้อเสียของรถที่ออกมานาน ค่าดูแลต่าง ๆ แพงขึ้นตามการใช้งาน ยิ่งใช้งานนาน อะไหล่หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ราคาแรงขึ้นด้วย โดยเฉพาะรุ่นนี้มีชื่อเสียงเรื่องน้ำมันเกียร์ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยหน่อย ราคาไฟท้ายไฟหน้าก็อยู่หลักหมื่น

3
ตัวรถยนต์ไม่ค่อยเก็บเสียงด้านนอก

แม้จะเป็นจุดเล็กๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ขับขี่รำคาญได้ง่าย ๆ อย่างเวลาฝนตก เสียงฝนที่กระทบกับหลังคาจะดังเข้ามาในตัวรถมากกว่าปกติ กันเสียงรบกวนด้านนอกได้ไม่ค่อยดี

Sasiyakorn 'May' Thaomor
Content Writer

สรุปราคามือสอง

Mitsubishi Spacewagon เปิดตัวด้วยราคาเกือบ 1.5 ล้านบาท ในตลาดมือสองมีราคาเริ่มต้นที่ 215,000 บาท ไปจนถึง 369,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นรถอีกรุ่นที่ราคามือสองตกลงค่อนข้างมาก ซึ่งถือเป็นข่าวดีของผู้ที่ต้องการหารถรุ่นนี้ในตลาดมือสอง สิ่งหนึ่งที่ต้องระวัง คือ อัตรากินน้ำมันค่อนข้างสูงกว่ารถซีดานทั่วไป สาเหตุมาจากตัวรถที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงมีการนำไปติดแก๊ซเยอะมาก ซึ่งจะทำให้สูญเสียพื้นที่เบาะหลังไปบางส่วน ดังนั้นก่อนซื้อควรจะต้องตรวจสอบสภาพการติดตั้งให้ดี เพื่อจะได้รถที่มีคุณภาพ หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2004
215,000

รุ่นปี 2004

การออกแบบของ Space Wagon อยู่ภายใต้แนวคิด Japanese Modernism เป็นการผสมผสานความงดงามของศิลปะญี่ปุ่น เข้ากับเส้นสายที่มีความทันสมัย หน้าแหลมทิ่ม พร้อมไฟท้ายแนวตั้ง และมาพร้อมกับแคมเปญการตลาดที่ชาญฉลาด โดยทาง Mitsubishi ต้องการให้ Space Wagon แข่งขันกับรถซีดาน 4 ประตู ที่มีข้อจำกัดในเรื่องของห้องโดยสารที่แคบกว่า ความอเนกประสงค์ที่น้อยกว่า

ห้องโดยสารของ Space Wagon มีความกว้างขวาง โอ่โถง พร้อมเก้าอี้ 7 ที่นั่ง พร้อมช่องแอร์ในทั้งแถวที่สองและสาม เก้าอี้ด้านข้างคนขับสามารถยกเปิดมาเป็นที่เก็บของได้ เป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หาไม่ได้ในรถยี่ห้ออื่น แถมยังมีการเจาะช่องกลางที่เปิดออกได้ เพื่อให้ผู้โดยสารด้านหลังยืดขามาได้อีกต่างหาก ส่วนเบาะแถวที่สามก็สามารถพับให้ราบลงไปกับพื้นรถได้ เพิ่มพื้นที่ขนสัมภาระได้สบายๆ มีจอ LCD เพิ่มความบันเทิงให้กับผู้โดยสารด้านหลังด้วย

ขุมพลังของ Space Wagon เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ SOHC 2.4 ลิตร พร้อมระบบแปรผันวาล์ว MIVEC เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ Invecs-II พร้อมโหมดบวกลบ ให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์เองได้ ช่วงล่างที่เซ็ตอัพมาให้มีความนุ่มสบาย ไม่แข็งกระด้าง มาพร้อมกับดิสก์เบรค 4 ล้อ ระบบเบรค ABS และระบบกระจายแรงเบรคในทุกรุ่นย่อย

ในปี 2008 มีการออกรุ่น Minor Change ออกมาโดยมีการปรับโฉมภายนอกเล็กน้อยให้มีความสปอร์ตมากขึ้น แต่เครื่องยนต์ยังคงเหมือนเดิมอยู่ และมีการติดตั้งอุปกรณ์ทันสมัยเพิ่มเติมเข้ามาในบางรุ่นเช่นระบบ Cruise Control กล้องมองหลัง และเซนเซอร์ 5 จุดรอบคัน Mitsubishi Space Wagon รุ่นปี 2004 ราคามือสอง เริมต้น 215,000 บาท

Mitsubishi Space Wagon เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2004
เครื่องยนต์
4G69
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 4 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 91 / 95 / E20
แรงม้าสูงสุด
165*

บทสรุป Mitsubishi Space Wagon

Mitsubishi Space Wagon นับเป็น Minivan MPV ขนาดกลาง 7 ที่นั่ง การออกแบบรถที่โดดเด่นด้วยหน้าที่แหลมทิ่มแหวกอากาศ ดูสปอร์ตเหมือนรถยนต์ ถือเป็นจุดเด่นที่รถ Minivan MPV ในปัจจุบัน ไม่ค่อยมีแล้ว รวมไปถึงไฟท้ายสองข้างซ้ายขวาแนวตั้ง ที่เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร

ในตลาดมือสอง Mitsubishi Spacewagon มีตัวเลือกไม่มากนัก แต่ราคาถือว่าน่าสนใจมาก เพราะอย่าลืมว่าในปัจจุบันยังไม่มีรถรุ่นไหนที่สามารถมาทดแทนรถรุ่นนี้ได้ 100% เลย สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของการที่หลายคนมักจะนำรถรุ่นนี้ไปติดแก๊ซเนื่องจากเป็นรถที่ค่อนข้างกินน้ำมัน ดังนั้นต้องมีการตรวจสอบสภาพการติดตั้งให้ดีก่อนที่จะซื้อ

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด