menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Honda Accord มือสอง ทั่วประเทศ

(372)
Honda Accord
D-Segment ความสปอร์ตและหรูหรา พร้อมกับสมรรถนะที่ทรงพลัง

**Honda Accord **รถเก๋งขนาดใหญ่ในบ้านเราที่รู้จักกันดีตั้งแต่รุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ฮอนด้า แอคคอร์ด เป็นรถเก๋งซีดานสี่ประตูที่ถูกผลิตและพัฒนาโดยบริษัท ฮอนด้า มามากกว่า 40 ปี จนมาเป็นรถเก๋งซีดานสี่ประตูยอดฮิตติดอันดับโลกจนถึงปัจจุบันด้วยรูปทรงและลักษณะของรถที่ดูภูมิฐาน และ ออฟชันสุดไฮเทคภายในรถที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ รถรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งใช้สอยเป็นรถส่วนบุคคล รถครอบครัว หรือ รถผู้บริหาร ทำให้เป็นรถเก๋งสี่ประตูประเภท d-segment ที่มียอดขายเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศไทยมาตลอด

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Honda Accord
1
ความสามารถใกล้รถยุโรป

การพัฒนา Honda Accord ให้มีเสถียรภาพใกล้เคียงรถยุโรปมากที่สุดนั้นนับว่าเป็นหนึ่งในความตั้งใจของฮอนด้า โดยมีการพัฒนาทั้งด้านโครงสร้างตัวรถและวิศวกรรมใหม่ เพื่อยกระดับรถซีดานของญี่ปุ่นให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น

2
สมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยม

โดยเฉพาะการบังคับเลี้ยวที่ตัวรถมีการออกแบบให้มีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถคุมรถง่าย และเมื่อขับเข้าโค้งด้วยความเร็วก็สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ เพราะไม่มีอาการเหมือนท้ายรถสะบัด

3
ห้องโดยสารภายในนั่งสบาย

นอกจากสมรรถนะที่ดีเยี่ยมแล้ว ห้องโดยสารภายในของ Honda Accord ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถนั่งได้อย่างสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Honda Accord
1
มีเสียงรบกวน

จากประสบการณ์ของผู้ใช้รถพบว่า Honda Accord มีเสียงรบกวนบางครั้งเวลาขับบนถนนที่ไม่เรียบเนื่องจากช่วงล่างที่ค่อนข้างแข็ง

2
แบตเตอรี่หมดไว

โดยปกติแล้วแบตเตอรี่รถยนต์จะมีอายุการใช้งานอย่างต่ำ 2 ปี แต่ผู้ใช้ Honda Accord หลายรายพบว่าแบตเตอรี่ที่มาพร้อมจากศูนย์มีอายุการใช้งานเพียงแค่ปีเดียว

Sompop 'Mhong' Intraruk
Content Writer (Auto)

สรุปราคามือสอง

Honda Accord เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีประวัติมายาวนาน และ พัฒนาอย่างต่อเนื่องมามากกว่า 40 ปี Honda Accord เป็นรถยนต์ประเภท d-segment สัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่อยู่คู่คนไทยมานานจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกในปัจจุบัน ราคามีให้เลือกหลากหลาย จะถูกหรือว่าแพงขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย คือ เจเนอเรชัน และสภาพของตัวรถ หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
1989
40,000
1993
76,000
1998
109,000
2002
199,000
2007
339,000
2012
579,000
2017
1,259,000

รุ่นปี 1989

ในวงการรถยนต์บ้านเรามักจะเรียก Honda Accord เจนเนอเรชันนี้ว่าโฉมตาเพชร สำหรับเจนเนอเรชันนี้ Honda Accord ได้เป็นรถเก๋งซีดานสี่ประตูอย่างเต็มตัวเพราะทางฮอนด้าได้ยกเลิกตัวถัง 3 ประตูออกจากรถตระกูลนี้พร้อมกับเพิ่มสมรรถนะให้แก่รถด้วยเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้นถึง 2.0 ลิตรที่จากเดิมมีเพียง 1.6 และ 1.8 ลิตร มากไปกว่านั้นเจนเนอเรชันนี้ยังคงมีตัวถัง 2 ประตูที่ดูสุดสปอร์ต และ เครื่องยนต์ขนาด 2.2 ลิตรจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

รุ่นปี 1993

เจนเนอเรชันที่ 5 นี้ได้มีการพัฒนาต่อมาจากโฉมตาเพชรที่เน้นปรับในเรื่องของเส้นสายดีไซน์ภายนอกของรถให้ดูลงตัวมากขึ้น ในส่วนของเครื่องยนต์ที่มีจำหน่ายในบ้านเรายังคงเหมือนเจนเนอเรชันที่แล้วที่มีการปรับแต่งให้มีสมรรถนะเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย แต่สำหรับตลาดต่างประเทศ Honda Accord เจนเนอเรชันนี้เป็นเจนเนอเรชันแรกที่ทางฮอนด้าได้นำเครื่องยนต์ V6 ขนาด 2.7 ลิตรเข้ามาใช้

รุ่นปี 1998

ในโฉมนี้ทางฮอนด้าต้องการที่จะเอาชนะคู่แข่งรถใน segment เดียวกันจากค่ายอื่นในเรื่องของสมรรถนะทำให้มีการลดขนาดของตัวถังลงเพื่อความคล่องแคล่วและโฉบเฉี่ยวมากขึ้นแต่ยังมีพื้นที่ห้องโดยสารเท่าเดิมจากของเดิมที่มีขนาด 4,714 มม. กว้าง 1781 มม. และ สูง 1,400 มม. ลดขนาดตัวถังลงเหลือ 4,635 มม. กว้าง 1,695 มม. และ สูง 1,420 มม ส่วนในเรื่องของเครื่องยนต์ในเจนเนอเรชันนี้ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงที่หวือหวา

รุ่นปี 2002

Honda Accord เจนเนอเรชันที่ 7 ได้ถูกแบ่งดีไซน์รูปแบบตัวถังออกมาเป็น 2 แบบสำหรับ 2 ตลาด สำหรับเวอร์ชันในประเทศญี่ปุ่นดีไซน์ตัวถังของรถยังคงใช้เป็นของเจนเนอเรชันที่ 6 แต่มีการปรับแต่งเล็กน้อยเพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะใช้ตัวถังเดิมแต่ก็ยังได้รับความนิยม

ในส่วนของตลาดบ้านเราและประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการใช้ตัวถังอีกดีไซน์ที่เป็นการออกแบบใหม่ โดยรูปลักษณ์ภายนอกของรถดูใหญ่ขึ้นและมีดีไซน์ที่ทันสมัยไม่ตกยุคและยังคงเป็นที่นิยมในตลาดรถมือสองในปัจจุบัน

รุ่นปี 2007

ด้วยวิวัฒนาการและความต้องการจากตลาดผู้ใช้ที่มากขึ้นทำให้ในเจนเนอเรชันนี้เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนหมากเดินสำคัญของรถตระกูล Honda Accord อีกครั้ง ทาง ฮอนด้า ต้องการให้รถประเภท d-segment สามารถตอบโจทย์ให้แก่ผู้ใช้ได้หลากหลายมากขึ้นด้วยการเน้นเพิ่มความหรูหราและสะดวกสบายเข้ามาเป็นอีกหนึ่งจุดขายของรถรุ่น Honda Accord

รุ่นปี 2012

ในเจนเนอเรชันนี้ทางฮอนด้าได้ตามตัวนาย โชจิ มัทซึอึ ที่เคยเป็นนักพัฒนารถตระกูล Honda Accord ตั้งแต่เจนเนอเรชันแรกๆ กลับร่วมกันช่วยสร้างสรรค์ ออกแบบ และ พัฒนารถ Honda Accord เจนเนอเรชันที่ 9 นี้ให้มาออกดีที่สุด มากไปกว่านั้นด้วยเทคโลโนยีที่พัฒนาไปรวดเร็วทำให้ Honda Accord เจนเนอเรชันนี้พัฒนาขึ้นอีกขั้นในวงการรถยนต์ด้วยเครื่องยนต์ที่มีเทคโนโลยีใหม่จากทาง ฮฮนด้า อย่าง Honda EarthDream ที่สามารถพาคุณไปได้ทุกที่แบบรักษ์โลกและประหยัดพลังงานไปพร้อมกัน

รุ่นปี 2017

มาถึงเจนเนอเรชันปัจจุบัน ด้วยการแข่งขันในตลาดที่สูงขึ้นทำให้ทาง ฮอนด้า ยังคงพัฒนารถตระกูล Honda Accord อย่างไม่หยุดยั้งจนได้มีการเปิดตัวเจ้า Honda Accord อีกครั้งในปี 2017 ซึ่งเป็นที่ดึงดูดสายตาของสาวก ฮอนด้า และ คนในวงการรถยนต์อย่างมากของการ minor change ครั้งนี้ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น โดยรวม Honda Accord เจนเนอเรชันที่ 10 หรือ ปัจจุบันเป็นรถประเภท d-segment ที่มีความสปอร์ต หรูหรา และ ทันสมัยอย่างลงตัวไม่แพ้รถยุโรปใน segment เลย

Honda Accord เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 1989
เครื่องยนต์
L4
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
105*
รุ่นปี 1993
เครื่องยนต์
inline-4
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
125*
รุ่นปี 1998
เครื่องยนต์
inline-4
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
135*
รุ่นปี 2002
เครื่องยนต์
V6
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
200*
รุ่นปี 2007
เครื่องยนต์
inline-4
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
166*
รุ่นปี 2012
เครื่องยนต์
inline-4
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
177*
รุ่นปี 2017
เครื่องยนต์
VTEC
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
185*

บทสรุป Honda Accord

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่ารถตระกูล Honda Accord เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีประวัติมายาวนาน และ พัฒนาอย่างต่อเนื่องมามากกว่า 40 ปี Honda Accord เป็นรถยนต์ประเภท d-segment สัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่อยู่คู่คนไทยมานานจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกในปัจจุบัน

สำหรับใครที่กำลังหารถซีดานขนาดใหญ่มือสองในบ้านเราสักคัน Honda Accord เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามในการตัดสินใจ เนื่องจากเป็นรถที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกและเป็นรถ d-segment ที่เรียกได้ว่าครบครันทั้งดีไซน์ สมรถนะ และ ออฟชันต่างๆ ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้อย่างไม่ผิดหวังแน่นอน

สุดท้ายนี้ในการซื้อรถสักคันเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคนต้องการได้รถที่ดีมีคุณภาพ แต่สำหรับใครที่กำลังหาแหล่งซื้อขายรถมือสองที่ไว้ใจได้ และ สะดวกรวดเร็ว แนะนำ Kaidee Auto ที่คุณสามารถดู หรือ เช็คราคารถได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด