menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Chevrolet Cruze มือสอง ทั่วประเทศ

(28)
12
Chevrolet Cruze
ตัวแทนจากอเมริกา รถที่สรรสร้างเพื่อคนไทย

Chevrolet Cruze เปิดตัวในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 2010 หลังจากที่มีการเปิดตัวไปกว่า 70 ประเทศทั่วโลก และได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดี โดยทาง GM Thailand หวังว่า Chevrolet Cruze จะสามารถมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากรถยนต์ในกลุ่ม C-Segment จากแบรนด์ได้บ้าง

แน่นอนว่า ในเมื่อเป็นรถที่ Chevrolet หวังที่จะใช้เป็นรถที่สร้างรายได้ให้กับบริษัท ดังนั้นทุกอย่างจึงถูกออกแบบมาแบบพิถีพิถัน รูปทรงรถด้านนอกมีความเป็นเหลี่ยมมุมมากกว่ารถญี่ปุ่น เพื่อแสดงถึงความแข็งแกร่ง ดุดัน สไตล์อเมริกัน พร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวางและนั่งสบาย

สรุปราคามือสอง

Chevrolet Cruze ในตลาดมือสองอาจจะมีไม่มากนัก เพราะไม่ใช่รถที่ติดตลาด แต่แน่นอนสิ่งที่คุณจะได้ไปคือรถที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ในราคาที่ย่อมเยาว์ เนื่องจากราคามือสองของรถรุ่นนี้ ถ้าเทียบกับคู่แข่ง ถือว่าถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัด โดยในรุ่นปี 2011 สามารถหาได้ในราคาไม่ถึง 2 แสนบาท แต่สิ่งที่ลูกค้าต้องคำนึงถึงคือ ณ ตอนนี้ทาง Chevrolet ไม่ได้มีศูนย์จัดจำหน่าย และบริการในประเทศไทยแล้ว แต่แน่นอนว่ายังสามารถซ่อมในอู่นอกได้อยู่ ดังนั้นก่อนซื้อควรมั่นใจก่อนว่าจะสามารถหาศูนย์ที่ยัง Service รถของคุณได้ นอกจากนี้ในรุ่นปี 2011 ก่อน Minor Change ยังมีเครื่องยนต์หลากหลายแบบ ดังนั้นก่อนทำการเลือกซื้อ ควรทำการศึกษาให้ดีเสียก่อน หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2011
165,000
2016
330,000

รุ่นปี 2011

สำหรับการเปิดตัวรุ่นปี 2011 Chevrolet Cruze สามารถสร้างปรากฏการณ์ในตลาดรถยนต์ C-Segment ได้พอสมควร การออกแบบภายนอก เป็นการผสมผสานระหว่างความดุดัน และความอ่อนช้อยอย่างลงตัว จนหลายคนบอกว่าเหมือนเอาข้อดีของรถหลายๆ รุ่นมารวมกัน โดดเด่นด้วยกระจังหน้าสองชั้น คาดสัญลักษณ์ Chevrolet

การออกแบบภายในห้องโดยสาร ก็ถือว่าเป็นความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของรถรุ่นนี้ โดยเฉพาะบริเวณแผงหน้าปัดที่ออกแบบแบบ Dual Cockpit ตรงกลางเป็นคอนโซลรูปตัว Y มีการใช้วัสดุที่ดูหรูหรา มีทั้งความเงา และมีการใช้หนังในบางจุด เพื่อเพิ่มความพรีเมี่ยม ส่วนเรื่องการขับขี่นั้นก็ถือว่าเป็นรถอีกคันที่นักวิจารณ์บอกว่าขับสนุกพอตัว และมาพร้อมกับระบบ Cruise Control ในบางรุ่นอีกด้วย

สำหรับในเจเนอเรชั่นที่ 1 นั้น GM Thailand มีการนำเครื่องยนต์เข้ามาให้เลือกใช้ 3 แบบ ได้แก่เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร และ 1.8 ลิตร และตัวท็อปรุ่นสูงสุดเป็นเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร ซึ่งรถในกลุ่ม C-Segment จากแบรนด์ญี่ปุ่นในตอนนั้นมีเพียงเครื่องยนต์แบบเบนซินเท่านั้น และมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ*

และในปี 2013 มีการเปิดตัว Chevrolet Cruze รุ่น 1.8 ลิตร รองรับ E85 เพื่อการประหยัดที่มากขึ้นอีกด้วย สำหรับ Chevrolet Cruze รุ่นปี 2011 มือสอง ราคาเริ่มต้น 165,000 บาท

รุ่นปี 2016

Chevrolet Cruze ทำการ Minor Change เพื่อไม่ให้เกิดความจำเจในตลาด มาพร้อมกับรูปโฉมที่มีการแต่งหน้าทาปากใหม่ กระจังหน้ามีความหนา และโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ในขณะที่ไฟท้ายมีความโค้งมน ดูอ่อนช้อยกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด มาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขึ้นและการตกแต่งที่ดูทันสมัยขึ้นจากรุ่นแรก

ในรุ่นนี้นั้นทาง Chevrolet ได้เอาใจคนรุ่นใหม่ ด้วยการติดตั้งหน้าจอ Infotainment ขนาด 7 นิ้วมาให้ มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะแบบใหม่จาก GM ที่ให้กับตอบสนองที่นุ่มนวลและแม่นยำได้มากกว่าเดิม โดยในรุ่นนี้จะมีเพียงเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร ให้เลือกเท่านั้น สำหรับ Chevrolet Cruze รุ่นปี 2016 มือสอง ราคาเริ่มต้น 330,000 บาท

Chevrolet Cruze เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2011
เครื่องยนต์
E-TEC II Z20S
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 6 จังหวะ ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / 91 / E20 / E85 ดีเซล ขึ้นอยู่กับรุ่น
แรงม้าสูงสุด
109* 140*
รุ่นปี 2016
เครื่องยนต์
E-TEC II
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 6 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / 91 / E20 / E85
แรงม้าสูงสุด
114*

บทสรุป Chevrolet Cruze

Chevrolet Cruze ถือเป็นรถซีดานขนาดกลางตัวทางเลือก สำหรับคนที่ต้องการความแตกต่าง ไม่อยากใช้รถที่มีอยู่มากมายในท้องถนนเมืองไทย เพราะ Cruze ได้รับการออกแบบให้ดูดุดันสไตล์อเมริกัน มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญมีห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม และพิถีพิถัน

แต่ข้อควรระวังคือ ราคามือสองที่ค่อนข้างถูก (มาก) เพราะตอนนี้ทาง Chevrolet ไม่ได้มีศูนย์บริการในประเทศไทยแล้ว แต่แน่นอนว่ายังคงสามารถนำรถเข้าซ่อมในศูนย์นอกได้อยู่ ดังนั้นก่อนซื้อควรตัดสินใจดีดี และสามารถศึกษารถรุ่นนี้ได้ที่ Kaidee Auto

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด