menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
1.6
(6)
1.6 CNG
(4)
1.6 LT
(7)
1.6 LT Luxury
(2)

ขายรถยนต์ Chevrolet Optra มือสอง ทั่วประเทศ

(19)
Chevrolet Optra
ซีดานขนาดกลาง มาตรฐานอเมริกา

Chevrolet Optra รถซีดานขนาดกลางจากค่าย Chevrolet แบรนด์จากประเทศอเมริกาที่มีบริษัทแม่อย่าง GM เป็นหัวหอกในการบริการงาน เปิดตัวในปี 2003 ก่อนที่จะถูกแทนที่ด้วย Chevrolet Cruze ในปี 2010 ถือเป็นก้าวแรกของ Chevrolet ในการแย่งส่วนแบ่งตลาดรถยนต์ C-Segment ในประเทศไทยที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดมาเป็นเวลานาน โดยมีเจ้าตลาดอย่าง Honda Civic และ Toyota Corolla ครองตลาดอยู่

ความโดดเด่นของ Chevrolet Optra ที่ไม่อาจปฏิเสธได้คือรูปลักษณ์ที่สวยงามเหมือนรถสไตล์ยุโรป เพราะรถคันนี้ออกแบบโดยสำนักออกแบบรถยนต์ชื่อดังอย่าง Pininfarina ที่ฝากผลงานไว้กับการออกแบบ Super Car หลายคัน ผนวกกับการขับขี่ที่มั่นใจแบบรถอเมริกัน ทำให้ Chevrolet Optra สามารถสร้างยอดขายได้ดีพอสมควร

นอกจากนี้ยังมีการนำ Optra Estate เข้ามาขาย ถือเป็นรถแนว Station Wagon ขนาดเล็ก คันแรก ๆ ที่เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย และได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ต้องการรถอเนกประสงค์ที่ไม่ใหญ่มาก รูปลักษณ์สวยงาม และให้สมรรถนะและความคล่องตัวในการขับขี่เหมือนกับรถยนต์ ซึ่งพูดได้อย่างเต็มปากว่า Optra Estate คือรถที่เปิดตลาดให้รถ Crossover ในปัจจุบันอย่าง Honda HR-V หรือ Toyota C-HR ในตลาดบ้านเรานั่นเอง

ในประเทศไทยมีมีการจำหน่าย Chevrolet Optra เพียงเจเนอเรชั่นเดียวเท่านั้น โดยมีการ Minor Change อยู่ 2 ครั้ง ครั้งแรกในปี 2006 ซึ่งมีการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกเพียงบางส่วน และครั้งที่ 3 คือในปี 2008 ซึ่งถือเป็น Big Minor Change ก่อนที่ Chevrolet Optra จะถูกแทนที่โดย Chevrolet Cruze ในปี 2010

สรุปราคามือสอง

Chevrolet Optra ในตลาดมือสองเป็นรถที่น่าสนใจอีกคันหนึ่ง และมีให้เลือกหลากหลายราคา ข้อควรระวังก็เหมือนรถในกลุ่ม C-Segment อื่น ๆ คือต้องดูความจุเครื่องยนต์ และชนิดน้ำมันให้ดี เพราะ Chevrolet ได้มีการออกรุ่นที่รองรับแก๊ซ CNG ออกมาโดยเฉพาะ โดยติดตั้งมาจากโรงงานเลย นอกจากนี้หลายคนมักจะเอารถรุ่นนี้ไปติดแก๊ซเพิ่ม ซึ่งเครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้ขึ้นชื่อว่าอึดมาก ดังนั้นถ้าการติดตั้งมาจากอู่ที่น่าเชื่อถือ เรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลแต่อย่างใด ส่วนราคามีตั้งแต่ไม่ถึง 50,000 บาท ไปจนถึง 190,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน และรุ่น Estate นั้นจะหายากกว่ารุ่นซีดานธรรมดา หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2003
47,000
2008
59,000

รุ่นปี 2003

Chevrolet Optra เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการชูจุดขายการเป็นรถอเมริกัน ที่ราคาสามารถสู้กับรถแบรนด์ญี่ปุ่นได้ มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูเป็น European Chic มีความผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเส้นสายโค้งมนแบบรถยุโรป และความดุดัน แข็งแกร่งแบบรถอเมริกัน

จุดเด่นของ Optra ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเรื่องของช่วงล่างแบบ Euro Ride Tuning Suspension เพิ่มความสามารถในการเกาะถนน และให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ ถ้าเทียบกับรถแบรนด์ญี่ปุ่นแล้ว จุดนี้ถือเป็นจุดที่ Optra สามารถเอาชนะคู่แข่งได้สบาย ๆ นอกจากนี้จุดขายอีกอย่างที่ Chevrolet ใช้ในการโปรโมทเจ้า Optra คือความเงียบภายในห้องโดยสาร ที่ทำได้ดีกว่าแบรนด์คู่แข่งในเวลานั้น

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมาโดยเน้นความเรียบหรู มีการใช้ไม้วอลนัทเข้ามาตบแต่งในบางรุ่น ส่วนตัวถังก็มีความแข็งแรง ทนทาน เพราะทาง Chevrolet ตัดสินใจใช้เหล็กกล้าเป็นส่วนประกอบในการขึ้นตัวถังมากถึง 40% ส่วนระบบความปลอดภัยก็มีมาให้อย่างครบครันเช่นกัน

สำหรับเครื่องยนต์ของ Chevrolet Optra มีมาให้เลือก 2 แบบคือ 1.6 ลิตร และ 1.8 ลิตร โดยเครื่อง 1.6 ลิตรอาจจะเหมาะกับการขับขี่ในเมืองที่ไม่ต้องใช้พละกำลังเครื่องมาก ในขณะที่เครื่องแบบ 1.8 ลิตร จะให้การตอบสนองที่ว่องไว และอัตราการเร่งที่ดีกว่า

และที่สร้างสีสันให้กับตลาดประเทศไทยมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นการเปิดตัว Chevrolet Optra Estate รถตรวจการณ์ขนาดย่อม ที่สามารถจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ที่มีความอเนกประสงค์มากขึ้น ในตอนนั้นถือว่า Optra Estate เป็นเจ้าตลาดเลยก็ว่าได้ เพราะทำตลาดอยู่คนเดียว และถือเป็นรถที่ยังคงมีการตามหากันในตลาดมือสองมาจนถึงทุกวันนี้

ในปี 2006 มีการออกรุุ่น Minor Change ออกมา โดยมีการเปลี่ยนกระจังหน้าให้มีความเรียบหรูมากขึ้น โดยยังคงความโดดเด่นในเรื่องของช่วงล่างที่หนึบ ตัวถังทนทาน และห้องโดยสารที่เงียบกริบอยู่

รุ่นปี 2008

ในช่วงกลางปี 2008 ถึงเวลายกโฉมภายนอกครั้งใหม่ของ Chevrolet Optra มีการเขียนคิ้วทาปาก เพื่อให้ตัวรถดูมีความทันสมัย และลงตัวมากขึ้น กับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูปราดเปรียวและโค้งมนกว่าเก่า พร้อมเพิ่มอุปกรณ์ตบแต่งพิเศษ และสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ ๆ เข้ามามากมาย

ที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นการที่ Chevrolet ออกรุ่น Optra CNG ทั้งในแบบรถซีดานธรรมดา และ Estate ออกมาให้จากโรงงานเลย เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการใช้พลังงานทางเลือกที่มีราคาถูกกว่า ซึ่ง Chevrolet คือแบรนด์รถยนต์ค่ายแรกในประเทศไทยที่มีการออกรุ่น CNG มาให้จากโรงงานเลย

สำหรับเครื่องยนต์ยังคงใช้เครื่องยนต์บล้อคเดียวกับในรุ่นปี 2003 และมีทั้งเครื่องยนต์แบบ 1.6 ลิตร และ 1.8 ลิตรให้เลือกเหมือนเดิม และมีออกรุ่นพิเศษที่เพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งมาอีกหลายรุ่นด้วยกัน

Chevrolet Optra เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2003
เครื่องยนต์
Z16XE
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 4 จังหวะ / อัตโนมัติ 5 จังหวะ / ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / 91
แรงม้าสูงสุด
107*
รุ่นปี 2008
เครื่องยนต์
Z16XE
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 4 จังหวะ / อัตโนมัติ 5 จังหวะ / ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / 91 / CNG ขึ้นอยู่กับรุ่น
แรงม้าสูงสุด
107*

บทสรุป Chevrolet Optra

Chevrolet Optra ถือเป็นรถซีดานขนาดกลางที่เหมาะกับคนที่มีงบประมาณไม่มาก แต่อยากได้รถที่แตกต่าง ช่วงล่างหนึบ เกาะถนน และนุ่มนวลเหมือนกับรถยุโรป ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ทำให้ในปัจจุบัน ยังมีการตามหา Optra โดยเฉพาะใน Version Estate กันค่อนข้างมาก เพราะถือเป็นรถที่ยังหาตัวแทนแบบตรง ๆ ในปัจจุบันก็ยังทำไม่ได้

นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่รักในความประหยัด Chevrolet Optra ยังมีเครื่องยนต์ CNG แบบออกมาจากโรงงานให้เลือกเลย โดยไม่ต้องดัดแปลงเพิ่มเติมใดใดทั้งสิ้น รับประกันเรื่องความปลอดภัย หรือจะซื้อเป็นเครื่องธรรมดาแล้วไปติดแก๊ซเพิ่ม ก็ได้เหมือนกัน เพราะเครื่องยนต์บล้อคนี้ของ GM ขึ้นชื่อมากในเรื่องของความอึด และทนทาน

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด