English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Honda CR-V มือสอง ทั่วประเทศ

(238)
Honda CR-V
คอมแพ็ค SUV ดีไซน์สวย ยอดขายดี มิติใหม่แห่งวงการรถเมืองไทย

หากพูดถึงรถยนต์ SUV สักคันแล้วล่ะก็ จะไม่พูดถึงรถรุ่นนี้ก็คงจะเป็นไม่ได้ ต้องบอกเลยว่าเป็นรถ SUV ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง และผู้คนที่สนใจในรถยนต์ประเภทนี้ จึงส่งให้ Honda CR-V เป็นที่หนึ่งที่ครองใจคนได้ได้เสมอมา จากดีไซน์อันล้ำสมัยที่ยากจะหาเปรียบ บวกเข้ากับเอกลักษณ์การออกแบบสู่อนาคตของ Honda ไม่น่าแปลกใจที่ทำไมจึงเป็นรถ SUV อันดับต้น ๆ ของใครหลาย ๆ คน

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Honda CR-V
1
เครื่องยนต์ดีเซลประหยัดเชื้อเพลิง

สำหรับเครื่องดีเซล 1.6 ลิตรนั้น มีอัตราสิ้นเปลืองการขับขี่ในเมืองอยู่ที่ 11.8 กิโลเมตร/ลิตร และในส่วนของการขับขี่นอกเมืองมีอัตราการสิ้นเปลือง 12.4 กิโลเมตรต่อลิตร แม้จะค่อนข้างกินเชื้อเพลิงแต่ก็ถือว่าทำได้ดีที่กว่าเครื่องเบนซิน 2.4 ลิตร

2
ห้องโดยสารกว้างขวาง

New CR-V ทั้งรุ่นดีเซลและเบนซินนั้นมาพร้อมกับห้องโดยสาร 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งค่อนข้างกว้างขวาง เหมาะสำหรับเป็นรถครอบครัว โดยเบาแถวที่ 3 นั้นสามารถพับลงมาเพื่อใช้เก็บสัมภาระได้

3
พอลุยฝ่าน้ำท่วมขังได้

เนื่องจาก New CR-V มีความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถอยู่ที่ 208 มิลลิเมตร ซึ่งมากพอที่จะลุยฝ่าน้ำท่วมขังได้สบายๆ

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Honda CR-V
1
ระบบความปลอดภัยมาตรฐาน

ของ Honda CR-V ยังครบถ้วน แต่อาจยังไม่มีเทคโนโลยีล้ำๆ เพิ่มเข้ามาใหม่เท่าไหร่นัก เช่น VSA หรือ Traction Control เป็นต้น

2
ช่วงล่างค่อนข้างนุ่ม

ส่งผลให้รถมีความโยนตัวเล็กน้อยเมื่อเข้าโค้ง และผู้โดยสารที่นั่งด้านหนังอาจรู้สึกตัวโยนเมื่อขับผ่านลูกระนาด

Sompop 'Mhong' Intraruk
Content Writer (Auto)

สรุปราคามือสอง

จากราคามือสองที่อ้างอิงจาก Kaidee Auto ซึ่งถ้าหาไล่เรียงจากปีและเจเนอเรชันจะเห็นได้ทันทีเลยว่าราคาเบามาก เพราะราคาเริ่มต้นอยู่ 120,000 บาทเท่านั้น ดังนั้นหากใครที่กำลังต้องการจะซื้อรถยนต์ SUV สักคัน ที่สามารถขับขี่ได้ไม่มีเบื่อ รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นรถยนต์ที่ Timeless ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเราเตรียมตารางราคา Honda CR-V มือสองมาให้แล้ว ดังนี้ หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
1995
120,000
2001
140,000
2006
350,000
2011
400,000
2017
900,000

รุ่นปี 1995

มาในรุ่นแรกของ Honda CR-V ที่ได้แรงบรรดาลใจในการออกแบบมาจากรถยนต์ Off-road ที่ใช้ในการออกทริป แต่ก็ได้มาเพียงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น เพราะรุ่นนี้กลับมาในความสบายแบบรถยนต์ Sedan และรถยนต์แบบอเนกประสงค์รวมเอาไว้ในรถคันนี้คันเดียว เพราะต้องการที่จะตอบสนองความต้องการของทั้งผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์การขับขี่ในเมือง โดยมีราคามือสองเริ่มต้นอยู่ที่ 120,000 บาท

รุ่นปี 2001

ต่อมาในเจเนอเรชันที่ 2 ของ Honda CR-V กลับมาทำให้รถมีพื้นที่ภายในที่กว้างขวางมากขึ้นจากรุ่นแรก โดยใช้หลักการดีไซน์ Active Utility More รวมไปถึงการพัฒนาในเรื่องการควบคุมได้เป็นอย่างดี มั่นคงยิ่งขึ้น ยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ในตอนนั้นเป็นรถยนต SUV ที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งปัจจุบันมีราคามือสองโดยเริ่มต้นอยู่ที่ 140,000 บาท

รุ่นปี 2006

จากรุ่นก่นอที่เน้นในเรื่องของการขับขี่เพื่อลุยไปได้ในทุกสภาพถนน แต่มาในเจเนอเรชันที่ 3 นี้ กลับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เพราะว่าเป็นการปรับลุคให้มีความหรูหราแบบเหนือระดับจนกลายมาเป็นรถที่ไม่ได้ใช้เพื่อลุยอีกต่อไป เน้นรูปแบบการใช้งานในชีวิตกระจำวันมากขึ้น ความสบายที่มากขึ้น อีกทั้งยังให้อารมณ์แบบสปอร์ตที่ไม่เคยมีมาก่อนใน Honda CR-V โดยปัจจุบันมีราคามือสองเริ่มต้นอยู่ที่ 350,000 บาท

รุ่นปี 2011

มาถึงรุ่นก่อนที่จะมาเป็นเจอเนอเรชันในปัจจุบันกันบ้าง น่าจะเป็นรุ่นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะมีช่วงหนึ่งที่ SUV ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งรถยนต์ที่เป็นประแสก็คือ Honda CR-V เจเนอเรชันที่ 4 นี่แหละ ด้วยตัวถังดีไซน์ล้ำ มาพร้อมกับความหรูหราแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน แถมยังได้รับอิทธิพลความสปอร์ตที่เป็นพิมพ์นิยมของรถในยุคสมัยนั้น และในปัจจุบันนี้ราคามือสองของรุ่นนี้เริ่มต้นอยู่ที่ 400,000 บาท

รุ่นปี 2017

กลับมาอีกครั้งของไมเนอร์เชนจ์ที่ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก เริ่มต้นด้วยกระจังหน้าและหลังแบบใหม่ ที่ทาง Honda ภูมิใจนำเสนอใน CR-V เจเนอเรชันที่ 5 นี้ อีกทั้งยังเพิ่มมิติใหม่ในการแสดงอัตลักษณ์ นอกจากนี้ยังเพิ่มบรรยากาศในการเดินทางที่แสนจะพิเศษด้วยหลังคาซันรูฟไฟฟ้าแบบพาโนรามา ซึ่งควบคุมได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัสโดยการเปิด-ปิดได้ในปุ่มเดียว ด้วยระบบ One-Touch โดยปัจจุบันมีราคามือสองเริ่มต้นอยู่ที่ 900,000 บาท

Honda CR-V เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 1995
เครื่องยนต์
B20Z1 4 สูบ 16 วาล์ว
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
147*
รุ่นปี 2001
เครื่องยนต์
K20A4 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว i-VTEC
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
150*
รุ่นปี 2006
เครื่องยนต์
R20A 4 สูบ SOHC 16 วาล์ว i-VTEC
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
170*
รุ่นปี 2011
เครื่องยนต์
K24Z7 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว i-VTEC
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
170*
รุ่นปี 2017
เครื่องยนต์
4 สูบ DOHC 16 วาล์ว i-DTEC 2 STAGE TURBO
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ
เชื้อเพลิง
ดีเซล / เบนซิน
แรงม้าสูงสุด
173*

บทสรุป Honda CR-V

หากใครเป็นผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ที่อเนกประสงค์ กว้างขวาง และเหมาะกับการดำเนินแบบครอบครัวขนาดใหญ่ Honda CR-V เป็นอีกหนึ่งรถยนต์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปแบบของตัวรถที่เป็นแบบ SUV ที่สามารถขับขี่ได้ทั้งในเมืองหรือนอกเมือง บวกเข้ารุ่นใหม่ ๆ ยังมีความสะดวกสบายเหมือนกับการนำรถ Sedan เข้ามาผสานเอาไว้ในรถคันเดียว ไม่ใช่เพียงแค่เอาไว้ขับขี่เพื่อลุยเสมอไป

และท้ายที่สุดนี้เรื่องของดีไซน์ ต้องบอกเลยว่าช่วง 5 - 10 ปีให้หลังมานี้ Honda ออกแบบดีไซน์ของตัวรถได้ถูกใจเหล่าวัยรุ่นยุคใหม่ และคนรุ่นเก๋า รวมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี หากใครที่ชื่นชอบอยู่แล้ว หรือว่ากำลังหา ๆ ข้อมูล คันนี้แหละใช่เลย

แน่นอนว่าถ้าคุณคิดจะเลือกซื้อรถหรือมองหารถที่มีคุณภาพเยี่ยมแล้วล่ะก็ ต้องที่นี่ Kaidee Auto แพลนต์ฟอร์มซื้อ-ขายรถ ที่มีรถมาให้เลือกมากมาย ถูกอกถูกใจคนรับรถอย่างแน่นอน รวมไปถึงการติดต่อซื้อขายก็ง่าย แถมสามารถนัดดู และตรวจสภาพของรถก่อนการตัดสินใจซื้อจริงได้อีกด้วย

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Honda CR-V มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Honda CR-V ประมาณเท่าไร?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Honda CR-V มือสองทั้งหมดกี่คัน?
วิธีดูเลขไมล์รถยนต์ Honda CR-V มือสอง ว่าเป็นเลขไมล์แท้หรือไม่?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด