menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Ford Ranger มือสอง ทั่วประเทศ

(583)
Ford Ranger
กระบะรุ่นยอดนิยมสัญชาติอเมริกัน แกร่งตั้งแต่เกิด

ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์กระบะ หรือ ที่เราเรียกกันว่า pick-up เป็นรถอเนกประสงค์ที่อยู่คู่คนไทยมาตลอดด้วยที่ประชากรบ้านเราเป็นเกษตกรจำนวนมาก ซึ่งในบ้านเราส่วนใหญ่จะนิยมใช้รถกระบะค่ายญี่ปุ่นซะส่วนใหญ่ แต่ ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นกระบะสัญชาติอเมริกันที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมไม่แพ้กระบะค่ายอื่นๆ ที่จำหน่ายในบ้านเรา

มากไปกว่านั้นยังเป็นรถกระบะที่ขับเคลื่อนวงการรถ pick-up ด้วยความสร้างสรรค์และดีไซน์จากทาง ฟอร์ด ที่คู่แข่งหลายค่ายยังทำตาม ซึ่งเป็นปกติในประเทศไทยที่รถยนต์จากค่ายญี่ปุ่นจะมีราคาถูกกว่ารถยนต์สัญชาติอื่นๆ ทำให้เจ้า ฟอร์ด เรนเจอร์ ในราคามือหนึ่งป้ายแดงอาจจะแรงไปสำหรับใครที่กำลังหารถยนต์อเนกประสงค์ประเภทกระบะ หรือ pick-up อยู่ เราได้รวบรวมรถตระกูล ฟอร์ด เรนเจอร์ มือสองที่เชื่อว่าหลายคนสามารถจับต้องได้ในราคามือสอง

สรุปราคามือสอง

ราคาขายมือสองของ ฟอร์ด เรนเจอร์ จะขึ้นอยู่กับเจนเนอเรชัน หรือ โฉมปีของรถ และ ผันผวนตามสภาพของรถมือสองซึ่งราคาที่เรานำมาแสดงนี้เป็นราคาที่อ้างอิงมาจากตลาดซื้อขายรถยนต์มือสองบนโลกออนไลน์ที่เชื่อถือได้อย่าง Kaidee Auto ที่รวมรถทุกค่ายและทุกรุ่นไว้ในตลาดเดียวกัน โดยรวมแล้วรถตระกูล ฟอร์ด เรนเจอร์ มีราคามือสองเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นปลายจนเกือบถึงหกหลัก ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาจะขึ้นอยู่กับปีและสภาพของรถ ซึ่งรถกระบะตระกูล ฟอร์ด เรนเจอร์ มีโฉมปีแยกย่อยออกมา หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
1998
75,000
2002
100,000
2006
180,000
2009
250,000
2011
289,000
2015
359,000

รุ่นปี 1998

เป็นโฉม หรือ เจนเนอเรชันแรกของรถกระบะตระกูล ฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ถูกพัฒนาและต่อยอดมาจากรถกระบะรุ่นก่อนๆ ของทาง ฟอร์ด อย่างเช่น รถกระบะตระกูล F-series ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และ ได้ตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ ปี 2520 ซึ่งเป็นรถกระบะอเนกประสงค์แบบใหม่รุ่นแรกที่มีขนาดความจุของรถให้เลือกถึง 8 ขนาด ตั้งแต่ความจุ 0.5 จนถึง 3 ตัน เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้รถอเนกประสงค์ในยุคนั้น

โดย ฟอร์ด เรนเจอร์ เจนเนอเรชันแรกที่มีจุดเด่นในเรื่องของสมรรถนะที่ทนทานและพลังมหาศาลตามสไตล์รถอมเริกัน และ ยังรถอเนกประสงค์ที่มีถุงลมหน้าในยุคนั้นด้วยสโลแกน “กระบะนิรภัย” ฟอร์ด เรนเจอร์ เจนเนอแรกชันแรกมีราคามือสองเริ่มต้นที่ 70,000 กว่าบาทจนถึงแสนต้นๆ

รุ่นปี 2002

ฟอร์ด เรนเจอร์ โฉมนี้ยังคงเป็นเจนเนอเรชันแรกอยู่ที่มีการปรับโฉมเล็กน้อย หรือ ที่เรียกกันว่า minor change ซึ่งในโฉมนี้มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ดูดีและทันสมัยขึ้นด้วยการเปลี่ยนไฟหน้าใหม่ในแบบไฟตราเพชร และ เพิ่มฟังค์ชันด้วยการปรับเปลี่ยนประตูเป็นแบบ โอเพ่น แค็บ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงห้องแค็บภายในห้องโดยการได้ง่าย และ สะดวกขึ้น โดยมีราคามือสองเริ่มต้นที่แสนต้นจนถึงแสนปลาย

รุ่นปี 2006

สำหรับ ฟอร์ด เรนเจอร์ โฉมปีนี้เป็นการพัฒนาของรถตระกูลฟอร์ดเรนเจอร์ที่เข้าสู่เจนเนอเรชันที่สอง ด้วยยอดขายและกระแสตอบรับที่ดีของ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจนเนอเรชันแรกทำให้มีการปรับโฉมและพัฒนาครั้งใหญ่ หรือ major change ที่ทำให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจนเนอเรชันที่สองนี้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ทันสมัยและดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นรวมไปถึงระบบขับเคลื่อนต่างๆ เจเนอเรชันที่สองนี้มีราคามือสองเริ่มต้นที่ 180,000 บาทจนไปถึงสองแสนกลางๆ

รุ่นปี 2009

เวลาผ่านไปวิวัฒนาการของรถอเนกประสงค์ pick-up ก็ได้ทันสมัยขึ้น ฟอร์ด เรนเจอร์ โฉมนี้ยังคงเป็นเจนเนอเรชันที่สองอยู่แต่มีการปรับเปลี่ยนทั้งภายนอกและออฟชันของรถตั้งแต่กระจังหน้าสามแถบที่ดูแกร่ง และ ไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยวรับกับฝากระโปรงหน้าทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น มากไปกว่านั้นยังมีตัวถังให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นตอนเดียว โอเพ่น แค็บ และ สีประตู สำหรับโฉมนี้ราคามือสองเริ่มต้นที่หนึ่งปลายๆ จนถึงสองแสนกว่า

รุ่นปี 2011

เข้าสู่เจนเนอเรชันที่ 3 ของรถตระกูล ฟอร์ด เรนเจอร์ และ โฉมนี้เป็นที่น่าจับตามากในวงการรถอเนกประสงค์ pick-up ในปีนั้นด้วยปรากฎการณ์รถกระบะ 200 แรงม้าครั้งแรก ฟอร์ด เรนเจอร์ โฉมนี้เป็นโฉมที่ลงตัวและน่าใช้มากตั้งแต่ช่วงนั้นจนถึงปัจจุบันนี้ด้วยรูปลักษณ์ที่ลงตัวทันสมัยไม่ตกยุค และ ระบบเทคโนโลยีที่ไม่ล้าสมัยสำหรับโฉมนี้ราคามือสองเริ่มต้นที่ 289,000 จนถึง 359,000 บาท

รุ่นปี

รุ่นปี 2015

โฉมนี้ยังคงเป็นเจนเนอเรชันที่ 3 อยู่ถ้าสังเกตุรูปลักษณ์จะคล้ายกันเหมือนพี่น้อง แต่มีการพัฒนาและปรับแต่งออฟชันหลายอย่างมากขึ้นให้ดูดุดันแต่ทันสมัยรวมถึงระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีต่างๆ ที่เป็นการยกระดับรถยนต์อเนกประสงค์ประเภทกระบะที่มีความสะดวกสบายอย่างครบครันไม่น้อยหน้ารถเก๋งสี่ประตูแน่นอน ด้วยที่เป็นโฉมล่าสุดทำให้มีราคาสูงกว่าโฉมอื่นๆ ในตระกูลเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับราคามือสองที่เริ่มต้นตั้งแต่ 359,000 จนถึง 499,000 ถือว่าเป็นรถกระบะมือสองที่ราคาคุ้มค่าน่าใช้

Ford Ranger เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 1998
เครื่องยนต์
I-4 / V6
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
119*
รุ่นปี 2002
เครื่องยนต์
I-4 / V6
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
143*
รุ่นปี 2006
เครื่องยนต์
I-4 / V6
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
143*
รุ่นปี 2009
เครื่องยนต์
I-4 / V6
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
143*
รุ่นปี 2011
เครื่องยนต์
I-4 / V6
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
143*
รุ่นปี 2015
เครื่องยนต์
TDCi Turbo
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
157*

บทสรุป Ford Ranger

อย่างที่หลายคนทราบดีว่า ฟอร์ด เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถกระบะที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ และ ถูกใช้มาอย่างยาวนานในประเทศสหรัฐอเมริกาจนพัฒนาจนมาเป็นรถกระบะระดับโลกที่การันตีด้วยชื่อ ฟอร์ด ตรงตามคอนเซ็ป “เกิดมาแกร่ง” ที่เป็นรถกระบะแนวหน้าที่แข็งแกร่ง และ เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ ปลอดภัย สมรรถนะสูง สำหรับใครที่กำลังหารถกระบะมือสอง ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถกระบะสัญชาติอเมริกันที่น่าใช้ด้วยราคาที่คุ้มค่า และ ทนทานแน่อน

ติดตามเรา

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด