English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ ฟอร์ดมือสอง Ford มือสอง ทั่วประเทศ

(615)
Ford
Ford รถพันธุ์แกร่ง ขุมพลังขั้นเทพ เทคโนโลยีในแบบฉบับอเมริกัน

Ford ยนตรกรรมยักษ์ใหญ่จากดีทรอยต์ประเทศสหรัฐอเมริกา นับเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทำตลาดพร้อมจำหน่ายรีถยนต์ไปทั่วโลก ข้ามมาที่ประเทศไทยทาง Ford ได้ก่อตั้ง บริษัท ฟอร์ด เซลส์ & เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ในปี 1996 โดยทางบริษัทแม่ที่สหรัฐอเมริกาถือหุ้นทั้งหมด และรับผิดชอบด้านกิจกรรมการตลาดทั้งหมดของฟอร์ดในประเทศไทยตลอดจนควบคุมการจัดจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมตั้งโรงงานการผลิตในระดับภูมิภาคที่จังหวัดระยอง

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Ford
1
ใช้เทคโนโลยีรถยนต์สไตล์อเมริกัน

รถยนต์ของฟอร์ดมีดีไซน์และเทคโนโลยีที่ค่อนข้างแตกต่างจากแบรนด์ญี่ปุ่น โดยวางตำแหน่งทางการตลาดให้แทรก “อยู่ตรงกลาง” ระหว่างรถญี่ปุ่นและรถยุโรป โดดเด่นที่สุดต้องยกให้เทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่ ส่วนใหญ่มีติดตั้งในรถของ Ford ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น แต่ถ้าเป็นรถญี่ปุ่นอาจจะอยู่ในรุ่นท็อปสุดของแต่ละโมเดล

2
ได้รับความนิยมในรถกระบะและรถอเนกประสงค์

สำหรับ “ฟอร์ด ประเทศไทย” ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องกระแสตอบรับและยอดขาย จากรถยนต์ 2 รุ่นหลัก คือ กลุ่มรถกระบะในรุ่น “เรนเจอร์ - Ranger” และรถอเนกประสงค์ PPV “เอเวอร์เรส - Everest” ทั้งคู่มียอดขายติดอันดับ 1 ใน 3 ของแต่ละเซกเมนท์นับจากเปิดตัว

3
Ford มีเครื่องยนต์ดีเซลทรงพลัง

ในรุ่นท็อปสุดของรถกระบะ Ford Ranger และรถอเนกประสงค์ Ford Everest ทั้งคู่นับเป็นรถรุ่นเดียวในไทยที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร พร้อมระบบ Bi Turbo ทำให้เครื่องยนต์มีพลังมากถึง 210 แรงม้า ขับสนุกและตอบโจทย์การขับขี่ได้สมบูรณ์แบบ จนได้การยอมรับจากคนไทย

4
มีโรงงานผลิตและประกอบรถยนต์ในไทย

ฟอร์ดมีโรงงาน 2 แห่งอยู่ในไทย ซึ่งถูกใช้เป็นฐานการผลิตและประกอบรถกระบะและอเนกประสงค์ เพื่อส่งขายทั้งในไทยและทั่วโลก อะไหล่ของแท้จากโรงงานจึงหาง่าย ไม่ต้องรอนาน ราคาสมเหตุสมผล

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Ford
1
Ford รถกระบะและอเนกประสงค์ในรุ่นท็อป มีราคาสูง

รถใหม่ป้ายแดงซื้อโชว์รูมมีราคาสูง โดยรุ่นท็อปสุดของรถกระบะ Ford Ranger และรถอเนกประสงค์ Ford Everest นับว่ามีราคาขายแพงสุดในไทย เฉลี่ยอยู่ที่ 1.8 ล้านบาทต่อคัน*

2
โชว์รูมและศูนย์บริการมีค่อนข้างน้อย

ปัจจุบัน “ฟอร์ด ประเทศไทย” มีรถจำหน่ายอยู่เพียงแค่ 2 รุ่นหลักเท่านั้น คือ เรนเจอร์ และ เอเวอร์เรส โอกาสทางธุรกิจในมุมของผู้แทนจำหน่ายไม่สูงนัก ทำให้มีจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการลดลงตามไปด้วย

3
Ford ไม่มีรถเก๋งรุ่นใหม่ ๆ ขายในไทย

จากปัญหาในเรื่องระบบเกียร์ของ “เฟียสต้า” ทำให้ภาพลักษณ์และยอดขายในกลุ่มรถเก๋งของฟอร์ดไม่ดีนัก ปัจจุบันฟอร์ดไม่มีรถเก๋งอยู่ในไลน์อัพการผลิตและจำหน่ายที่เมืองไทย เหลือเฉพาะ Mustang ซึ่งเป็นรถเก๋งนำเข้าทั้งคันจากต่างประเทศ

4
ระบบและเครื่องยนต์ต้องใช้ช่างที่เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

รถของฟอร์ดมีระบบกลไกและเครื่องยนต์ที่แตกต่างจากรถญี่ปุ่น หากมีปัญหาขัดข้อง แม้จะไม่ซับซ้อน แต่ต้องหาช่างที่เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการดูแลรถยนต์ฟอร์ดโดยตรง ย่อมเป็นทางเลือกในการซ่อมบำรุงที่ดีกว่า

Sompop 'Mhong' Intraruk
Content Writer (Auto)

สรุปราคารถยนต์มือสอง Ford

รุ่นราคามือสอง
Focus
85,000
Ranger
85,000
Everest
97,000
หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รถไฮไลท์ Ford

รู้จักแบรนด์รถยนต์สัญชาติอเมริกันอย่าง บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ ที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับสองของโลกในปัจจุบัน และ อยู่คู่ประวัติศาสตร์โลกมานานนับร้อยปี ซึ่งเราได้รวบรวมรถยี่ห้อ Ford ที่มีจำหน่ายและทำตลาดในประเทศไทยแบบครบจบในที่เดียว ในไทย Ford เปิดไลน์การผลิตและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น แต่รถรุ่นที่ขายดีและเป็นที่ยอมรับจริง มีอยู่ 3 รุ่นหลัก คือ Focus, Ranger และ Everest

01
รถเก๋ง - Passenger Car
Ford Focus

เป็นรถส่วนบุคคลอีกหนึ่งรุ่นในรถยนต์ประเภท Compact Cars หรือ C-Segment ที่น่าสนใจไม่น้อยในตลาดรถยนต์ด้วยคุณภาพของรถที่ใกล้เคียงกับรถยุโรป และ ราคาที่สามารถจับต้องได้ โดยเฉพาะ Ford Focus มือสองที่ราคาในตลาดเอื้อเฟื้อต่อการเป็นเจ้าของอย่างมาก

Ford Focus เจนเนอเรชันที่ 1 เปิดตัวครั้งแรกปี 1998 จนพัฒนามาถึงปัจจุบันผ่านมากว่า 23 ปี รวมแล้วทั้งหมด 4 เจนเนอเรชัน ซึ่งรุ่นที่มีจำหน่ายในประเทศไทยมีทั้งหมด 3 เจนเนอเรชัน นับตั้งแต่ เจนเนอเรชันที่ 2 ขึ้นไปได้แก่ Ford Focus เจนเนอเรชันที่ 2 รหัส MK2 ตัวถังในบ้านเราหลักๆ จะมี 2 แบบได้แก่ sedan 4 ประตู และ hatchback 5 ประตู Ford Focus เจนเนอเรชันที่ 1 ราคามือสอง เริ่มต้นอยู่ที่ 70,000 บาท*

Ford Focus เจนเนอเรชันที่ 3 รหัส MK3 ผลิตระหว่างปี (2011 -2018) ขนาดเครื่องยนต์มีให้เลือกถึง 6 ขนาด ระหว่าง 1.0, 1.5, 1.6, 1.8, 2.0 และ 2.3 ลิตร ตัวถัง 2 แบบได้แก่ sedan 4 ประตู และ hatchback 5 ประตู Ford Focus เจนเนอเรชันที่ 3 รหัส MK3 ราคามือสองเริ่มต้นที่ประมาณ 160,000 บาท*

Ford Focus เจนเนอเรชันที่ 4 รหัส MK4 ปี 2018 - ปัจจุบัน ขนาดเครื่องยนต์มีให้เลือก 4 ขนาด ระหว่าง 1.0, 1.5, 2.0 และ 2.3 ลิตร ตัวถัง 2 แบบได้แก่ sedan 4 ประตู และ hatchback 5 ประตู ราคามือสองเริ่มต้นที่ 400,000 บาทแบบบวก ๆ

02
รถกระบะ - Pure Pick Up
Ford Ranger

เป็นรถกระบะที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย เพราะโดยทั่วไปในบ้านเรามักจะนิยมใช้รถกระบะสัญญาญี่ปุ่นซะมากกว่า แต่เจ้า Ford Ranger รถกระบะสัญชาติอเมริกันคันนี้ได้พลิกประวัติศาสตร์วงการรถ Pick-up ย้อนไปเมื่อปี 1999 กับการเปิดตัวครั้งแรกของ Ford Ranger ด้วยจุดขายเรื่องของความทนทานและขุมพลังที่มหาศาลตามสไตล์รถอเมริกันทำให้ Ford Ranger ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันมียอดขายเป็นอันดับที่ 3 ในกลุ่มรถประเภทเดียวกัน

มากไปกว่านั้นที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Ford Ranger รถกระบะในปัจจุบันที่เราเห็นกันบนท้องถนนในทุกวันนี้ได้ถูกพัฒนามาจากรถแห่งประวัติศาสตร์อย่าง Ford Model T ปี 1908 ที่เป็นรถยนต์รุ่นแรกในโลกที่มีความลงตัวที่สุดในยุคนั้นและผลิตภายใต้แบรนด์ Ford

Ford Ranger พัฒนามาแล้วกว่า 26 ปี รวมแล้วทั้งหมดมี 3 เจนเนอเรชัน ได้แก่ Ford Ranger เจนเนอเรชันที่ 1 ผลิตระหว่างปี 1999 - 2006, Ford Ranger เจนเนอเรชันที่ 2 รหัส PJและ PK ผลิตระหว่างปี 2006 - 2011 ราคามือสองเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 200,000 - 300,000 บาท*

และสุดท้ายล่าสุด Ford Ranger เจอเนอเรชันที่ 3 รหัส T6 ผลิตระหว่างปี 2011 - ปัจจุบัน มีทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (4x2) และ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4x4) ระบบเกียร์มีทั้ง อัตโนมัติ 6 ระหว่าง 10 สปีด และ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคามือสองเริ่มต้นตั้ง 300,000 บาท*

03
รถอเนกประสงค์ - PPV (Pick-Up Passenger Vehicle)
Ford Everest

เป็นรถอเนกประสงค์ PPV ที่พัฒนาต่อมาจากรถกระบะในตำนานจากแบรนด์เดียวกันอย่าง Ford Ranger เพื่อจุดประสงค์ที่ต้องการให้ Ford Everest มีตัวถังที่แกร่ง และ สมรรถนะที่จะพาคุณบุกตะลุยไปได้ทุกที่ทุกสถานการณ์ ทำให้ Ford Everest เป็นรถ PPV อีกหนึ่งคันในบ้านเราที่น่าใช้ เนื่องเป็นรถอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้หลายอย่าง เช่น เป็นรถครอบครัวไว้เดินทางไกล หรือ จะเป็นรถลุยป่าออกแคมป์ก็ยังไหว

Ford Everest เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยปี 2003 ตามกระแสความนิยมรถ PPV ในยุคนั้นโดยเฉพาะประเทศในโซนเอเชียแปซิฟิก Ford Everest มีทั้งหมด 2 เจนเนอเรชัน โดยรถยนต์ Ford Everest เจนเนอเรชันที่ 1 รหัส U268 ผลิตระหว่างปี 2003 - 2015

สำหรับ Ford Everest เจนเนอเรชันที่ 1 มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100,000 - 400,000 บาท เนื่องจากเจนเนอเรชันที่ 1 มีระยะการขายที่ยาวนานทำให้มีหลายรุ่นย่อยและหลายราคา

Ford Everest เจนเนอเรชันที่ 2 รหัส U375 ผลิตระหว่างปี 2015 - ปัจจุบัน Ford Everest โฉมปัจจุบันราคารถมือหนึ่งป้ายแดงเริ่มต้นที่ 1,299,000 บาท มีให้เลือกทั้งขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง และ ขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อ Ford Everest เจนเนอเรชันที่ 2 ราคาเริ่มตัน 689,000 บาท

บทสรุป Ford

รถยนต์ของ Ford มีความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบในสไตล์อเมริกัน สมรรถนะ และฟังค์ชันบางอย่างที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีมาจากสหรัฐอเมริกา นับเป็นรถยนต์ที่ใช้ดีมากอีกแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมปและรถยนต์จาก Ford มือสอง คุณภาพดี ในราคาพิเศษได้ที่ Kaidee Auto

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Ford มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Ford ประมาณเท่าไร?
รถยนต์ Ford มือสองมีทั้งหมดกี่รุ่น ?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Ford มือสองทั้งหมดกี่คัน?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/23 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2567 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด