English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ ปอร์เช่มือสอง Porsche มือสอง ทั่วประเทศ

(79)
Porsche
เจ้าชายกบจากสตุ๊ตการ์ท ยนตรกรรมที่คุณสัมผัสได้ในเลข 7 หลัก

Porsche จึงเป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติเยอรมันที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในวงการมอเตอร์สปอร์ตที่พิสูจน์ได้จากการคว้าชัยชนะในรายการแข่งขันต่างๆ ที่มีอย่างมากมาย และถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตรถแข่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังได้ผลิตรถที่คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี เช่น Boxster, Cayman, 911, Panamera, Macan, Cayenne และ Taycan

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Porsche
1
รถสปอร์ตสมรรถนะสูง

Porsche จัดอยู่ในกลุ่มสปอร์ตคาร์ซึ่งได้รับความนิยมจากทั่วโลก ตอบสนองการขับขี่ในรอบความเร็วสูงได้ดี หลายรุ่นสามารถทำความเร็วสูงสุดได้เกือบ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง มอบพลังและสมรรถนะที่สูงกว่ารถยนต์ทั่วไป

2
โดดเด่นด้วยดีไซน์เฉพาะตัว

รถยนต์ของ Porsche มีดีไซน์การออกแบบรอบคันที่เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับฉายาว่า “เจ้าชายกบ” ด้วยดีไซน์ตัวถังที่โค้งมน มีหลังคาทรงลาดไปด้านหลัง ช่วยเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้รถต้านลมปะทะน้อยลง สร้างความเร็วและยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น มีฝากระโปรงหน้าขนาดใหญ่ จับคู่กับไฟหน้าทรงกลมดวงโต จึงมีลักษณะโดยรวมเหมือนกับกบ

นอกจากนี้ Porsche ยังใช้วิศวกรรมเครื่องยนต์วางหลัง โดยใต้ฝากระโปรงหน้าเป็นพื้นที่สำหรับใช้เก็บสัมภาระเท่านั้น การจัดวางเครื่องยนต์มีความแตกต่างจากรถยนต์แบรนด์อื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง

3
เทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก

นอกจาก Porsche จะเป็นผู้นำในเรื่องการออกแบบแล้ว ในเรื่องของเทคโนโลยีก็มีความล้ำสมัยไม่แพ้กัน โดยเฉพาะระบบเครื่องยนต์ สามารถมอบพละกำลังได้มหาศาล, ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ PDK ฉลาดและตอบสนองรวดเร็ว, ระบบช่วงล่างยึดเกาะถนนดีเยี่ยม แม้วิ่งในความเร็วสูง ฯลฯ

4
ขายเป็นรถมือสอง ได้ราคาดี

ด้วยความที่ Porsche เป็นไอคอนของวงการรถยนต์ จึงได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง แม้ราคาซื้อป้ายแดงจะสูงหลายล้านบาท แต่เมื่อขายออกเป็นมือสอง ราคาก็ร่วงลงไม่เยอะ (ขึ้นอยู่กับรุ่นและสภาพด้วย) ในทางกลับกัน Porshce ในรุ่นคลาสสิกยิ่งเป็นที่ต้องการของนักสะสม มีราคาดีขึ้นไปหลายเท่าตัว

5
Porsche มีทั้งรุ่นเครื่องยนต์สันดาป, Hybrid และพลังงานไฟฟ้า

ปอร์เช่เป็นแบรนด์รถจากเยอรมัน ซึ่งมีการต่อยอดเรื่องขุมพลังขับเคลื่อนอย่างครบวงจรในสายการผลิต ไม่ว่าจะเป็นรถเครื่องยนต์สันดาป (ICE), ขุมพลังไฮบริด และรถยนต์ EV พลังงานไฟฟ้า 100%

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Porsche
1
Porsche รถใหม่ป้ายแดง มีราคาแพง

รถยนต์ Porsche ในไทยไม่มีคำว่าราคาถูก รถใหม่ป้ายแดงในรุ่นเริ่มต้นมีราคามากกว่า 5 ล้านบาท เจ้าของรถ Porsche จึงเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อพอสมควร

2
ค่าบำรุงรักษาค่อนข้างสูง

ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และคุณภาพของอะไหล่ในเกรดสูง ทำให้รถยนต์ Porsche มีค่าบำรุงรักษาที่ค่อนข้างแพง อะไหล่แท้ราคาสูงมาก ส่วนอะไหล่เทียบตรงรุ่นก็หายากพอสมควร

3
ตัวถังมีความสูงจากพื้นไม่เยอะ

ด้วยดีเอ็นเอของ Porsche เป็นรถสปอร์ตตัวถังทรงโหลดเตี้ย รถจึงมีความสูงจากพื้นถนนค่อนข้างน้อย ทว่าถนนในไทยมีเนินเยอะ และสภาพพื้นผิวที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ จึงมีความเสี่ยงต่อความเสียหายของระบบช่วงล่างและชิ้นส่วนรอบคัน

4
ชื่อของแบรนด์เรียกยาก

เรื่องนี้แปลก… แต่จริง และยังคงเป็นข้อถกเถียงกันไม่จบว่า Porsche ควรอ่านออกเสียงว่าอย่างไร ระหว่าง “ปอร์เช” หรือ “พอร์ช” แต่เนื่องจากแบรนด์เรียกชื่อตามผู้ก่อตั้ง Ferdinand Porsche - เฟอร์ดินาน ปอร์เช จึงควรอ่านออกเสียงตามเจ้าของภาษาว่า “ปอร์เช” ส่วนใครจะเรียกว่า พอร์ช ก็ไม่ผิดแต่อย่างใด

5
ในไทยทำตลาดผ่านผู้แทนจำหน่าย

สำหรับในประเทศไทย Porsche ทำตลาดและจัดจำหน่ายผ่านผู้แทนอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว ก็คือ AAS Auto Service นำรถเข้าทั้งคันจากต่างประเทศ มีศูนย์บริการและซ่อมบำรุงครบวงจร แต่ก็ไม่มีโรงงานฐานการผลิตในไทย

Sompop 'Mhong' Intraruk
Content Writer (Auto)

สรุปราคารถยนต์มือสอง Porsche

รุ่นราคามือสอง
718
4,600,000
911
7,400,000
Panamera
3,200,000
Cayenne
1,100,000
Macan
3,100,000
Taycan
8,500,000
หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รถไฮไลท์ Porsche

Porsche มีภาพลักษณ์ความเป็นรถสปอร์ตอย่างเห็นได้ชัด ด้วยรูปทรงโฉบเฉี่ยวมีความยาวแบบ Roadster ด้านท้ายในส่วนของโปร่งซุ้มล้อที่มีขนาดใหญ่อวบอั๋นและสั้นจนเป็นภาพชินตาที่บ่งบอกได้ว่านี่คือสัญลักษณ์ของความเป็น Porsche ได้อย่างดีที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม Porsche ไม่ได้มีแค่รถรูปทรงสปอร์ตสองประตูแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในปัจจุบัน Porsche ก็ได้แตกไลน์ออกมาเป็นรถรูปแบบ SUV Hi-End รถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูที่มาพร้อมพละกำลังมหาศาลที่ยังคงดีไซน์การออกแบบของตัวรถไว้อย่างไม่เสื่อมคลาย เพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานแบบครอบครัวที่ต้องการความพรีเมียมที่ผสานความเท่ไว้ได้อย่าลงตัว

01
รถเก๋ง - Passenger Car
Porsche 911

รถสปอร์ตสุดคลาสสิกกับรูปทรงกบในตำนานที่มีประวัติการเดินทางอันแสนยาวนานกว่า 50 ปี โดยเริ่มทำการผลิตมาตั้งแต่ปี 1964 และเปลี่ยนโฉมมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันกว่า 7 เจเนอเรชัน โดดเด่นด้วยรูปทรงสปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์ ไฟกลมท้ายลาด เครื่องยนต์วางท้าย แตกไลน์รุ่นออกมาอีกมากมาย ซึ่งรุ่นที่โดดเด่นทำให้เหล่านักสะสมรถนั้นต้องมีไว้ครอบครองคือ Targa, Speedster หรือ GT

Porsche 911 รุ่นปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 7 รหัสตัวถัง 997 เปิดตัวในปี 2011 ทำตลาดเป็นรุ่นปี 2012 เข้าสู่ยุคประหยัดน้ำมัน ลดมลพิษทางอากาศ ด้วยการลดความจุเครื่องยนต์ลงเหลือ 3.0 ลิตร แต่ยังให้แรงม้ามากกว่าปกติ โดยสร้างมาตรฐานใหม่ของทวินเทอร์โบด้วยกำลังที่ 370 แรงม้า ในรุ่นเริ่มต้น และยังแรงไปได้ถึง 420 แรงม้าในรุ่น Carrera

ปัจจุบัน Porsche 911 มียอดขายถึง 1 ล้านกว่าคันแล้ว เพราะด้วยประวัติที่แสนยาวนานกับความเป็นรถสปอร์ตรุ่นคลาสสิกที่มีเอกลักษณ์ไฟกลมท้ายลาด เครื่องวางหลังที่กลายเป็นตำนาน ซึ่งไม่ว่าจะผ่านร้อนผ่านหนาวมานานขนาดไหนก็ยังคงเป็นหนึ่งในรุ่นโปรดของใครหลายคนไปตลอดกาล

ปัจจบัน Porsche 911 แบ่งแยกเป็นหลายรหัส หลากรุ่นย่อย ราคามือสองจึงเปลี่ยนแปลงไปตามรุ่นย่อยต่าง ๆ สำหรับ Porsche 911 มือสอง ราคาเริ่มต้น 7,400,000 บาท*

02
รถอเนกประสงค์ - SUV (Sport Utility Vehicle)
Porsche Cayenne

Cayenne รถยนต์อเนกประสงค์ SUV Hi-End ที่มีประวัติและต้องย้อนไปในช่วงปี 1986 มีการแข่งขัน Rally Dakar ทาง Porsche ก็ได้ส่ง Porsche 959 เพื่อร่วมแข่งขันด้วย จนมาถึงปี 2002 ก็ได้ทำการเปิดตัว Porsche Cayenne ที่ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Volkswagen Touareg และ Audi Q7

Porsche Cayenne จึงเป็นรถที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความแข็งแกร่ง ทนทาน และสมบุกสมบัน เหมาะกับการขับใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะขับในเมืองหรือออกทริปต่างจังวหัวดก็ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งตลาดรถ Porsche Cayenne ในประเทศไทยนั้นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถพบเห็นบนท้องถนนในชีวิตประจำวันได้อยู่ตลอดเวลา ด้วยความที่เป็นรถที่ขับขี่สบายแถมยังมีรุ่นย่อยที่ให้เลือกได้ทั้งแบบดีเซล, เบนซิน หรือเบนซินไฮบริด

การันตีความนิยมจากตัวเลขที่ชี้วัดได้ว่ายอดขายของ Porsche Cayenne นั้นเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ด้วยสมรรถนะในการขับขี่ที่เต็มพิกัดให้พละกำลังที่สูง สามารถนั่งได้หลายคน และความสวยงามของตัวรถที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว Porsche อย่างเห็นได้ชัด จึงไม่แปลกใจที่ Porsche Cayenne จะครองใจผู้ใช้งานในประเทศไทย Porsche Cayenne มือสอง ราคาเริ่มต้น 868,000 บาท*

บทสรุป Porsche

ปัจจุบัน Porsche เป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติเยอรมันที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีรุ่นรถแยกย่อยออกมาวางจำหน่ายอย่างนับไม่ถ้วน รวมถึงแต่ละรุ่นก็ต่างได้ครองใจสาวกมาตลอด ซึ่งปัจจุบันมีโรงงานผลิตรถยนต์อยู่เพียงแห่งเดียวตั้งอยู่ที่เมืองสตุตการ์ท ตลอดเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่วันแรกที่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน Porsche ก็ยังคงรักษา DNA ไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยมกับรูปทรงดีไซน์คลาสสิกเรียบหรู แฝงไว้ด้วยงานวิศวกรรมในระดับแนวหน้า

สำหรับ Porsche มือสอง ก็มีราคาที่น่าสนใจมากเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นรถใหม่ปีไม่ลึก สภาพค่อนข้างสมบูรณ์ และที่สำคัญเป็นรถเจ้าของขายเอง หรือเปลี่ยนมือน้อย ราคาก็พอคบหาได้ ถ้าไม่เดือดร้อนเรื่องค่าบำรุงรักษา ก็จัดไปอย่าให้เสียสำหรับเจ้าชายกบทรงสปอร์ตอย่าง Porsche

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Porsche มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Porsche ประมาณเท่าไร?
รถยนต์ Porsche มือสองมีทั้งหมดกี่รุ่น ?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Porsche มือสองทั้งหมดกี่คัน?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/23 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2567 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด