menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Honda HR-V มือสอง ทั่วประเทศ

(226)
Honda HR-V
Crossover ขวัญใจคนเมือง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่คุณต้องการ

ครั้งแรกในการเผยโฉมของ Honda HR-V เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นที่มาพร้อมรูปลักษณ์ของรถต้นแบบอย่าง J-WJ Concept ก่อนที่จะถูกพัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ จนกลายเป็น Honda HR-V ย่อมาจากคำว่า “Hi-Rider Revolutionary Vehicle” กับแนวคิด “Jet Feel Hi-Rider” โดยเน้นไปที่ความสนุกสนานในการขับขี่ที่มีชีวิตชีวาของคนรุ่นใหม่

Honda HR-V เปิดตัวในไทยด้วยเจเนอเรชันที่ 1 ในปี 2014 นับเป็นประเทศที่ 3 ในโลก จัดเป็น Crossover ที่มีวางตลาดให้เล็กกว่ารุ่น CR-V โดยพัฒนาอยู่บนพื้นฐานของ Honda Fit (Jazz) เน้นความปราดเปรียว และมีความเป็นรถสปอร์ตคูเป้แบบ “Dynamic Cross Solid” ผสานฟังก์ชันการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในไทย ด้วยจุดขายทางการตลาดคือ Premium x Sport Crossover

Honda HR-V สร้างยอดขายถล่มทลาย มี 3 รุ่นย่อย และมีการเพิ่มรุ่น RS ตามมาในปี 2018 และทำตลาดยาวนานจนถึงปี 2021 จึงมีการเปิดตัวเจเนอเรชัน 2 ตามออกมาทดแทนรุ่นพี่

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Honda HR-V
1
ประหยัดค่าน้ำมัน

เพราะรถ Honda HR-V สามารถเติมน้ำมันอย่างหลากหลาย ได้แก่ เบนซิน 95 91 แก๊สโซฮอล์ E10 E20 และ E85

2
บรรจุสิ่งของได้เยอะ

ด้านในมีพื้นที่กว้างขวางและยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่ต้องการ

3
ดีไซน์โมเดิร์น มาพร้อม Sunroof ด้านบน

ทำให้รู้สึกไม่อึดอัดขณะขับขี่

4
ขายได้ราคาค่อนข้างดี

เป็นรถยนต์รุ่นที่ราคาไม่ได้ตกลงมาต่ำมากทำให้ถ้าหากผู้ใช้งานมีการขายจึงมีโอกาสที่จะได้ราคาที่คุ้มค่า

5
ทั้งศูนย์บริการและอะไหล่ของรถหาได้ง่าย

ทำให้สามารถบำรุงรักษารถได้อย่างสะดวก

6
อัตราเร่งดี

Honda HR-V เหมาะกับการใช้งานอันหลากหลายทั้งในตัวเมืองและการเดินทางไกล

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Honda HR-V
1
ช่วงล่างของรถไม่แน่น

มีความแข็งกระด้าง และการเข้าโค้งในบางครั้งอาจรู้สึกว่ารถโคลง

2
บางรุ่นไม่สามารถเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto

อาจต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ

Thanaporn 'Parn' Krieangyuthaphumi
Content Writer

สรุปราคามือสอง

ราคามือสองของ Honda HR-V เริ่มต้นที่ 4490,000 บาท ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย ปีของรถ และสภาพการใช้ นับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก และตอบโจทย์การใช้งานได้ค่อนข้างดี ทั้งการขับขี่ในเมือง หรือขับไปต่างจังหวัดได้อย่างดีที่สุด หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2014
449,000

รุ่นปี 2014

Honda HR-V เจเนอเรชัน 1 เปิดตัวในปี 2014 สร้างกระแสและยอดขายได้อย่างถล่มทลาย ครองแชมป์รถ Crossover ในไทยนานหลายปี ภายนอกออกแบบโดดเด่นในทุกมิติ ด้วยรูปทรงตัวถังที่ปราดเปรียว เสริมความรู้สึกแข็งแกร่ง ทรงพลัง ด้วยตัวถังด้านล่างที่มาพร้อมเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวรอบคัน ลงตัวกับมือจับเปิดประตูด้านหลังในสไตล์รถสปอร์ตคูเป้ และกระจังหน้าได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด Solid Wing Face มาพร้อมไฟหน้าสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED และไฟท้าย LED แบบ Tube

ภายในห้องโดยสารเน้นความกว้างขวาง โปร่งโล่งของพื้นที่เหนือแผงคอนโซล ผสานกับคอนโซลกลางแบบ 2 ชั้นที่ถูกออกแบบให้มาพร้อมกับภาพลักษณ์สไตล์สปอร์ต มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส มาตรวัดเรืองแสงปรับเปลี่ยนได้ 7 สี พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ ช่องเชื่อมต่อ USB 2 จุด ช่องเชื่อมต่อ HDMI และช่องจ่ายไฟสำรอง

Honda HR-V ทุกรุ่นย่อย มาพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์ ขนาด 1.8 ลิตร รหัส SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 172 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที รองรับพลังงานทางเลือก E85 ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ ช่วงเปิดตัวมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย S, E และ EL จากนั้นในปี 2018 จึงมีการเพิ่มรุ่น RS เข้ามาทดแทนรุ่น S ในท้ายที่สุด สำหรับ Honda HR-V รุ่นปี 2014 มือสอง ราคาเริ่มต้น 449,000 บาท

Honda HR-V เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2014
เครื่องยนต์
SOHC i-VTEC
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน / E85
แรงม้าสูงสุด
141*

บทสรุป

Honda HR-V นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2014 ถูกจัดให้เป็น Crossover ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองอย่างเต็มรูปแบบ แต่ก็ยังสามารถขับใช้งานออกต่างจังหวัดได้แบบไม่ขัดเขิน ซึ่งเป็นรถรูปทรงแบบกึ่งรถสปอร์ตคูเป้ที่ยังคงความเป็นอเนกประสงค์ในแบบ SUV จึงทำให้หลายคนนิยม รวมทั้งกลุ่มคนวัยทำงาน คนมีครอบครัว ไปจนถึงผู้หญิงก็ขับได้ มือสองเลือกซื้อไม่ยาก เพราะรุ่นย่อยไม่เยอะ ดูที่สภาพและเลขไมล์เป็นหลัก ราคาไม่ถึง 5 แสนบาท ก็จับจองมาขับและเป็นเจ้าของได้แล้ว

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด