English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
1.5 RS
(20)
1.5 S
(1)
1.5 V
(10)

ขายรถยนต์ Honda Mobilio มือสอง ทั่วประเทศ

(31)
12
Honda Mobilio
Minivan จิ๋ว เต็มที่ได้ทุกไลฟ์สไตล์

Honda Mobilio เป็น Minivan ของ Honda รุ่นแรกที่ประกอบในประเทศไทย และเปิดตัวในเดือนกันยายน 2014 ด้วยแนวคิด Metro Utility Vehicle เหมือนกับให้รถรุ่นนี้เป็นเหมือนกับเครื่องบิน Jet ส่วนตัว ที่จะพาคุณไปถึงจุดหมายได้อย่างคล่องตัว และตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง

จริงๆ แล้ว Honda ต้องการฉีกภาพรถอเนกประสงค์ที่หลายคนมักจะมองว่ามีขนาดใหญ่ ดูเทอะทะ ให้ดูเป็นรถที่มีความโฉบเฉี่ยว สามารถสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนของเจ้าของได้ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองได้ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงเจ้าของ SME ขนาดย่อมที่ต้องการรถที่สามารถขนส่งสินค้าได้สะดวก

ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ที่วางไว้ Honda Mobilio จึงถูกออกแบบมาให้มีขนาดห้องโดยสารกว้างขวาง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน พร้อมกับเครื่องยนต์ i-VTEC ชื่อดังของ Honda ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน การตอบสนองที่ดี และการบำรุงรักษาที่ไม่แพง

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Honda Mobilio
1
ความอเนกประสงค์

Honda Mobilio สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 คน และยังสามารถพับเบาะเพื่อขนสัมภาระจำนวนมากได้อีกด้วย

2
ดีไซน์

Honda Mobilio เป็นรถ MPV ที่ออกแบบดีไซน์ และเส้นสายของรถได้สวยงามโฉบเฉี่ยวทันสมัยที่ดูยังไงก็ไม่ตกยุค

3
ราคาจับต้องได้

Honda Mobilio เป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง หรือ รถครอบครัวที่มีราคาจับต้องได้ในราคาไม่ถึง 8 แสนบาท

4
ศูนย์บริการ

Honda มีศูนย์บริการทั่วประเทศไทยกว่า 240 แห่ง ไว้คอยบริการ และพร้อมให้คุณมั่นใจในคุณภาพงานด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญ

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Honda Mobilio
1
ดีไซน์ภายใน

ภายในของ Honda Mobilio นั้นมีการตกแต่งด้วยวัสดุทั่วไปไม่หวือหวา หรือสวยงามอย่างโดดเด่น

2
อุปกรณ์เสริมมีน้อย

Honda Mobilio เป็นรถรุ่นที่มีการผลิตของตกแต่งตรงรุ่นออกมาน้อย

Viraphat 'Mart' Ngamjiradawong
Content Writer (Auto)

สรุปราคามือสอง

Honda Mobilio มีการเปลี่ยนโฉมทั้งหมด 2 ครั้งด้วยกัน ซึ่งทั้งสองครั้งก็เป็นเพียงการแต่งหน้าทาปาก ให้รถดูมีความทันสมัยมากขึ้น ส่วนอุปกรณ์ภายในไม่ได้แตกต่างกันมากนัก อย่างไรก็ตามในรุ่นปี 2017 เป็นต้นไป หรือการ Minor Change ครั้งที่ 1 เครื่องยนต์จะถูกปรับแต่งให้สามารถรองรับน้ำมัน E85 ได้ สำหรับราคาของ Honda Mobilio มีตั้งแต่ 325,000 จนเกือบ 600,000 บาท โดยตัวที่มีราคาสูงนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่น RS ซึ่งถือเป็นรุ่นท้อปของ Mobilio และเป็นรุ่นที่ขายดีในประเทศไทย ดังนั้น ลองค่อย ๆ เลือกหารถที่เหมาะกับคุณดู โดยเฉพาะเรื่องของจำนวนที่นั่งเพราะ Honda Mobilio มาทั้งในรุ่นที่มี 3 แถว 7 ที่นั่ง และแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง ให้ความอเนกประสงค์ที่แตกต่างกัน หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2013
325,000

รุ่นปี 2013

Honda Mobilio ถูกออกแบบมาสำหรับตลาดในภูมิภาค ASEAN โดยเฉพาะ ดังนั้นไว้ใจได้ว่า Honda จะต้องคิดทบทวนทุกอย่างมาแล้วเป็นอย่างดี โดยมีเป้าหมายคือตอบโจทย์คนเมืองที่ต้องการรถอเนกประสงค์ที่มีขนาดเล็ก ขับคล่องตัว ไม่เทอะทะ มีอุปกรณ์ครบครัน และที่สำคัญคือราคาไม่แพง

เส้นสายของ Mobilio เป็นการผสมผสานกันระหว่างความแข็งแกร่ง ด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยม มีเส้นคาดหนา ไฟท้ายที่มีเหลี่ยมมุมดูแข็งแรง กับความโค้งของเส้นสายรถได้อย่างลงตัว ที่โดดเด่นน่าจะเป็นบริเวณกระจกข้างที่นั่งหลัง ที่มีการทำเส้นสีดำเชื่อมกระจกหลังเข้าด้วยกัน ทำให้ตัวรถดูยาวขึ้น และมีความลื่นไหล

Honda Mobilio มาพร้อมกับกุญแจแบบ Wave Key ในทุกรุ่น ป้องกันการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี ห้องโดยสารกว้างขวาง และมีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ พร้อมทั้งระบบแอร์สำหรับที่นั่งแถวที่ 2 และแถวที่ 3 ส่วนหน้าปัดและปุ่มต่าง ๆ ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย

ขุมพลังของ Honda Mobilio เป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Honda Jazz และ Honda City คือเครื่อง 4 สูบ i-VTEC ให้อัตราการตอบสนองที่ดี เร่งแซงได้ดั่งใจ และเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งนี่คือข้อแตกต่างกับคู่แข่งสำคัญอย่าง Toyota Avanza ซึ่งเป็นรถขับเคลื่อนล้อหลัง ส่วนระบบกันสะเทือนก็ได้รับการปรับแต่งจนเหมาะกับถนนเมืองไทย มากกว่า Honda รุ่นก่อน ๆ

ส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็มีมาให้อย่างครบครัน เริ่มตั้งแต่ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย พร้อมระบบเบรค ABS และระบบกระจายแรงเบรคในทุกรุ่น โดยมีการจัดจำหน่ายอยู่ 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่รุ่น S ที่มีทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ รุ่น V และรุ่น RS

ในปี 2017 Honda Mobilio ได้ออกรุ่น Minor Change ออกมา โดยมีการเปลี่ยนกระจังหน้า ให้ดูมีความดุดันมากขึ้น พร้อมไฟแบบ LED พร้อมคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ เพื่อการควบคุมที่ใช้งานง่ายดายมากขึ้น และยังมาพร้อมกับสองรุ่นเหมือนเดิมคือ 7 ที่นั่ง 3 แถวหรือ 5 ที่นั่ง 2 แถว และที่สำคัญคือมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่รองรับน้ำมัน E85

และในปี 2019 มีการ Minor Change เป็นครั้งที่ 2 โดยมีการอัพเดทห้องโดยสารใหม่เล็กน้อย และติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งภายนอกเพิ่มเติมในบางรุ่น

Honda Mobilio เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2013
เครื่องยนต์
L15Z21
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT 5 จังหวะ / ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / 91 / E20 / E85 (รองรับน้ำมัน E85 ในรุ่นปี 2017 เป็นต้นไป)
แรงม้าสูงสุด
117*

บทสรุป Honda Mobilio

นี่คือหนึ่งในรถ Mini MPV ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ณ ขณะนี้ ด้วยความคุ้มที่ได้มากับราคามือสองที่ไม่แพงมาก เริ่มจากการขับขี่ที่นุ่มนวล โดยเฉพาะช่วงล่างที่หลายคนบอกว่าหนึบกว่ารถของคู่แข่ง เครื่องยนต์ที่ตอบสนองได้ดี และบำรุงรักษาง่าย

แต่สิ่งที่ผู้ซื้อ Honda Mobilio น่าจะมองหาก็คือความอเนกประสงค์ของรถมากกว่า เพราะนี่คือรถ MPV ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก เรียกง่าย ๆ ว่าคือรถ MPV เพื่อคนเมือง เหมาะกับการขับขี่ที่คล่องตัว ห้องโดยสารกว้างขวาง นั่งสบาย ทุกอย่างเมื่อมารวมกับศูนย์บริการของ Honda ที่มีมากมายทั่วประเทศไทย และการให้บริการที่ดี ทำให้ Honda Mobilio เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่คุณควรมองข้ามอย่างแน่นอน

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Honda Mobilio มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Honda Mobilio ประมาณเท่าไร?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Honda Mobilio มือสองทั้งหมดกี่คัน?
วิธีดูเลขไมล์รถยนต์ Honda Mobilio มือสอง ว่าเป็นเลขไมล์แท้หรือไม่?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/23 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2567 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด