menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
1.4 LT
(7)
1.4 LTZ
(7)
1.6 LT
(1)
1.6 LTZ
(1)

ขายรถยนต์ Chevrolet Sonic มือสอง ทั่วประเทศ

(16)
Chevrolet Sonic
Chevrolet Sonic So You ให้รถเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ

Chevrolet Sonic ถูกออกแบบมา โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือกลุ่มคน Gen Y อายุประมาณ 20 ปลาย ๆ ถึง 30 ต้น ๆ คือเป็นคนที่ทำงานมาระยะหนึ่งแล้ว ชอบความสนุกสนาน กล้าแสดงออก ซึ่งเห็นได้ชัดเจนจากสื่อโฆษณาต่าง ๆ ของ Chevrolet Sonic ที่พยายามสื่อภาพลักษณ์ของรถให้ดูอินดี้และ Active

รถยนต์รุ่นนี้เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2012 โดยมีให้เลือกสองรุ่นคือรุ่น Hatchback 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู ตามความนิยมของคนในยุคนั้น ซึ่งตอนเปิดตัวนั้นถือเป็นรถที่สร้างความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในไทยอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากหน้าตาที่ดุดัน ดูสมบุกสมบัน มีเหลี่ยมมุมมากกว่าคู่แข่ง

และเพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ที่โดดเด่น ทาง Chevrolet จึงเลือกคุณจอห์น วิญญู และคุณยิปโซ ดารานักแสดงที่มีความอินดี้ และเป็นตัวแทนของวัยรุ่น Gen Y มาเป็น Presenter เปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ ซึ่งในเวลาเพียง 9 เดือน ยอดขายของ Chevrolet Sonic ในประเทศไทยก็ทะยานไปเกิน 13,000 คัน ซึ่งถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นของ Chevrolet ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และในไตรมาสแรกของปี 2013 ประเทศไทยกลายเป็นประเทศที่ Chevrolet Sonic ขายดีเป็นอันดับ 5 ของโลก

สรุปราคามือสอง

สำหรับราคาของ Chevrolet Sonic ในตลาดมือสองนั้นถือว่าค่อนข้างดี โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100,000 บาท ไปจนถึง 200,000 บาท โดยรุ่นซีดาน จะมีขายมากกว่ารุ่น Hatchback ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อให้ลองตัดสินใจดีดีก่อน ว่าชอบรถรูปแบบไหนมากกว่ากัน อีกอย่างที่ควรจะต้องคำนึงถึงคือ เรื่องของศูนย์บริการ เนื่องจา่กในปัจจุบัน Chevrolet ไม่ได้มีศูนย์จัดจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว แต่ยังสามารถนำรถซ่อมในอู่นอกได้อยู่ ดังนั้นถ้าคุณสามารถหาอู่ที่ไว้ใจได้ การเป็นเจ้าของ Chevrolet Sonic ซักคัน ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2012
100,000

รุ่นปี 2012

Chevrolet Sonic ถูกออกแบบเพื่อมัดใจกลุ่มเป้าหมาย Gen Y ที่มีใจรักสนุก กล้าแสดงออก กล้าที่จะแตกต่าง มีเพื่อนฝูงเยอะ และรักในแฟชั่น ดังนั้นจึงไม่แปลกที่รถรุ่นนี้จะได้รับการออกแบบด้วยความใส่ใจ โดยรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Big Bike ที่ดูแล้วมีความดุดัน รวมถึงการออกแบบแผงหน้าปัดคนขับแบบ Dual Cockpit พร้อมมาตรวัดรอบแบบเข็ม และความเร็วแสดงผลแบบดิจิตัล ถือว่าเป็นการผสมผสานความคลาสสิค และความสปอร์ตทันสมัยได้อย่างลงตัว

มาถึงขุมพลังของรถรุ่นนี้กันบ้าง Chevrolet Sonic ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1400 CC ให้แรงม้าสูงสุดที่ 100 แรงม้า มีระบบหัวฉีด MPFI ทำงานกับระบบควบคุมการหมุนของปั้มน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งหมายความว่าเครื่องยนต์จะคำนวณประมาณน้ำมันที่เหมาะสม ในแต่ละครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดไอเสียที่ไม่จำเป็น เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันสูงสุด รวมไปถึงเป็นการลดภาวะโลกร้อนไปด้วยในตัวนั่นเอง

และแน่นอนขึ้นชื่อว่า Chevrolet ย่อมาพร้อมกับช่วงล่างแบบ Euroride ที่เกาะถนนหนึบ แม้ว่าจะวิ่งด้วยความเร็วสูง และให้การนุ่มนวลในการขับขี่ จนหลายสำนักต่างบอกว่า Chevrolet Sonic คือรถที่ช่วงล่างดีที่สุดนกลุ่มรถ B Segment ทั้งหมดในเวลานั้น และพวงมาลัยก็ถูกเซทอัพมาได้เป็นอย่างดี

ในเรื่องของความปลอดภัยนั้น ถุงลมนิรภัยถูกติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น รวมถึงตัวถังที่มีความแข็งแรง และเนื่องจากรถรุ่นนี้วางขายทั่วโลก จึงผ่านมาตรฐานการทดสอบอันหฤโหดของทั้งอเมริกาและยุโรปมาแล้ว

Chevrolet Sonic มีตัวถังให้เลือกสองแบบคือแบบ 4 ประตูซีดาน หรีอ 5 ประตู Hatchback และมีหลากหลายรุ่นย่อยให้เลือกทั้ง LS LA LT และรุ่นท้อปอย่าง LTZ และในปลายปี 2013 ได้มีการออกเครื่องยนต์ขนาด 1600 CC ที่รองรับน้ำมัน E85 เข้ามาเสริมทัพ สำหรับผู้ที่ต้องการความสนุกในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น

Chevrolet Sonic เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2012
เครื่องยนต์
A14XFR Z16XFR
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 6 จังหวะ / ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95, 91, E20
แรงม้าสูงสุด
100 - 115*

บทสรุป Chevrolet Sonic

สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยเมื่อพูดถึง Chevrolet Sonic คือเรื่องของช่วงล่าง เพราะนี่คือรถในระดับ B Segment ที่เฟิร์มและเกาะถนนได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่ง สมกับที่เป็นรถแบรนด์จากอเมริกา

นอกจากนี้ Chevrolet Sonic ยังมีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่สมบุกสมบัน และมั่นคง มีเส้นสายที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ประกอบกับอุปกรณ์ที่ให้มาอย่างครบครัน ห้องโดยสารกว้างขวาง ตบแต่งแบบร่วมสมัย และเครื่องยนต์ที่ให้กำลังพอสมควร ทำให้ Chevrolet Sonic เป็นรถอีกคันที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าคุณกำลังมองหารถมือสองในระดับ B-Segment ที่ไม่ใช่รถตลาด ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร และขับสนุก

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด