English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Chevrolet Trailblazer มือสอง ทั่วประเทศ

(21)
Chevrolet Trailblazer
PPV ที่ผสานความอเนกประสงค์ Premium จากอเมริกา

Chevrolet Trailblazer เป็นรถ SUV จาก GM Thailand ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้เป็นรถที่มาเจาะตลาด SUV ที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย โดยได้รับการพัฒนามาจากรถกระบะขายดีอย่าง Chevrolet Colorado เพื่อมาต่อกรณ์กับเจ้าตลาดอย่าง Toyota Fortuner และ Mitsubishi Pajero Sport

การมีช่วงล่างมาจากรถกระบะนั้น เป็นเพราะว่าทาง Chevrolet ต้องการให้ Traiblazer เป็นรถสำหรับคนที่ต้องการรถสำหรับการขับขี่แบบ On และ Off Road ลุยไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นขึ้นเขา หรือลงน้ำ มากกว่าจะใช้เป็นรถสำหรับขับในเมือง ซึ่งถ้าหากกำลังมองหารถที่ใช้ในเมือง Chevrolet จะใช้ Chevrolet Captiva ในการทำตลาดแทน

Chevrolet Trailblazer เปิดตัวในประเทศไทยในปี 2012 และถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลกอีกด้วย โดยทาง GM Thailand ได้กล่าวไว้อย่างชัดเจนว่ารถรุ่นนี้จะต้องเหนือกว่าคู่แข่งในท้องตลาด และสามารถตอบรับกับความต้องการอันหลากหลายของลูกค้าได้ ทั้งเรื่องของสมรรถนะในเส้นทาง Off Road และความหรูหราพรีเมี่ยม

ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ Trailblazer จะได้รับการการออกแบบมาให้ดูสมบุกสมบัน ดูมีความหนักแน่น สมกับเป็นรถ Off Road มาพร้อมกับที่นั่ง 3 แถว แบบ 7 ที่นั่ง ส่วนด้านในเป็นการนำแผงหน้าปัดของ Chevrolet Colorado มาพัฒนาให้ดูมีความภูมิฐานมากขึ้น

ในปัจจุบันแม้ Chevrolet จะไม่ได้ทำตลาดในเมืองไทยแล้ว แต่ก็ยังสามารถหา Trailblazer ได้ในตลาดมือสองอยู่ ส่วนเรื่องของอะไหล่สามารถใช้ร่วมกับ Chevrolet Colorado ได้ และแน่นอนว่าคุณจะได้รถที่ได้ชื่อว่าเป็น American SUV ขนานแท้ มาไว้ในครอบครอง

สรุปราคามือสอง

สำหรับในตลาดมือสอง ราคาของ Chevrolet Trailblazer เริ่มต้นที่ 350,000 นิดๆ ไปจนถึงเกือบ 700,000 บาท และมีเครื่องยนต์สองแบบคือขนาด 2.5 ลิตร และ 2.8 ลิตร ซึ่งให้การตอบสนองและกำลังที่แตกต่างกัน รวมถึงมีทั้งระบบขับเคลื่อนแบบสองล้อ หรือสี่ล้อ ดังนั้นต้องลองศึกษาดูว่าต้องการรถในลักษณะไหนที่เหมาะกับคุณ ส่วนในรุ่นปี 2016 ที่มีการ Minor Change จะมีเพียงเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ให้เลือกใช้เท่านั้น และจะมี Option ต่าง ๆ ใส่เข้ามาในรถแบบจัดเต็ม แต่ราคายังค่อนข้างสูงอยู่ โดยมีราคาเริ่มต้นในตลาดมือสองที่ 665,000 บาท หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2012
357,000
2016
665,000

รุ่นปี 2012

ตัวถังของ Trailblazer ถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแกร่งแบบรถอเมริกัน โดยมาพร้อมกับคานขวางแรงเสริมแบบ 8 Cross Member เพื่อลดการบิดตัวของโครงสร้างรถ พร้อมระบบกระจายแรงกระแทก มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยแน่นอน

ส่วนหน้าปัดก็ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ดูเรียบง่าย แต่มีความพรีเมี่ยมด้วยการใช้วัสดุเคลือบเงาสีเงินมาตัดขอบตรงบริเวณคอนโซลหน้าตรงกลาง ส่วนเบาะที่นั่งก็สามารถพับได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่จุสัมภาระ แต่จะไม่ราบลงกับพื้น

สำหรับขุมพลังของ Chevrolet Trailblazer จะเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Chevrolet Colorado คือเครื่องยนต์ขนาด 2500 CC หรือ 2800 CC ดีเซล 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมติดตั้ง Turbo เพื่อเพิ่มอัตราเร่ง รวมไปถึง Intercooler เพื่อลดความร้อนของเครื่องยนต์ และมีให้เลือกขับทั้งแบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ ส่วนระบบขับเคลื่อน 4 จะมีมาในรุ่น 2800 CC เท่านั้น

และสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ Chevrolet ทุกรุ่นก็คือช่วงล่างที่เกาะถนนได้เป็นอย่างดี เมื่อเทียบกับคู่แข่ง และแน่นอนอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าคู่แข่งเลย

สำหรับ Chevrolet Trailblazer นั้น มี 5 รุ่นย่อยด้วยกัน โดยมีเครื่อง 2500 CC อยู่เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา และขับเคลื่อน 2 ล้อ ในขณะที่อีก 4 รุ่นที่เหลือ เป็นแบบเครื่อง 2800 CC จะมีเกียร์ธรรมดา ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และที่เหลือจะเป็นเกียร์อัตโนมัติ และขับเคลื่อน 4 ล้อ ทั้งหมด

รุ่นปี 2016

ในปี 2016 มีการออกรุ่น Minor Change ขึ้นมา โดยรูปลักษณ์ภายนอกมีการเปลี่ยนกระจังหน้า โโยติดตั้งไฟหน้าทรงสีเหลี่ยม พร้อมไฟ LED ดูทันสมัยมากขึ้น แต่ที่เปลี่ยนไปมากที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องของเครื่องยนต์ เพราะจะมีเพียงรุ่น 2.5 ลิตร จัดจำหน่ายเท่านั้น โดยลูกค้ายังสามารถเลือกได้ว่าต้องการระบบขับเคลื่อนสองล้อ หรือสี่ล้อ

แต่ที่โดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นการใส่ออปชั่นต่าง ๆ เข้ามาแบบจัดเต็ม ทั้งระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกจากช่องจราจร กล้องมองหลังขณะถอยรถ และอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าไม่แพ้คู่แข่งอย่างแน่นอน

Chevrolet Trailblazer เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2012
เครื่องยนต์
XLD25 XLD28
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 6 จังหวะ / ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
150* 180*
รุ่นปี 2016
เครื่องยนต์
XLD25 LP2
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 6 จังหวะ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
180*

บทสรุป Chevrolet Trailblazer

Chevrolet Trailblazer เป็นรถอีกคนที่คนที่กำลังมองหารถ SUV ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะถ้าคุณกำลังมองหารถที่ใช้งานได้ทั้งในเมือง และแบบ Off Road และไม่ได้กังวลนักในเรื่องของช่วงล่างที่แข็งกว่ารถยนต์ทั่วไป (เพราะรถคันนี้พื้นฐานมาจากระกระบะ)

ในเรื่องราคามือสอง ถือว่าตกลงพอสมควรเนื่องจากศูนย์บริการของ Chevrolet นั้น ไม่ได้มีในประเทศไทยแล้ว แต่ก็ยังสามารถหาซ่อมในศูนย์นอกได้อยู่ และอะไหล่เองก็ราคาไม่แพง เพราะใช้ร่วมกับ Chevrolet Colorado ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหารถ SUV ที่มีความแตกต่าง ดูสมบุกสมบัน และภูมิฐานสไตล์รถยุโรปหรืออเมริกัน ลองหันมามอง Chevrolet Trailblazer ดูบ้าง รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Chevrolet Trailblazer มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Chevrolet Trailblazer ประมาณเท่าไร?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Chevrolet Trailblazer มือสองทั้งหมดกี่คัน?
วิธีดูเลขไมล์รถยนต์ Chevrolet Trailblazer มือสอง ว่าเป็นเลขไมล์แท้หรือไม่?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/23 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2567 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด