menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat
2.5 Premium
(4)
2.5 VIP
(16)

ขายรถยนต์ Hyundai Grand Starex มือสอง ทั่วประเทศ

(20)
Hyundai Grand Starex
Premium MPV ความหรูหราที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายขั้นสุด

หลังจากเปิดตัว Hyundai H-1 มาได้ระยะหนึ่ง ทาง Hyundai ประเทศไทยพบว่ามีลูกค้าหลายคนที่นำ H-1 ไปตกแต่งภายในใหม่ เพื่อให้มีความหรูหรา นั่งสบาย และพรีเมี่ยมมากขึ้น นี่เองทำให้ Hyundai มองว่า ไหนๆ ก็ไหน ๆ แล้วเราควรจะทำรถแบบ Premium MPV ขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้

Hyundai Grand Starex เปิดตัวในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 2010 ด้วยสนนราคา 1.8 ล้านบาทปลาย ๆ เรียกได้ว่าเป็น Premium Minivan ที่มีกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะจริงๆ ตัวของ Hyundai Grand Starex นั้น ยังใช้พื้นฐานทุกอย่างรวมถึงเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ Hyundai H-1 และประกอบขึ้นสำเร็จจากโรงงานของ Hyundai เลย ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องของอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

ในปัจจุบัน Hyundai Grand Starex เปิดตัวในประเทศมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว และมีการ ฺBig Minor Change 1 ครั้ง เมื่อปี 2010 โดยยังคงใช้ Platform เดียวกับ Hyundai H-1 อยู่ และตั้งแต่เปิดตัวมา Hyundai ก็ยังสามารถคงความเป็นเจ้าตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ได้อยู่ โดยแทบจะไม่มีคู่แข่งเลย

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Hyundai Grand Starex
1
ดีไซน์หรูหรารอบคัน

ภายนอกรถ Hyundai Grand Starex มีความเรียบหรูแต่แฝงด้วยความสปอร์ต พร้อมภายในที่ตกแต่งด้วยวัสดุพรีเมียม

2
โดยสารได้อย่างสบาย

ด้วยที่นั่งที่ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงสรีระของมนุษย์

3
ฟังก์ชันการใช้งานสะดวกสบาย

ทั้งประตูบานเลื่อนระบบไฟฟ้า ระบบช่วยลดเสียงจากภายนอก ที่ชาร์จไร้สาย และอื่น ๆ อีกมากมาย

4
มีตัวช่วยการขับขี่

อย่างระบบ Smart View System แสดงภาพรอบคันด้วยกล้อง 4 ตัว เพื่อให้คุณสามารถจอดรถได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

5
สมรรถนะการขับขี่คุณภาพเยี่ยม

เพราะมีเครื่องยนต์ที่สามารถประหยัดน้ำมันได้ค่อนข้างมาก

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Hyundai Grand Starex
1
ช่วงล่างมีความกระด้าง

ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกถึงความสั่นสะเทือนขณะขับขี่

2
สิ่งอำนวยความสะดวกไม่ทันสมัย

ถึงแม้ว่ารถตู้ Hyundai Grand Starex จะมีฟังก์ชันต่าง ๆ มากมายก็ตาม

3
ศูนย์บริการไม่เยอะมาก

โดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัด รวมทั่วประเทศไม่เกิน 30 แห่ง

4
อะไหล่ของรถมีราคาสูง

เพราะคุณภาพที่พรีเมียมและอุปกรณ์บางอย่างก็ค่อนข้างหายากในประเทศไทย

Thanaporn 'Parn' Krieangyuthaphumi
Content Writer

สรุปราคามือสอง

สำหรับ Hyundai Grand Starex มีการ Minor Change กันหลายครั้งด้วยกัน ซึ่งสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ จากกระจังหน้าที่จะแตกต่างกันไป ส่วนเคื่องยนต์นั้นยังคงใช้เครื่องยนต์เดียวกันทั้งหมด ซึ่งเป้นเครื่องยนต์ที่ทนทาน และประหยัด ส่วนตัวเลือกนั่นมีหลายราคา เริ่มต้นที่ 550,000 บาท ซึ่งถือเป็นการลดราคาจากราคาเปิดตัวที่สูงเกิน 1.8 ล้านบาท ส่วนในรุ่นปี 2019 ยังมีขายอยู่ไม่กี่คันเท่านั้นเพราะยังค่อนข้างใหม่อยู่ อีกเรื่องที่ควรจะต้องมองหาคือสภาพภายในห้องโดยสาร เพราะนี่คือรถมือสองที่เน้นการใช้งานห้องโดยสารเป้นหลักนั่นเอง หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2010
548,000
2016
618,000
2019
1,050,000

รุ่นปี 2010

ในส่วนของภายนอกนั้น จะต่างไปจาก H-1 ตรงที่กระจังหน้าจะเป็นแบบแนวนอน 4 ซี่ แบบมีโครเมี่ยม พร้อมไฟเลี้ยวบนกระจกข้าง แต่ที่แตกต่างจาก H-1 อย่างสิ้นเชิง เห็นจะเป็นห้องโดยสาร เพราะรถคันนี้มีเป้าหมายอยู่ที่ผู้ที่ต้องการรถที่มีห้องโดยสารที่นั่งสบาย หรูหราแบบ VIP ที่เสร็จมาจากโรงงานเลย โดยไม่ต้องไปใส่อะไรเพิ่มเติมอีก ดังนั้นมั่นใจได้อุปกรณ์ที่ใส่มาให้ในรถนั้น ผ่านมาตรฐานการผลิตและการตรวจสอบจาก Hyundai แล้วอย่างแน่นอน

งานนี้ทาง Hyundai เลยจัดเต็ม เริ่มตั้งแต่เก้าอี้ 2 ตัว แบบพรีเมี่ยม ที่สามารถปรับเอนนอน และปรับที่วางขาได้ด้วย ส่วนเบาะแถวหลังก็สามารถปรับเอนนอนได้เช่นเดียวกัน ส่วนตรงกลางหลังคนขับ มีหน้าจอ LCD ขนาด 19 นิ้ว ที่สามารถเลื่อนขึ้นลงได้ พร้อมเครื่องเสียง JBL เพื่อความบันเทิงอันครบครัน

และสำหรับคนขับเอง เบาะนั่งก็ถูกออกแบบมาให้นั่งสบาย ปุ่มและสวิชท์ต่าง ๆ ใช้งานสะดวก มาพร้อมกับพวงมาลัยหุ้มหนังแท้ และการตกแต่งคอนโซลโดยใช้วัสดุพรีเมี่ยมสีเงิน

เครื่องยนต์ของ Hyundai Grand Starex เป็นเครื่องดีเซล 4 สูบ 16 วาล์ว 2500 CC ใช้ระบบจ่ายน้ำมันแบบ Common Rail Direct Injection พร้อมระบบเบรค ABS ให้กำลังและการตอบสนองที่ดีในการขับขี่

ต่อมาในปี 2012 มีการออกรุ่น Grand Starex Premium ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างจากเดิมเลบ็กน้อย มีการพัฒนาอุปกรณ์ภายในให้เกิดความสบายกับผู้โดยสารมากขึ้น โดยเฉพาะที่นั่งข้างคนขับที่สามารถปรับตำแหน่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และหน้าจอ LCD ที่ตอนนี้พับลงมาจากบนเพดานแทน ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นเครื่องยนต์ดีเซลตัวเดิมอยู่

รุ่นปี 2016

และในปี 2016 มีการออกรุ่น Minor Change ออกมา มีการเปลี่ยนกระจังหน้าอีกครั้ง และไฟหน้าดวงใหญ่ขึ้น พร้อมคิ้วด้านล่างซ้ายขวา ทำให้ตัวรถดูมีความภูมิฐานมากขึ้น ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นตัวเดิมอยู่ และมีการแบ่งขายเป็น 2 รุ่นคือ Grand Starex Premium และ Grand Starex VIP ที่มีราคาแตกต่างกันเล็กน้อย

รุ่นปี 2019

หลังจากทำตลาดมานาน ในที่สุด Hyundai Grand Starex ก็ได้รับการ Big Minor Change ด้วยการปรับโฉมรูปลักษณ์ภายนอกครั้งใหญ่ เริ่มจากกระจังหน้าใหม่ที่ขนาบข้างด้วยไฟหน้าแบบ Projector พร้อมทั้งกันชนใหม่ พร้อมสเกิร์ตรอบคัน และเส้นสายที่ทำให้ตัวรถดูมีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ไม่แข็งทื่อ

ส่วนภายในยังคงความหรูหรา พรีเมี่ยมเหมือนเดิม มีการเพิ่มช่องเสียบ USB, HDMI ต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป้นเครื่องยนต์ตัวเดิมอยู่ที่มการปรับจูนให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

Hyundai Grand Starex เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2010
เครื่องยนต์
D4CB
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
175*
รุ่นปี 2016
เครื่องยนต์
D4CB
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
175*
รุ่นปี 2019
เครื่องยนต์
D4CB
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
175*

บทสรุป Hyundai Grand Starex

รถในลักษณะนี้ ย่อมมีลูกค้าเฉพาะกลุ่มอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่า Grand Starex คือรถ MPV ระดับ Premium เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรถ MPV ที่ด้านในหรูหรา นั่งสบาย และที่สำคัญคือทุกอย่างออกมาจากโรงงาน มีมาตรฐาน และได้รับการรับรองจากผู้ผลิตเลย

แต่เนื่องจากเป้นรถมือสอง ดังนั้นผู้ซื้อควรจะต้องสำรวจสภาพภายในให้ดี เพราะรถถูกสร้างขึ้นมา เพื่อการโดยสารเป็นหลัก ดังนั้นสภาพเบาะ การปรับเอนต่าง ๆ การทำงานของจอ LCD เป็นสิ่งที่ควรจะต้องไปลองให้แน่ใจว่าจะได้รถที่มีสภาพสมบูรณ์สมราคาจริงๆ

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด