menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Honda Brio มือสอง ทั่วประเทศ

(50)
Honda Brio
รถคันเล็ก สเปคพอตัว ราคาเข้าถึงง่าย ขับได้ทุกวัย

ย้อนอดีตไปในช่วงที่ไทยประกาศโครงการรถยนต์ Eco Car โดยกำหนดพิกัดเครื่องยนต์ไว้ที่ 1.2 ลิตร โดยในปี 2011 ค่าย Honda ส่งรถตัวถังขนาดเล็กในแบรนด์ที่ชื่อ Brio ตัวถังขนาดเล็กแบบ Hatchback 5 ประตู เข้าช่วงชิงกำลังซื้อในท้องตลาด ด้วยราคาเริ่มต้นไม่ถึง 400,000 บาท จนประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

สำหรับ Brio เป็นผลผลิตมาจาก Honda Small Car Concept เพื่อแข่งขันในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ที่กำลังเติบโตในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย สำหรับ Brio โฟกัสไปที่ 3 จุดหลัก คือ รูปลักษณ์ที่โดดเด่น ห้องโดยสารโปร่งสบาย และประหยัดน้ำมัน

Honda Brio เริ่มทำตลาดในประเทศไทยในปี 2011 โดยต่อมาในปี 2012 ได้มีการส่ง Brio Amaze แบบซีดาน 4 ประตูเข้ามาเสริมทัพ มีการ Minor Change อีกครั้งในปี 2018 จนกระทั่งในปี 2020 Honda ก็แทนที่เจ้า Brio ด้วย Honda City Hatchback แทน

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Honda Brio
1
ขับขี่คล่องตัว

ด้วยขนาดรถที่เล็ก หรือ เรียกว่ารถ B-segment ทำให้ Honda Brio มีการขับขี่ที่คล่องตัว กะระยะง่าย จอดรถสะดวกเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นอย่างดี

2
ประหยัด

Honda Brio เป็นรถอีโค่ คาร์ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดเล็ก และตัวถังที่เล็ก ออกแบบมาเพื่อเป็นรถคนเมืองโดยเฉพาะทำให้อัตราการกินน้ำมันนั้นน้อยกว่ารถทั่วไป หรือ ประหยัดน้ำมันได้ดีนั่นเอง

3
ราคาจับต้องได้

Honda Brio มีราคาขายไม่ถึง 6 แสนบาท ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังอยากมีรถคันแรก หรือ คนวัยทำงานที่ไม่มีครอบครัวด้วยราคา และสิ่งที่ได้แล้วถือว่า Honda Brio เป็นรถอีโคคาร์ที่คุ้มค่าอีกหนึ่งคัน

4
อัตราเร่ง

ถึงแม้ว่าจะเป็นรถอีโค่ คาร์ ก็ตาม แต่เครื่องยนต์ของ Honda ที่เป็น I-VTEC นั้นมีอัตราเร่งค่อนข้างดี ตอบสนองไว

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Honda Brio
1
ฟังก์ชั่น

เมื่อเปรียบเทียบกับรถในค่าย Honda ด้วยกัน หรือ รถอีโค่ คาร์ ยี่ห้ออื่น Honda Brio นั้นถือว่าออฟชั่นยังไม่ทันสมัยเท่ารุ่นอื่นๆ

2
ดีไซน์

ดีไซน์ภายนอกที่อาจจะดูขัดสายด้วยรูปทรงท้ายตัด และดีไซน์ภายในที่ไม่ได้มีอะไรหวือหวา เหมาะสำหรับคนที่เน้นความคุ้มค่าโดยไม่เน้นในเรื่องของดีไซน์

Viraphat 'Mart' Ngamjiradawong
Content Writer (Auto)

สรุปราคามือสอง

Honda Brio ในตลาดมือสองมีอยู่หลากหลายราคา หลายสภาพ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน ข้อดีคือเป็นรถที่อาจจะไม่เป็นที่นิยมในตลาดมากนัก เนื่องจากรูปแบบที่ออกดูจะแหวกแนวไปมากกว่ารถ Hatchback ทั่วไป ซึ่งข้อดีคือราคามือสอง จะไม่แพงมากนัก และเหมาะมากสำหรับคนที่มีงบประมาณไม่มาก แต่อยากจะหารถ Eco Car คันเล็กๆ ไว้ใช้สักคัน หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2012
199,000
2016
309,000

รุ่นปี 2012

Honda Brio มีลักษณะเป็นรถ Hatchback ที่มีการออกแบบแปลกกว่ารถทั่วไป เพราะท้ายที่ตัดลงเกือบ 90 องศา แถมตอนท้ายยังเป็นกระจกทั้งบาน ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยด้านหลังรถได้ดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้หลายคนรู้สึกว่าเป็นการออกแบบที่ออกจะแหวกแนวไปสักนิด แต่แน่นอนตอบโจทย์ที่ Honda ต้องการคือโดดเด่นไม่เหมือนใคร

ส่วนเครื่องยนต์ของ Honda Brio คือเครื่อง SOHC 16 วาล์ว 4 สูบ พร้อมระบบวาล์วแปรผัน i-VTEC เอกสิทธิ์เฉพาะของ Honda ให้แรงม้าอยู่ที่ 90 แรงม้า ด้วยความที่ตัวรถมีน้ำหนักเบา และเล็ก ทำให้ Honda Brio กลายเป็นหนึ่งในรถที่ขับสนุก เร้าใจ และคล่องตัวมากที่สุดในบรรดารถ Eco Car ทั้งหมดจากคำวิจารณ์ของหลายสำนักรถยนต์ ในขณะเดียวกันก็รองรับน้ำมัน E20 และมีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

Honda Brio รุ่นปี 2012 มี 3 รุ่นย่อย คือ รุ่น S เกียร์ธรรมดา และรุ่น V เกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติแบบ CVT โดยผู้ที่สนใจ Honda Brio รุ่นปี 2012 มือสอง ราคาเริ่มต้น 199,000 บาท*

รุ่นปี 2016

และในปี 2016 Honda ก็เปิดตัว Honda Brio Minor Change ออกมา โดยมีการติดตั้งระบบเครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ และหน้าปัดดิจิตอล และลดเหลือเพียงรุ่น V ที่มีเพียงเกียร์อัตโนมัติเท่านั้น Honda Brio รุ่นปี 2016 มือสอง ราคาเริ่มต้น 309,000 บาท*

Honda Brio เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2012
เครื่องยนต์
L12B3
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95, 91, E85, E20
แรงม้าสูงสุด
90 แรงม้า*
รุ่นปี 2016
เครื่องยนต์
L12B3
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95, 91, E85, E20
แรงม้าสูงสุด
90 แรงม้า*

บทสรุป Honda Brio

Honda Brio เป็นรถ Eco Car มีความประหยัดเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยม โดดเด่นในเรื่องของความเร้าใจในการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์ที่มีพละกำลัง 90 แรงม้า แต่ตัวรถมีช่วงสั้นและน้ำหนักเบากว่า รวมถึงการเซ็ตอัพพวงมาลัยและช่วงล่างค่อนข้างลงตัว จึงเป็นรถที่ขับสนุก ดังนั้นถ้าคุณกำลังอยากได้รถ Eco Car คันจิ๋ว แบบใช้งานคนเดียวเป็นหลัก เน้นการใช้งานในเมือง Honda Brio คือคำตอบของคุณ

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด