menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Nissan Sylphy มือสอง ทั่วประเทศ

(83)
Nissan Sylphy
สุนทรีย์ภาพในทุกไลฟ์สไตล์ ให้คุณเป็นเจ้าของได้ในราคาสุดประหยัด

Nissan Sylphy รถซีดานขนาดกลางมีตัวถังที่ใหญ่กว่าคู่แข่ง รูปลักษณ์ดูกลมกลืน เพรียวลม มีห้องโดยสารที่ดูหรูหรา และกว้างขวางกว่ารถในระดับเดียวกัน ในขณะที่อัตราการประหยัดน้ำมันใกล้เคียงกับรถในระดับ B-Segment เพื่อการันตีความคุ้มค่าให้กับลูกค้า

อีกอย่างที่น่าสนใจคือเรื่องของความปลอดภัยที่ Nissan ใช้การออกแบบแบบ Zone Body Concept เอกสิทธิ์เฉพาะของ Nissan ทำให้สามารถรองรับแรงกระแทกจากการชนได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการระบบต่าง ๆ เข้ามาในรถอย่างครบครัน ทำให้ Sylphy ทำยอดขายในประเทศไทยได้พอสมควรเลยทีเดียว

สรุปราคามือสอง

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า Nissan Sylphy ไม่ใช่รถตลาดเหมือนกับ Honda Civic หรือ Toyota Corolla Altis ทำให้ราคามือสองตกลงจากราคามือหนึ่งค่อนข้างมาก แต่นี่คือข้อดีของผู้ที่ต้องการซื้อรถขนาดกลางในราคาที่ไม่แพง เนื่องจากว่า Sylphy มีเครื่องยนต์สองแบบคือขนาด 1.6 ลิตร และ 1.8 ลิตร และมีทั้งเครื่องที่รองรับน้ำมันแบบ E85 และไม่รองรับ ดังนั้นควรจะต้องทำการบ้านมาก่อนการเลือกซื้อ ส่วนใหญ่ตัวรถค่อนข้างสภาพดี แม้เจเนอเรชันแรกก็ยังสภาพสมบูรณ์ เพราะเป็นรถที่ทำตลาดไม่นาน หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2012
229,000
2017
320,000

รุ่นปี 2012

Nissan Sylphy เปิดตัวในเดือนสิงหาคมปี 2012 โดยมีพรีเซ็นเตอร์ “ชมพู่ อารยา” และ “โป๊ป ธนวรรธน์” เพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์ที่ดูสวยและสง่างาม เริ่มจากการออกแบบภายนอกใช้ไฟ LED เป็นครั้งแรกในรถยนต์ Nissan และมีเส้นสายจากหน้ารถไปยังหลังรถ เพื่อสื่อถึงความพลิ้วไหว

นอกจากนั้นความหรูหรายังถูกส่งผ่านเข้าไปยังห้องโดยสาร ด้วยการออกแบบแบบ Ergonomic ทำให้ผู้ขับขี่สามารถหยิบจับปรับปุ่มต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย สีภายในใช้สีเบจเพื่อเพิ่มความเรียบหรู พร้อมไม้วอลนัทตรงบริเวณคันเกียร์ ส่วนเบาะก็บุด้วยวัสดุบุนุ่ม Soft Pad ในบริเวณที่มีการใช้งานเยอะ เพื่อความนุ่มสบาย พร้อมระบบปรับอากาศแบบแยกซ้ายขวา

ขุมพลังของ Sylphy ตอนเปิดตัวนั้นมี 2 ทางเลือก คือ เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร และ 1.8 ลิตร เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่มักจะมีความต้องการหลากหลายในรถเซกเมนต์ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่คือหัวฉีดคู่แบบ Dual Injection ให้สมรรถนะที่ดีขึ้น และประหยัดน้ำมันขึ้นในเวลาเดียวกัน

ส่วนของระบบเกียร์นั้น ยังมีการเปลี่ยนมาใช้เกียร์แบบ Xtronic CVT ให้การตอบสนองที่ดี และน้ำหนักเบาขึ้น พร้อมโหมดการขับขี่แบบสปอร์ตสำหรับคนที่ต้องการการขับขี่ที่สนุกสนานมากขึ้น โดยรถยนต์ Nissan Sylphy มือสอง รุ่นปี 2012 ราคาเริ่มต้น 229,000 บาท

รุ่นปี 2017

ในปี 2017 มีการนำเครื่องยนต์ที่รองรับน้ำมัน E85 เข้ามาทำการแข่งขันในตลาดตามคู่แข่ง แต่จะมีในเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตรเท่านั้น ปรับโฉมภายนอกเล็กน้อยให้มีความสปอร์ตมากขึ้น พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และระบบควบคุมการทรงตัวเข้ามาเพิ่ม และเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่มองหาความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว จึงมีการนำรุ่นพิเศษ 1.6 ลิตร Turbo เข้ามาขายอีกด้วย พร้อมชุดแต่งรอบคัน และแรงม้าที่สูงถึง 190 แรงม้า Nissan Sylphy มือสอง รุ่นปี 2017 ราคาเริ่มต้น 320,000 บาท

Nissan Sylphy เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2012
เครื่องยนต์
MRA8DE
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95, 91
แรงม้าสูงสุด
116* 131*
รุ่นปี 2017
เครื่องยนต์
MR16DDT HR16DE
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95, 91, E85
แรงม้าสูงสุด
190* 116*

บทสรุป Nissan Sylphy

สำหรับ Nissan Sylphy เป็นยนตรกรรมซีดานขนาดกลางที่โดดเด่นในเรื่องของความหรูหรา สง่างาม โดยเฉพาะในเรื่องของการออกแบบภายนอกและภายในที่เน้นความพรีเมียมเป็นหลัก

นอกจากนี้ Nissan ยังใช้มีการใช้เครื่องยนต์แบบใหม่คือ Dual Injection หรือระบบหัวฉีดคู่ และระบบส่งกำลังแบบ Xtronic CVT ทำให้อัตราการเผาผลาญเชื้อเพลิง และสมรรถนะรถยนต์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับ Nissan รุ่นก่อนหน้า และสำหรับรุ่นปี 2017 มีการออกเครื่องยนต์ที่รองรับน้ำมัน E85

ดังนั้นถ้าคุณกำลังหารถซีดานขนาดกลาง แต่เบื่อความซ้ำซากจำเจอย่าง Corolla Altis หรือรูปทรงที่อาจจะดูวัยรุ่นไปนิดของ Honda Civic รถอย่าง Nissan Sylphy คือคำตอบสำหรับคุณอย่างแน่นอน

ติดตามเรา

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด