menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Honda Freed มือสอง ทั่วประเทศ

(76)
Honda Freed
คอมแพ็ค มินิแวน ดีไซน์สวย ขับสนุก อิสระลงตัว ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต

ในญี่ปุ่นนั้น Honda มีการจำหน่ายรถในรูปแบบ “คอมแพ็ค มินิแวน” มาเป็นเวลานานแล้ว และเริ่มมีเสียงเรียกร้องจากครอบครัวยุคใหม่ชาวไทย ซึ่งกำลังมองหารถที่จัดวางห้องโดยสารในสัดส่วน 3 แถว 7 ที่นั่ง และเป็นรถที่มีความเป็นยืนหยุ่นสูง และนี่คือที่มาของการรังสรรค์ Honda Freed รุ่นนี้ขึ้นมา

เพื่อลดต้นทุนทางการผลิต Honda ใช้ Platform ของ Jazz และ City ในการผลิตรถรุ่นนี้ โดยแนวคิดในการพัฒนาของ Honda Freed คือ Freedom to Create the Perfect Lifestyle และคำว่า Freed มาจากคำว่า Free + Do สื่อให้เห็นถึงความต้องการให้รถคันนี้เป็นทุกอย่างได้ ตามที่เจ้าของอยากให้เป็น

Honda Freed ปิดตัวในประเทศไทยในช่วงปลายปี 2009 จุดเด่นอยู่ที่ประตูเลื่อนอัตโนมัติทั้งซ้ายและขวา เลื่อนได้กว้างถึง 0.6 เมตร ซึ่งในตอนนั้นยังไม่มีรถรุ่นไหนในตลาด ที่มีราคาแบบนี้ ขนาดตัวถังเท่านี้ และมีประตูเลื่อนสไลด์แบบนี้ มาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกภายในรถที่ให้มาอย่างครบครัน

Freed เป็นรถนำเข้าทั้งคันจากฐานการผลิตในอาเซียน แต่ปัจจุบัน Honda ไม่ได้มีการจัดจำหน่าย Freed อีกแล้ว โดยหันไปขายรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์กว่า ดังนั้น Honda Freed จึงสามารถหาซื้อได้ในตลาดมือสองเท่านั้น

สรุปราคามือสอง

Honda Freed ในตลาดมือสองนั้นมีมากมายให้เลือกซื้อ โดยมีราคาตั้งแต่ 368,000 บาท ถึงประมาณ 600,000 บาท ข้อดีของการซื้อ Honda Freed ในตลาดมือสองคือในตอนแรกที่มีการวางจำหน่ายนั้น ราคาของรถค่อนข้างสูง ทำให้ยอดขายไม่ได้ดีอย่างที่ Honda คิดไว้ แต่เมื่อมาอยู่ในตลาดมือสอง แน่นอนว่าราคาย่อมที่จะง่ายต่อการเลือกซื้อขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นสายแต่ง ชุดแต่งของ Honda Jazz หลายรุ่นยังสามารถเอามาใช้ร่วมกับ Honda Freed ได้อีกด้วย และในตลาดมือสองก็มีรถที่มีการนำไปแต่งแล้ววางขายอยู่เช่นเดียวกัน นับเป็นรถที่ได้รับความนิยมในตลาดมือสองค่อนข้างมาก หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2009
368,000

รุ่นปี 2009

Honda Freed มีแนวเส้นด้านข้างตัวถังที่โค้ง และคมชัด ทำให้ตัวถังของรถดูมีมิติ สวยงามแบบลงตัว มาพร้อมกับที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ตัวรถมีความโปร่งโล่ง ขึ้นลงสะดวกด้วยประตูหลังสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองข้าง ที่มีระบบความปลอดภัยคือ ถ้าประตูกำลังเลื่อนและเจอสิ่งกีดขวาง ตัวประตูจะเด้งกลับทันทีโดยอัตโนมัติ ส่วนประตูหน้าก็เปิดได้กว้างกว่ารถทั่วไป ทำให้การขึ้นลงรถรุ่นนี้ทำได้ง่ายมาก สำหรับที่นั่งแถว 2 เป็นแบบ Captain Seat เก้าอี้แยกเดี่ยว 2 ตัว ในขณะที่แถวที่สามจะเป็นแผงติดกัน

ที่นั่งเบาะหลังไม่สามารถพับเก็บให้ราบได้ แต่ก็สามารถยกขึ้นพับไปทางด้านข้างได้ ทำให้ได้พื้นที่เก็บของมากขึ้น ส่วนแผงหน้าปัดก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน จากคอนเซปต์ของ Open Cafe ทำให้มีการออกแบบหน้าปัดมาเป็น 2 ชั้น มีการเล่นระดับอย่างลงตัว มีเส้นสายที่ดูร่วมสมัยและแปลกตา คันเกียร์และเบรกมือถูกย้ายมาไว้หน้ารถ เพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนกลาง

ขุมพลังของ Honda Freed เป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 16 วาล์ว 4 สูบ ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นเดียวกันกับ Jazz และ City ทนทานและให้การตอบสนองกับการใช้งานในเมืองได้ดี แต่เนื่องจากตัวรถมีน้้ำหนักและความสูงเพิ่มขึ้น การเร่งแซงอาจจะทำได้ไม่ดีเทียบ แต่ก็ไม่ได้ยากในการทำรอบ

Honda Freed เหมาะกับเป็นรถที่ขับในเมือง หรือพาครอบครัวขับรถสบายๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้บ้านมากกว่า ส่วนเรื่องความประหยัดน้ำมันก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน และยังรองรับน้ำมัน E20 อีกด้วย มี 3 รุ่นย่อย คือ S, E, E Sport และ E Sport Navi

ในกลางปี 2012 เปิดตัวรุ่นปรับโฉม มีการออกแบบภายนอกคล้ายเดิม เพียงแต่เปลี่ยนกันชนหน้า และกระจังหน้าแบบใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น พร้อมสปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่ และมีวางจำหน่ายสองรุ่นคือ SE และ EL สำหรับ Honda Freed มือสอง ราคาเริ่มต้น 368,000 บาท*

Honda Freed เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2009
เครื่องยนต์
L15A
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 91 / 95 / E20
แรงม้าสูงสุด
181*

บทสรุป Honda Freed

Honda Freed เป็นรถ Compact Minivan ที่ทาง Honda ต้องการนำเข้ามีตีตลาดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถ Minivan ที่สามารถขนสินค้าหรือผู้โดยสารได้ ในราคาที่ไม่แพง ขนาดไม่ใหญ่เกินรถยนต์ทั่วไปนัก ที่นั่งแถวที่ 2 จะต้องนั่งสบาย เพราะรถจะต้องตอบโจทย์ทั้งการใช้งานในเมืองแบบมีคนนั่ง 2-3 คน ไปจนถึงการใช้งานในต่างจังหวัดแบบไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวเล็กๆ

ติดตามเรา

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด