English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Honda Freed มือสอง ทั่วประเทศ

(57)
Honda Freed
คอมแพ็ค มินิแวน ดีไซน์สวย ขับสนุก อิสระลงตัว ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต

ในญี่ปุ่นนั้น Honda มีการจำหน่ายรถในรูปแบบ “คอมแพ็ค มินิแวน” มาเป็นเวลานานแล้ว และเริ่มมีเสียงเรียกร้องจากครอบครัวยุคใหม่ชาวไทย ซึ่งกำลังมองหารถที่จัดวางห้องโดยสารในสัดส่วน 3 แถว 7 ที่นั่ง และเป็นรถที่มีความเป็นยืนหยุ่นสูง และนี่คือที่มาของการรังสรรค์ Honda Freed รุ่นนี้ขึ้นมา

เพื่อลดต้นทุนทางการผลิต Honda ใช้ Platform ของ Jazz และ City ในการผลิตรถรุ่นนี้ โดยแนวคิดในการพัฒนาของ Honda Freed คือ Freedom to Create the Perfect Lifestyle และคำว่า Freed มาจากคำว่า Free + Do สื่อให้เห็นถึงความต้องการให้รถคันนี้เป็นทุกอย่างได้ ตามที่เจ้าของอยากให้เป็น

Honda Freed ปิดตัวในประเทศไทยในช่วงปลายปี 2009 จุดเด่นอยู่ที่ประตูเลื่อนอัตโนมัติทั้งซ้ายและขวา เลื่อนได้กว้างถึง 0.6 เมตร ซึ่งในตอนนั้นยังไม่มีรถรุ่นไหนในตลาด ที่มีราคาแบบนี้ ขนาดตัวถังเท่านี้ และมีประตูเลื่อนสไลด์แบบนี้ มาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกภายในรถที่ให้มาอย่างครบครัน

Freed เป็นรถนำเข้าทั้งคันจากฐานการผลิตในอาเซียน แต่ปัจจุบัน Honda ไม่ได้มีการจัดจำหน่าย Freed อีกแล้ว โดยหันไปขายรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์กว่า ดังนั้น Honda Freed จึงสามารถหาซื้อได้ในตลาดมือสองเท่านั้น

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Honda Freed
1
ขนาดที่ลงตัว

Honda Freed เป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่มีมิติตัวรถที่ลงตัวไม่ใหญ่จนเกินไปสามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องตัว และยังถึงเดินทางไกลได้อีกด้วย

2
ความอเนกประสงค์

ภายในของ Honda Freed มากับเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถจุผู้โดยสาร และ สัมภาระได้เยอะ รวมถึงฟังก์ชันประตูสไลด์เพื่อความสะดวกสบายในการขึ้นลง

3
อะไหล่ และของตกแต่งเยอะ

Honda Freed เป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่คนนิยมใช้กันเยอะทั้งในประเทศ และต่างประเทศอย่างเช่น ประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศไทย รวมถึง Honda Freed นั้นใช้อะไหล่บางส่วนร่วมกับ Honda Jazz ทำให้หาอะไหล่ง่าย และมีตกแต่งมากมายสำหรับรุ่นนี้

4
ศูนย์บริการ

Honda มีศูนย์บริการทั่วประเทศไทยกว่า 240 แห่ง ไว้คอยบริการ และพร้อมให้คุณมั่นใจในคุณภาพงานด้วยช่างผู้เชี่ยวชาญ

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Honda Freed
1
อัตราเร่ง

Honda Freed มากับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ซีซี และ ด้วยตัวถังที่มีขนาดประมาณนึงทำให้อัตราเร่งในช่วงต้นค่อนข้างอืด

2
เบาะนั่งด้านหลังแคบ

ถึงแม้ว่า Honda Freed จะมีเบาะนั่งแถวที่สามเพื่อรองรับผู้โดยสาร แต่ด้วยพื้นที่ด้านหลังที่จำกัดทำให้การนั่งนั้นไม่ค่อยสบายสำหรับการเดินทางไกลโดยเฉพาะสำหรับผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่

3
ทัศนวิสัย

เบาะแถวที่ 3 เมื่อพับเก็บขึ้นด้านข้างตัวเบาะจะบังทัศนวิสัยด้านหลังโดยเฉพาะเสา C กับเสา D

Viraphat 'Mart' Ngamjiradawong
Content Writer (Auto)

สรุปราคามือสอง

Honda Freed ในตลาดมือสองนั้นมีมากมายให้เลือกซื้อ โดยมีราคาตั้งแต่ 368,000 บาท ถึงประมาณ 600,000 บาท ข้อดีของการซื้อ Honda Freed ในตลาดมือสองคือในตอนแรกที่มีการวางจำหน่ายนั้น ราคาของรถค่อนข้างสูง ทำให้ยอดขายไม่ได้ดีอย่างที่ Honda คิดไว้ แต่เมื่อมาอยู่ในตลาดมือสอง แน่นอนว่าราคาย่อมที่จะง่ายต่อการเลือกซื้อขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นสายแต่ง ชุดแต่งของ Honda Jazz หลายรุ่นยังสามารถเอามาใช้ร่วมกับ Honda Freed ได้อีกด้วย และในตลาดมือสองก็มีรถที่มีการนำไปแต่งแล้ววางขายอยู่เช่นเดียวกัน นับเป็นรถที่ได้รับความนิยมในตลาดมือสองค่อนข้างมาก หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2009
368,000

รุ่นปี 2009

Honda Freed มีแนวเส้นด้านข้างตัวถังที่โค้ง และคมชัด ทำให้ตัวถังของรถดูมีมิติ สวยงามแบบลงตัว มาพร้อมกับที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ตัวรถมีความโปร่งโล่ง ขึ้นลงสะดวกด้วยประตูหลังสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองข้าง ที่มีระบบความปลอดภัยคือ ถ้าประตูกำลังเลื่อนและเจอสิ่งกีดขวาง ตัวประตูจะเด้งกลับทันทีโดยอัตโนมัติ ส่วนประตูหน้าก็เปิดได้กว้างกว่ารถทั่วไป ทำให้การขึ้นลงรถรุ่นนี้ทำได้ง่ายมาก สำหรับที่นั่งแถว 2 เป็นแบบ Captain Seat เก้าอี้แยกเดี่ยว 2 ตัว ในขณะที่แถวที่สามจะเป็นแผงติดกัน

ที่นั่งเบาะหลังไม่สามารถพับเก็บให้ราบได้ แต่ก็สามารถยกขึ้นพับไปทางด้านข้างได้ ทำให้ได้พื้นที่เก็บของมากขึ้น ส่วนแผงหน้าปัดก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน จากคอนเซปต์ของ Open Cafe ทำให้มีการออกแบบหน้าปัดมาเป็น 2 ชั้น มีการเล่นระดับอย่างลงตัว มีเส้นสายที่ดูร่วมสมัยและแปลกตา คันเกียร์และเบรกมือถูกย้ายมาไว้หน้ารถ เพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนกลาง

ขุมพลังของ Honda Freed เป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 16 วาล์ว 4 สูบ ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นเดียวกันกับ Jazz และ City ทนทานและให้การตอบสนองกับการใช้งานในเมืองได้ดี แต่เนื่องจากตัวรถมีน้้ำหนักและความสูงเพิ่มขึ้น การเร่งแซงอาจจะทำได้ไม่ดีเทียบ แต่ก็ไม่ได้ยากในการทำรอบ

Honda Freed เหมาะกับเป็นรถที่ขับในเมือง หรือพาครอบครัวขับรถสบายๆ ไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้บ้านมากกว่า ส่วนเรื่องความประหยัดน้ำมันก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน และยังรองรับน้ำมัน E20 อีกด้วย มี 3 รุ่นย่อย คือ S, E, E Sport และ E Sport Navi

ในกลางปี 2012 เปิดตัวรุ่นปรับโฉม มีการออกแบบภายนอกคล้ายเดิม เพียงแต่เปลี่ยนกันชนหน้า และกระจังหน้าแบบใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น พร้อมสปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่ และมีวางจำหน่ายสองรุ่นคือ SE และ EL สำหรับ Honda Freed มือสอง ราคาเริ่มต้น 368,000 บาท*

Honda Freed เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2009
เครื่องยนต์
L15A
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 91 / 95 / E20
แรงม้าสูงสุด
181*

บทสรุป Honda Freed

Honda Freed เป็นรถ Compact Minivan ที่ทาง Honda ต้องการนำเข้ามีตีตลาดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถ Minivan ที่สามารถขนสินค้าหรือผู้โดยสารได้ ในราคาที่ไม่แพง ขนาดไม่ใหญ่เกินรถยนต์ทั่วไปนัก ที่นั่งแถวที่ 2 จะต้องนั่งสบาย เพราะรถจะต้องตอบโจทย์ทั้งการใช้งานในเมืองแบบมีคนนั่ง 2-3 คน ไปจนถึงการใช้งานในต่างจังหวัดแบบไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวเล็กๆ

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Honda Freed มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Honda Freed ประมาณเท่าไร?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Honda Freed มือสองทั้งหมดกี่คัน?
วิธีดูเลขไมล์รถยนต์ Honda Freed มือสอง ว่าเป็นเลขไมล์แท้หรือไม่?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด