menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Mitsubishi Attrage มือสอง ทั่วประเทศ

(78)
Mitsubishi Attrage
รถซีดานร่างจิ๋ว ครบทุกฟังก์ชัน ขับเคลื่อนไปกับทุกช่วงชีวิตที่เหนือกว่า

Mitsubishi Attrage รถเก๋งซีดานในกลุ่ม B-Segment เปิดตัวในประเทศไทยในช่วงมีนาคม 2013 หลังจากห่างหายจากการทำตลาดใน Segment นี้ไปนานกว่า 17 ปี ตั้งแต่ 1996 รุ่นสุดท้าย คือ Mitsubishi Lancer Champ ที่เลิกทำตลาดไป

สำหรับ Mitsubishi Attrage เปรียบเสมือนคู่แฝดที่สร้างขึ้นมาเสริมทัพ Mitsubishi Mirage ในการทำตลาดกลุ่ม Eco Car ที่มีการแข่งขันสูงมาก ซึ่งหลังจากการเปิดตัวทำให้ Mitsubishi มีผลิตภัณฑ์ครบทั้งในรุ่นซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบ็ก 5 ประตู และแน่นอนว่า Mitsubishi Attrage ต้องมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ครบครัน เพื่อเจาะตลาดลูกค้าที่ต้องการหารถที่มีความคุ้มค่า ในราคาที่ไม่หนักกระเป๋าจนเกินไป

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Mitsubishi Attrage
1
ประหยัดน้ำมัน

เพราะถึงแม้ว่ารถ Mitsubishi Attrage จะมีเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร แต่ก็มีอัตราเร่งที่สามารถตอบสนองได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังประหยัดน้ำมันได้สูงสุดกว่า 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร

2
ขับขี่คล่องตัว

ด้วยรัศมีวงเลี้ยว 4.8 เมตร ทำให้เหมาะกับมือใหม่หัดขับที่ต้องการความง่ายดายในการกลับรถ

3
ไร้กังวลด้วยระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ

ได้แก่ ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง ระบบช่วยชะลอความเร็ว และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง

4
ภายในฟังก์ชันจัดเต็ม

มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยเฉพาะจุดเด่นอย่างหน้าจอระบบสัมผัสที่รองรับ Apply CarPlay

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Mitsubishi Attrage
1
ไม่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่

Mitsubishi Attrage เป็นรถ Eco Car ที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก สำหรับการนั่งเพียง 2-5 คน

2
ห้องโดยสารไม่ค่อยเก็บเสียง

ทำให้คุณอาจได้ยินเสียงลมจากภายนอกที่เข้ามาในรถ ขณะขับขี่ด้วยความเร็ว

3
ช่วงล่างไม่แน่น

ถ้าหากมีการใช้ความเร็วที่สูงอาจทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกถึงความหวิวได้

Thanaporn 'Parn' Krieangyuthaphumi
Content Writer

สรุปราคามือสอง

Mitsubishi Attrage ในประเทศไทยเปิดตัวเพียงเจอเนอเรชันเดียวเท่านั้น คือ รุ่นปี 2013 และในปี 2019 มีการปรับโฉมแบบ Minor Change อีกหนึ่งครั้ง โดยในรุ่นปี 2013 มีราคามือสองเริ่มต้นตั้งแต่ 175,000 บาท ไปจนถึง 350,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพรถและการใช้งาน ส่วนในรุ่นปี 2019 Minor Change นั้น ราคามือสองอาจจะยังค่อนข้างสูง เพราะเป็นรถใหม่อยู่ ดังนั้นควรตคัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2013
175,000
2019
349,000

รุ่นปี 2013

Mitsubishi Attrage เปิดตัวพร้อมกับพรีเซ็นเตอร์สุดฮอทแห่งยุค 2 คน คือ “คิมเบอร์ลี่ และ มาริโอ้ เมาเร่อ” นำเสนอด้วยคอนเซ็ปต์ “แอททราจ ก้าวที่เหนือกว่า” นับเป็น Eco Car ความจุเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่คนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำงาน และกำลังมองหารถคันแรกอยู่ โดยมุ่งเน้นไปที่ลูกค้าที่ต้องการรถแบบ 4 ประตู

การออกแบบของ Attrage มาในคอนเซ็ปต์ RISE Body เอกสิทธิ์เฉพาะของ Mitsubishi ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีการผลิตเหล็กกล้า (ที่บริษัท Mitsubishi มีความเชี่ยวชาญ) เข้ามาทำเป็นตัวถังรถแบบ High Tensile Steel ซึ่งผลที่ได้คือตัวถังที่มีความแข็งแรง ปลอดภัย แต่น้ำหนักเบา ซึ่งนี่เองที่ทำให้ Attrage มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดที่ 22 กิโลเมตร/ลิตร ดีกว่าคู่แข่งใน Segment เดียวกัน

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างสำหรับ Attrage คืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน เมื่อเทียบกับคู่แข่งในยุคนั้น ถือว่าให้มากกว่าในราคาที่ใกล้เคียงกัน Attrage เป็นรถขนาดล็กที่มีความคล่องตัวสูง โดยเฉพาะเมื่อขับในตัวเมืองตามตรอกซอกซอยต่างๆ ที่สำคัญคือเครื่องยนต์และช่วงล่างที่ใช้ร่วมกับ Mitsubishi Mirage ทำให้อะไหล่และการซ่อมบำรุงง่ายด้วยราคาไม่แพง

Mitsubishi Attrage จำหน่าย 4 รุ่นย่อย GLX เกียร์ธรรมดา, GLS เกียร์อัตโนมัติ, GLS และ GLS Limited ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุดที่ใส่ออปชันมาเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกล้องมองหลัง เบาะหนัง และหน้าจอระบบสัมผัส สำหรับเครื่องยนต์ Mitsubishi Attrage ใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกับ Mirage มีความจุ 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 78 แรงม้า สำหรับ Mitsubishi Attrage รุ่นปี 2013 มือสอง ราคาเริ่มต้น 175,000 บาท

รุ่นปี 2019

ในปี 2019 ทางค่าย Mitsubishi เปิดตัว Attrage และ Mirage แบบปรับโฉม Minor Change เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดอีกครั้ง หลังจากที่คู่แข่งต่างก็เปิดตัวรถรุ่นใหม่กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรุ่นปรับโฉมมาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกเหลี่ยมมุมและดูหรูหรามากขึ้น โดยเฉพาะกระจังหน้าแบบ Advanced Dynamic Shield จอแสดงผลแบบ High Contrast สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น

ตัวปรับโฉม มีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย GLX ธรรมดาและอัตโนมัติ CVT, GLS และรุ่นสูงสุด GLS Smart มีอุปกรณ์เสริมครบครันที่สุด เนื่องจาก Mitsubishi Attrage มีเพียงเจเนอเรชั่นเดียวที่ขายในประเทศไทย ดังนั้นเครื่องยนต์และระบบต่างๆ ของรุ่นปี 2013 และรุ่น 2019 Minor Change จึงเป็นแบบเดียวกัน Mitsubishi Attrage รุ่นปี 2019 มือสอง ราคาเริ่มต้น 349,000 บาท

Mitsubishi Attrage เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2013
เครื่องยนต์
3A92
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT 7 จังหวะ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / เบนซิน 91 / E85 / E20
แรงม้าสูงสุด
78 แรงม้า*
รุ่นปี 2019
เครื่องยนต์
3A92
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT 7 จังหวะ / ธรรมดา
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / เบนซิน 91 / E85 / E20
แรงม้าสูงสุด
78 แรงม้า*

บทสรุป Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Attrage ซีดานขนาดเล็กเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหารถคันแรก เพื่อใช้งานในเมือง เน้นความคล่องตัวเป็นหลัก หรือ เป็นรถคันที่ 2 เพื่อใช้งานสำหรับสมาชิกในบ้าน ด้วยการออกแบบโดนใจคนรุ่นใหม่ อุปกรณ์ให้มาค่อนข้างครบ และมากกว่าเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ห้องโดยสารกว้างขวางผนวกกับเทคโนโลยี RISE Body ที่ทำให้ตัวถังรถเบาแต่แข็งแรง ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง หากคุณกำลังมองหาร Eco Car ที่ขับสนุก คล่องตัว และคุ้มค่า Mitsubishi Attrage คือตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม !

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด