English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Mitsubishi Mirage มือสอง ทั่วประเทศ

(105)
Mitsubishi Mirage
ซิตี้คาร์ตัวจิ๋ว ความคล่องตัวที่แตกต่าง

Mitsubishi Mirage เป็นรถขนาดเล็ก กะทัดรัดแบบ 5 ประตู นับเป็น Eco Car ตามโครงการรัฐบาล เปิดตัวในปี 2012 แล้วทำตลาดลากยา่วมาจนถึงปัจจุบัน มีแนวคิดเบื้องหลังการออกแบบคือการประหยัดน้ำมัน และทรัพยากร แต่ภายในตัวรถต้องคงความมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเต็มที่ และมีอุปกรณ์ที่ครบครัน การออกแบบภายนอกมีความโค้งมน ดูปราดเปรียว เน้นความง่าย และคล่องตัวในการขับขี่ในเมืองที่มีตรอกซอกซอยมาก และที่จอดรถจำกัด

ย้ำให้เข้าใจตรงกันว่า หากกล่าวถึง Eco Car ของค่าย Mitsubishi ถ้าเป็นแฮทช์แบ็ก 5 ประตู ใช้ชื่อว่า Mirage แต่ถ้าเป็นแบบซีดาน 4 ประตู ใช้ชื่อ Attrage ในการทำตลาดแทน โดยมีเครื่องยนต์และช่วงล่างเดียวกันทั้งหมด

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Mitsubishi Mirage
1
ประหยัดน้ำมัน

Mitsubishi Mirage เป็นรถที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัด โดยประหยัดน้ำมัน 23.3 กม./ลิตร จึงเป็นรถที่เหมาะกับการขับขี่ในเมือง

2
ค่าบำรุงรักษาไม่แพง

เนื่องจากอะไหล่มีราคาค่อนข้างถูกและหาศูนย์บริการสำหรับซ่อมได้ไม่ยาก

3
คันเล็กกระทัดรัด หาที่จอดง่าย

เนื่องจากเป็นรถ Ecocar ที่รูปทรงตัวรถไม่ยาวจึงตอบโจทย์อย่างมากสำหรับการใช้งานในเมืองเนื่องจากไม่ต้องกังวลเรื่องการกะระยะตัวรถ และหาที่จอดรถง่าย

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Mitsubishi Mirage
1
มีอาการเครื่องสั่น

ซึ่งเป็นอาการสั่นเล็กๆ ไม่หนักมากในรอบเดินเบา

2
มีเสียงกวนจากภายนอก

เข้ามาในห้องโดยสาร เมื่อขับรถในช่วงความเร็ว 70-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวอาจขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและถนนด้วยเช่นกัน

Sompop 'Mhong' Intraruk
Content Writer (Auto)

สรุปราคามือสอง

Mitsubishi Mirage ในประเทศไทยเปิดตัวเพียงเจอเนอเรชันเดียว คือ รุ่นปี 2012 นับเป็นเจเนอเรชันที่ 6 ในสายการผลิตรถรุ่นนี้ตั้งแต่ปี 1978 และในปี 2019 มีการปรับโฉมแบบ Minor Change หนึ่งครั้ง สำหรับรุ่นปี 2012 นั้นสามารถหาราคามือสองเริ่มต้นได้ตั้งแต่ 150,000 บาท ไปจนถึง 265,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพรถ และการใช้งาน ส่วนในรุ่นปี 2019 Minor Change นั้น ราคามือสองอาจจะยังค่อนข้างสูง เพราะเป็นรถใหม่อยู่ แต่ก็ยังพอหาได้ครับ หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2012
149,000
2019
269,000

รุ่นปี 2012

Mitsubishi Mirage เปิดตัวพร้อมกับ Presenter K-Pop ยอดนิยมอย่างนิชคุณ ภายใต้สโลแกน “Mirage….ให้คุณได้มากกว่า” เพื่อที่จะสื่อว่า Mitsubishi Mirage เหนือกว่า Eco Car ใน Segment เดียวกันในทุกด้าน มียอดจองสูงถึง 20,000 คันภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน และทำให้ตลาดรถยนต์นั่งของ Mitsubishi กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และยอดขายก็พุ่งทะยานไปที่ 50,000 คัน ภายในระยะเวลา 1 ปี และมีส่วนแบ่งตลาดรถ Eco Car 5 ประตูสูงถึง 49% ในปี 2012

การออกแบบที่กะทัดรัด และคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ Mitsubishi Mirage มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานน้อยมาก ประกอบกับการออกแบบด้วยเทคโนโลยี RISE Body เอกสิทธิ์เฉพาะของ Mitsubishi ที่ใช้เหล็กกล้าที่แข็งแรง แต่เบา ทำให้รถคันนี้มีน้ำหนักน้อยกว่าคู่แข่งใน Segment เดียวกันถึง 100 กิโลกรัม ซึ่งส่งผลให้อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันของ Mirage ดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถใน Segment เดียวกัน

ในตอนนั้น Mitsubishi Mirage ขายหลายรุ่นย่อย คือ GL, GLX, GLS, GLS Limited ซึ่งเป็นรุ่น Top ที่ให้อุปกรณ์มาอย่างเต็มที่ ทั้งหน้าจอ Touchscreen ขนาด 7 นิ้ว ระบบถุงลมนิรภัยคู่หน้า และระบบกุญแจแบบ Mobilizer

สำหรับเครื่องยนต์นั้น Mitsubishi Mirage ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบระบบวาล์วแปรผัน ซึ่งมีข้อดีคือประหยัดน้ำมัน เพราะเครื่องยนต์จะคำนวณปริมาณอากาศที่อัดเข้าไปในเครื่องยนต์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และที่สำคัญคือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประกอบกับการที่ตัวรถมีน้ำหนักเบา ทำให้หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Mitsubishi Mirage คือรถที่ขับสนุกและตอบสนองได้ดีมาก Mitsubishi Mirage รุ่นปี 2012 มือสอง ราคาเริ่มต้น 149,000 บาท

รุ่นปี 2019

ในปี 2019 Mitsubishi ประเทศไทยเปิดตัว Mitsubishi Mirage และ Mitsubishi Attrage แบบ Minor Change ในเดือนพฤศจิกายน เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดอีกครั้ง หลังจากที่คู่แข่งต่างก็เปิดตัวรถรุ่นใหม่กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับรุ่น Minor Change มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่มีมาพร้อมกับกระจังหน้าแบบ Advanced Dynamic Shield ซึ่งเป็นการออกแบบที่ใช้ในรถ Mitsubishi มาตั้งแต่ปี 2016 ทำให้ตัวรถดูมีเหลี่ยมมุม ดุดัน และหรูหรามากขึ้น มาพร้อมไฟ Daytime Running Light และการออกแบบไฟหน้า กันชนหน้าหลัง และไฟท้ายใหม่หมด

ในรุ่น Minor Change นี้จะมีทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันเริ่มจากรุ่น GLX ที่แบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อยคือเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ต่อด้วยรุ่น GLS และรุ่น Top ที่มีอุปกรณ์เสริมครบครันที่สุดคือรุ่น GLS Smart ทั้งนี้ Mitsubishi Mirage รุ่นปี 2019 มือสอง ราคาเริ่มต้น 269,000 บาท

Mitsubishi Mirage เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2012
เครื่องยนต์
3A92
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT 7 จังหวะ / ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / เบนซิน 91 / E85 / E20
แรงม้าสูงสุด
78*
รุ่นปี 2019
เครื่องยนต์
3A92
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT 7 จังหวะ / ธรรมดา 5 จังหวะ
เชื้อเพลิง
เบนซิน 95 / เบนซิน 91 / E85 / E20
แรงม้าสูงสุด
78*

บทสรุป Mitsubishi Mirage

ถ้าพูดถึง Eco Car ตัวถัง 5 ประตูในประเทศไทยในขณะนี้ คงจะไม่มีใครไม่นึกถึง Mitsubishi Mirage เพราะตอนนี้เราสามารถเห็นรถรุ่นนี้วิ่งตามท้องถนนในเมืองไทยเต็มไปหมด นักวิจารณ์หลายคนต่างชื่นชมอัตราการประหยัดน้ำมันที่ทำได้ดีมาก รวมไปถึงการตอบสนองในการขับขี่ ที่สนุกและเร้าใจโดยเฉพาะในรุ่นเกียร์ธรรมดา

ด้วยราคามือสองที่ไม่ได้แพงมากนัก ประกอบกับสมรรถนะที่ดี อุปกรณ์ภายในที่ครบครัน และการบำรุงรักษาที่ง่าย ทำให้ Mitsubishi Mirage เป็นหนึ่งในรถ Eco Car ที่ไม่ควรมองข้าม และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ ขอบอกไว้เลยว่าอุปกรณ์การตกแต่งของ Mitsubishi Mirage มีมากมาย หลากหลายแบบ ถูกใจสายแต่งอย่างแน่นอน

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Mitsubishi Mirage มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Mitsubishi Mirage ประมาณเท่าไร?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Mitsubishi Mirage มือสองทั้งหมดกี่คัน?
วิธีดูเลขไมล์รถยนต์ Mitsubishi Mirage มือสอง ว่าเป็นเลขไมล์แท้หรือไม่?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/23 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2567 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด