menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Nissan Juke มือสอง ทั่วประเทศ

(57)
Nissan Juke
Crossover แตกต่างด้วยดีไซน์ หน้าตาสปอร์ต ด้านหน้าเหมือนเจ้าชายกบ !

ในเดือนพฤศจิกายน 2013 มีรถยนต์หน้าตาแปลกคันนึง เปิดตัวในประเทศไทย รถยนต์คันนี้จะมองว่าเป็นรถเก๋งก็ไม่ใช่ เป็นรถ SUV ก็ไม่เชิง เพราะมันคือรถ Crossover รถยนต์ที่ผสมผสานความเป็นรถอเนกประสงค์ เอาไว้กับความคล่องตัวของรถเก๋ง เพื่อมุ่งเน้นคนที่ต้องการใช้รถในเมืองเป็นหลัก รถรุ่นนั้น ก็คือ Nissan Juke ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่ประสบความสำเร็จที่สุดของค่ายรถตราพระอาทิตย์

ความจริงแล้ว Nissan ขายรถรุ่นนี้มาเป็นเวลานานถึง 4 ปีแล้ว และสามารถกวาดยอดขายทั่วโลกไปแล้วกว่า 600,000 คัน ในสี่ปีแรกของการจำหน่าย ก่อนที่จะเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยปี 2013

Nissan Juke ถูกออกแบบมาในรูปแบบของ B Segment Crossover แข่งขันในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก เส้นสายภายนอกดูมีความล้ำสมัย เรียกได้ว่า ฉีกกฎการออกแบบแทบทุกอย่างของรถในสมัยนั้น ซึ่งตอบโจทย์ได้ดีกับกลุ่มเป้าหมาย Gen Y ที่ต้องการหารถที่มีความแตกต่าง โดยคำว่า Juke นั้นมาจากท่าทางในการเล่นกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่ผู้เล่นต้องวิ่งกลับไปมาอย่างรวดเร็ว สะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ของรถรุ่นนี้ว่าจะพาเจ้าของโลดแล่นไปทุกที่ได้อย่างคล่องตัว และว่องไว

สรุปราคามือสอง

สำหรับในตลาดมือสองมี Nissan Juke ค่อนข้างมากให้ได้เลือกซื้อกัน โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 255,000 ไปจนถึง 440,000 บาท ขึ้นอยู่กับปีรถ และสภาพรถ สิ่งที่ควรดูดีดีคือหลายคันมักจะมีการนำไปแต่งออปชั่นเสริม ทั้งล้อแม้ค หรือสเกิร์ตข้าง ทว่า… ในตอนนี้ Nissan ประเทศไทย เลิกนำเข้ารถยนต์รุ่นนี้เข้ามาขายแล้ว ดังนั้น ถ้าคุณอยากได้รถเก๋ๆ อย่าง Nissan Juke คุณสามารถหาซื้อได้ในตลาดมือสองเท่านั้น หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2013
255,000

รุ่นปี 2013

Nissan มาออกแบบ Juke อย่างแตกต่างและทันสมัย ตัวรถมีความเป็นวัยรุ่นเอามากๆ ไฟหน้าที่มีการแยกชั้นกัน ดูแตกต่างจากรถทั่วไปในปัจจุบัน และมาพร้อมกับตัวถังที่ยกสูงและมีการตีโป่งครอบล้อทั้งสี่ ให้ความรู้สึกเหมือนรถออฟโรดหน่อยๆ

ในเมื่อการออกแบบภายนอกดูแปลกแหวกแนว ภายในก็ย่อมที่จะได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่างเช่นกัน โดยมีคอนเซปต์การออกแบบแบบ Sport Gear คือ ดูแล้วมีความสนุกสนาน โดยช่องและการขึ้นรูปของหน้าปัดจะเน้นรูปร่างวงกลมเป็นหลัก มีการใช้สีเมทัลลิกในการตกแต่งเพื่อเพิ่มความพรีเมี่ยม พร้อมพวงมาลัยสามก้าน ให้ความรู้สึกสปอร์ต

ส่วนขุมพลังของ Nissan Juke เป็นเครื่องขนาด 1.6 ลิตร 4 สูบ ตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน Nissan Sylphy มาพร้อมกับระบบ Dual Injector 2 หัวฉีดต่อ 1 กระบอกสูบ ช่วยในเรื่องการฉีดน้ำมันเข้าเครื่องยนต์ ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งส่งผลต่อการประหยัดน้ำมันในระยะยาว เมื่อมารวมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และช่วงล่างที่นักวิจารณ์หลายคนบอกว่า เซทอัพออกได้ดีมาก

Nissan Juke เปิดตัวด้วยสองรุ่นคือ 1.6E และ 1.6V และรุ่นพิเศษ Limited Edition ที่มีแค่ 300 คัน และในปี 2015 มีการออกรุ่น Minor Change มา ซึ่งมีการแต่งหน้าทาปากใหม่ เช่น ไฟหน้าใหม่ ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นเครื่องยนต์ตัวเดิม สำหรับ Nissan Juke รุ่นปี 2013 มือสอง ราคาเริ่มต้น 255,000 บาท

Nissan Juke เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2013
เครื่องยนต์
HR16DE
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน 91 / 95 / E20
แรงม้าสูงสุด
116*

บทสรุป Nissan Juke

แน่นอนว่าถ้าคุณขับ Nissan Juke สิ่งที่คุณจะได้นอกเหนือไปจากความโดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้ว คุณยังได้รถที่มีเครื่องยนต์ที่ดี ให้การเร่ง และการขับขี่ที่สนุกสนาน บำรุงรักษาง่าย แต่ถ้าจะให้รถคันนี้ขนของมากมาก อาจจะไม่ได้เหมาะมากนัก เพราะห้องโดยสารไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการคนของ แต่ถ้าคุณเป็นคนเมือง ต้องการรถซักคันที่ดูลุยๆ โดดเด่น พร้อมอุปกรณ์ครบครัน และเครื่องยนต์ที่ดี Nissan Juke เป็นรถมือสองที่ตอบโจทย์นั้นได้อย่างแน่นอน

ติดตามเรา

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด