menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Nissan Juke มือสอง ทั่วประเทศ

(36)
12
Nissan Juke
Crossover แตกต่างด้วยดีไซน์ หน้าตาสปอร์ต ด้านหน้าเหมือนเจ้าชายกบ !

ในเดือนพฤศจิกายน 2013 มีรถยนต์หน้าตาแปลกคันนึง เปิดตัวในประเทศไทย รถยนต์คันนี้จะมองว่าเป็นรถเก๋งก็ไม่ใช่ เป็นรถ SUV ก็ไม่เชิง เพราะมันคือรถ Crossover รถยนต์ที่ผสมผสานความเป็นรถอเนกประสงค์ เอาไว้กับความคล่องตัวของรถเก๋ง เพื่อมุ่งเน้นคนที่ต้องการใช้รถในเมืองเป็นหลัก รถรุ่นนั้น ก็คือ Nissan Juke ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่ประสบความสำเร็จที่สุดของค่ายรถตราพระอาทิตย์

ความจริงแล้ว Nissan ขายรถรุ่นนี้มาเป็นเวลานานถึง 4 ปีแล้ว และสามารถกวาดยอดขายทั่วโลกไปแล้วกว่า 600,000 คัน ในสี่ปีแรกของการจำหน่าย ก่อนที่จะเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยปี 2013

Nissan Juke ถูกออกแบบมาในรูปแบบของ B Segment Crossover แข่งขันในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก เส้นสายภายนอกดูมีความล้ำสมัย เรียกได้ว่า ฉีกกฎการออกแบบแทบทุกอย่างของรถในสมัยนั้น ซึ่งตอบโจทย์ได้ดีกับกลุ่มเป้าหมาย Gen Y ที่ต้องการหารถที่มีความแตกต่าง โดยคำว่า Juke นั้นมาจากท่าทางในการเล่นกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่ผู้เล่นต้องวิ่งกลับไปมาอย่างรวดเร็ว สะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ของรถรุ่นนี้ว่าจะพาเจ้าของโลดแล่นไปทุกที่ได้อย่างคล่องตัว และว่องไว

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Nissan Juke
1
ตอบโจทย์ความเป็น City Car ได้ดี

ด้วยรูปลักษณ์ของ Nissan Juke ที่มาพร้อมความเล็ก กะทัดรัด มีความคล่องตัวสูง เหมาะกับเป็นรถที่ขับขี่ในเมือง หาที่จอดง่าย ซอกแซกสะดวก ลุยได้ทุกพื้นที่ หรือออกต่างจังหวัดก็พร้อมลุย (เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร)

2
สิ่งอำนวยความสะดวกภายในครบครัน

ห้องโดยสารภายในของรุ่นนี้ ให้คุณนั่งกันได้สบาย ถึงแม้จะเป็นรถขับขี่ในเมืองขนาดเล็ก ทว่าเบาะที่นั่งด้านหลังสามารถพับปรับได้ง่าย จุของได้มากขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังมาพร้อมจอขนาด 7 นิ้ว เพลินกับความบันเทิงทุกสิ่งอย่าง กล้องมองหลังจับภาพได้แม่นยำ

3
ห้องโดยสารเงียบ เครื่องยนต์ทำงานเบา

ระบบช่วงล่างของ Nissan รุ่นนี้ถือว่าทำงานได้ดีเยี่ยม เกาะถนนได้ดี เข้าโค้งได้ท้ายรถไม่ปัด ที่สำคัญตัวเครื่องยนต์ยังทำงานดี ไม่ส่งเสียงดังให้รบกวนใจ ที่สำคัญทนทานทุกสภาพถนน ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิกกวนใจเท่าไร ใช้งานได้ระยะยาว

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Nissan Juke
1
กระจกด้านหลังแคบ

ข้อนี้อาจจะทำให้หลายคนหงุดหงิดใจได้ การที่ตัวกระจกแคบ มองรถด้านหลังได้น้อยลง ย่อมส่งผลต่อทัศนวิสัยการขับขี่โดยตรง แน่นอนว่าส่งผลเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนด้วยเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้งานรุ่นนี้เห็นตรงกัน (อาจจะต้องซื้อกระจกมาติดใหม่)

2
ห้องโดยสารแคบกว่ารถรุ่นอื่น ๆ ในกลุ่มเดียวกัน

แม้สิ่งอำนวยความสะดวกสบาย ทาง Nissan จะให้มาแบบจัดเต็ม แต่โดยรวมแล้วขนาดห้องโดยสารด้านใน หากนั่งกัน 5 คน (ด้านหลัง 3 คน) ฝั่งข้างหลังก็จะอึดอัดทันที นั่งไม่สบาย ด้วยความที่ Nissan Juke มีขนาดล้อและซุ้มล้อที่ค่อนข้างใหญ่เลยกินพื้นที่ห้องโดยสารนั่นเอง

3
ช่องเก็บของด้านหลังแคบเกินไป

ใครที่สัมภาระเยอะ หรือเน้นพื้นที่เก็บของในรถเป็นสำคัญ รถรุ่นนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์คุณเท่าไร ด้วยความเป็นรถในเมืองขนาดเล็ก พื้นที่เก็บของด้านหลัง ถึงแม้จะพับเบาะ (ด้านหลัง) ได้ แต่ก็อาจจะไม่จุใจคนเมืองที่มีของเยอะ

Sasiyakorn 'May' Thaomor
Content Writer

สรุปราคามือสอง

สำหรับในตลาดมือสองมี Nissan Juke ค่อนข้างมากให้ได้เลือกซื้อกัน โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 255,000 ไปจนถึง 440,000 บาท ขึ้นอยู่กับปีรถ และสภาพรถ สิ่งที่ควรดูดีดีคือหลายคันมักจะมีการนำไปแต่งออปชั่นเสริม ทั้งล้อแม้ค หรือสเกิร์ตข้าง ทว่า… ในตอนนี้ Nissan ประเทศไทย เลิกนำเข้ารถยนต์รุ่นนี้เข้ามาขายแล้ว ดังนั้น ถ้าคุณอยากได้รถเก๋ๆ อย่าง Nissan Juke คุณสามารถหาซื้อได้ในตลาดมือสองเท่านั้น หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2013
255,000

รุ่นปี 2013

Nissan มาออกแบบ Juke อย่างแตกต่างและทันสมัย ตัวรถมีความเป็นวัยรุ่นเอามากๆ ไฟหน้าที่มีการแยกชั้นกัน ดูแตกต่างจากรถทั่วไปในปัจจุบัน และมาพร้อมกับตัวถังที่ยกสูงและมีการตีโป่งครอบล้อทั้งสี่ ให้ความรู้สึกเหมือนรถออฟโรดหน่อยๆ

ในเมื่อการออกแบบภายนอกดูแปลกแหวกแนว ภายในก็ย่อมที่จะได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่างเช่นกัน โดยมีคอนเซปต์การออกแบบแบบ Sport Gear คือ ดูแล้วมีความสนุกสนาน โดยช่องและการขึ้นรูปของหน้าปัดจะเน้นรูปร่างวงกลมเป็นหลัก มีการใช้สีเมทัลลิกในการตกแต่งเพื่อเพิ่มความพรีเมี่ยม พร้อมพวงมาลัยสามก้าน ให้ความรู้สึกสปอร์ต

ส่วนขุมพลังของ Nissan Juke เป็นเครื่องขนาด 1.6 ลิตร 4 สูบ ตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน Nissan Sylphy มาพร้อมกับระบบ Dual Injector 2 หัวฉีดต่อ 1 กระบอกสูบ ช่วยในเรื่องการฉีดน้ำมันเข้าเครื่องยนต์ ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งส่งผลต่อการประหยัดน้ำมันในระยะยาว เมื่อมารวมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และช่วงล่างที่นักวิจารณ์หลายคนบอกว่า เซทอัพออกได้ดีมาก

Nissan Juke เปิดตัวด้วยสองรุ่นคือ 1.6E และ 1.6V และรุ่นพิเศษ Limited Edition ที่มีแค่ 300 คัน และในปี 2015 มีการออกรุ่น Minor Change มา ซึ่งมีการแต่งหน้าทาปากใหม่ เช่น ไฟหน้าใหม่ ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นเครื่องยนต์ตัวเดิม สำหรับ Nissan Juke รุ่นปี 2013 มือสอง ราคาเริ่มต้น 255,000 บาท

Nissan Juke เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2013
เครื่องยนต์
HR16DE
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ CVT
เชื้อเพลิง
เบนซิน 91 / 95 / E20
แรงม้าสูงสุด
116*

บทสรุป Nissan Juke

แน่นอนว่าถ้าคุณขับ Nissan Juke สิ่งที่คุณจะได้นอกเหนือไปจากความโดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้ว คุณยังได้รถที่มีเครื่องยนต์ที่ดี ให้การเร่ง และการขับขี่ที่สนุกสนาน บำรุงรักษาง่าย แต่ถ้าจะให้รถคันนี้ขนของมากมาก อาจจะไม่ได้เหมาะมากนัก เพราะห้องโดยสารไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการคนของ แต่ถ้าคุณเป็นคนเมือง ต้องการรถซักคันที่ดูลุยๆ โดดเด่น พร้อมอุปกรณ์ครบครัน และเครื่องยนต์ที่ดี Nissan Juke เป็นรถมือสองที่ตอบโจทย์นั้นได้อย่างแน่นอน

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด