menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ ฟ็อลคส์วาเกินมือสอง Volkswagen มือสอง ทั่วประเทศ

(107)
Volkswagen
รถยนต์แบรนด์ชั้นนำของโลก ทุกการออกแบบเน้นสมรรถนะเป็นสำคัญ

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า Volkswagen เป็นรถที่มีต้นกำเนิดมาจาก Adolf Hitler และสงคามโลกครั้งที่ 2 เพราะในตอนนั้น Hitler มีแนวคิดที่จะผลิตรถยนต์ขึ้นมา 1 คัน เพื่อที่จะเป็นรถที่ประชาชนทั่วไปสามารถหาซื้อได้ ราคาไม่แพง มีเพียงอุปกรณ์พื้นฐานติดรถ เรียกได้ว่าแค่นำคนจากจุด A ไปจุด B ได้ก็พอ

ในประเทศไทย มีการนำรถ Volkswagen เข้ามาขายในประเทศไทยหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จบลงได้ไม่นาน โดยมีขาย 2 รุ่นคือ โฟล์คเต่า หรือ Volkswagen Beetle และ โฟล์คตู้ หรือ Volkswagen Transporter ที่ชื่อทั้งสองก็ยังคงติดปากคนไทยมาจนถึงทุกวันนี้ แถมยังมีการตั้งโรงงานประกอบในประเทศไทยด้วย แต่สุุดท้ายจากนโยบายของรัฐบาลเรื่องชิ้นส่วนประกอบของรถยนต์ที่ประกอบในไทย ทำให้สุดท้ายโรงงานจึงต้องถูกยุบไป พร้อมกับการจากไปของแบรนด์ Volkswagen ในปี 1978

แต่ในปี 1991 ทางบริษัทยนตรกิจได้มีการนำเข้ารถยนต์ Volkswagen กลับเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอีกครั้ง มีการนำเข้ารถยนต์อย่าง Volkswagen Golf และ Volkswagen Passat เข้ามาในปี 1994 พร้อมตั้งโรงงานประกอบในปี 1996 และในปี 2000 ก็มีการนำเข้ารถตู้ขนาดใหญ่อย่าง Volkswagen Caravelle ที่ขายดิบขายดีมาจนถึงทุกวันนี้ แม้จะมีราคาที่สูงเนื่องจากเรื่องของอัตราภาษี แต่ Volkswagen ก็ยังมีฐานลูกค้าที่พร้อมจะซื้อแบรนด์รถยนต์จากเยอรมันแบรนด์นี้อย่างเหนียวแน่น

ในปัจจุบัน Volkswagen อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทไทยยานยนตร์ และมีจำหน่าย Volkswagen Caravelle เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ส่วน Volkswagen รุ่นอื่น ๆ จะถูกนำเข้าโดยผู้นำเข้าอิสระ จากประเทศอังกฤษ

สรุปราคารถยนต์มือสอง Volkswagen

รุ่นราคามือสอง
Beetle
308,000
New Beetle
399,000
Golf
145,000
Passat
65,000
Sirocco
879,000
Touareg
1,100,000
Caravelle
150,000
หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รถไฮไลท์ Volkswagen

รถของ Volkswagen มีมากมายหลายรุ่นด้วยกัน แต่รุ่นที่โดดเด่นที่สุดก็เห็นจะหนีไม่พ้นรถโฟล์คเต่า หรือ Volkswagen Beetle ที่แม้ปัจจุบันทาง Volkswagen จะไม่ได้มีการผลิตแล้ว แต่หลายคนก็ยังต้องการที่จะหามาเป็นรถสะสมอยู่

นอกจากนี้รถยนต์ในกลุ่ม C-Segment อย่าง Volkswagen Golf ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน และมีฐานแฟนคลับที่หนาแน่น และเป็นรถอีกคันที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ เนื่องจากสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม รูปทรงที่สวยงาม และดูสปอร์ต และสุดท้ายคือรถตู้ Volkswagen Caravelle รถตู้สุดฮิทที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

01
รถเก๋ง - Passenger Car
Volkswagen Beetle

Volkswagen Beetle สำหรับรุ่นแรกได้รับการผลิตตั้งแต่ปี 1938 แต่ชื่อ Beetle มีการนำมาใช้จริงในปี 1967 มีเครื่องยนต์หลากหลายแบบด้วยกัน และพัฒนาตามยุคสมัย ในช่วงแรก ๆ นั้น รูปลักษณ์ภายนอกจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เริ่มจากรุ่นกระจกหลังสองบาน มาจนถึงรุ่นกระจกหลังทรงรีเล็กในปี 1953 ก่อพัฒนาไปเป็นรุ่นสี่เหลี่ยมขอบมนในปี 1957 ซึ่งใช้มาจนถึงปี 2003

ในตอนแรก เครื่องยนต์ของ Volkswagen เป็นเครื่องยนต์ 25 แรงม้า ก่อนจะถูกอัพเกรดมาเป็นเครื่องยนต์คาร์บูเรเตอร์ 1500 CC 54 แรงม้า ในปี 1967 และสุดท้ายก็มีการเปลี่ยนมาใช้เครื่องหัวฉีดแทน เพื่อที่จะได้สามารถวางจำหน่ายในประเทศที่มีกฎควบคุมไอเสียได้ จากนั้นก็มีการใส่อุปกรณ์ต่าง ๆ ตามยุคสมัยเช่น เครื่องปรับอากาศ วิทยุ และอื่น ๆ ส่วนจุดเด่นอีกอย่างของรถรุ่นนี้คือ เครื่องยนต์ที่อยู่ด้านหลัง ขับเคลื่อนล้อหลัง และใช้เครื่องยนต์ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ

ในตลาดมือสองนั้นมีขายอยู่หลายคัน ส่วนราคานั้นขึ้นอยู่กับสภาพเพราะมีตั้งแต่ราคาแพงมาก ที่เป็นรถที่ได้รับการบูรณะมาเป็นอย่างดีเพื่อการสะสม หรือราคาไม่แพง เพื่อรอคนที่ชอบรถรุ่นนี้ซื้อไปบูรณะอยู่ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 308,000 บาท

Volkswagen New Beetle

แม้ทาง Volkswagen จะเปิดตัว Golf และ Polo เพื่อมาสานต่อตำนานความสำเร็จของ Volkswagen Beetle แต่ก็ยังไม่มีรถรุ่นไหนที่สามารถแทนที่ได้ 100% ดังนั้นในปี 1998 ทาง Volkswagen จึงเปิดตัว Volkswagen New Beetle ขึ้นมา โดยเป็นรถที่มีรูปร่างที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Beetle รุ่นเดิมโดยตรง แต่มีเครื่องยนต์อยู่ด้านหน้า และขับเคลื่อนล้อหน้าแทน

อย่างไรก็ตามแม้จะมีรูปร่างสวยงาม และโดนใจคนหลายคน แต่ราคาของ Volkswagen New Beetle กลับสูงลิ่ว ทำให้บรรดาแฟน ๆ หลายคนไม่มีกำลังทรัพย์มากพอ แต่ในแง่ยอดขายนั้นก็ถือว่าทำได้ดี และมีการออกรุ่น Minor Change ออกมาในปี 2011 ด้วยรูปโฉมที่ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น

เครื่องยนต์ของ Volkswagen Beetle นั้นมีหลากหลายรุ่น ในไทยมีรุ่น 1.4 ลิตร 1.6 ลิตร และ 2.0 ลิตรให้เลือก และยังมีการออกรุ่นเสริมมามากมายทั้งรุ่น Rsi ที่ได้รับการแต่งแบบรถแข่ง และรถเปิดประทุน ในตลาดมือสอง Volkswagen New Beetle มีราคาเริ่มต้นที่ 399,000

Volkswagen Golf

Volkswagen Golf เป็นรถที่ทาง Volkswagen ใช้เวลาพัฒนานานถึง 5 ปี เพื่อที่จะพัฒนารถที่จะมาแทนที่ Volkswagen Beetle ที่ในตอนนั้นแทบจะขายไม่ได้แล้ว เนื่องจากรูปร่างหน้าตาที่ล้าหลัง และเทคโนโลยีที่ไม่ทันสมัย และถือเป็นรถที่มีความหมายกับ Volkswagen เป็นอย่างมาก เพราะเป็นรถที่ช่วยให้บริษัทสามารถรอดจากภาวะล้มละลายได้

สำหรับในไทยมีการนำเข้าเจเนอเรชันที่ 3 เข้ามาขายในปี 1994 ตามมาด้วยเจเนอเรชันที่ 4 หลังจากนั้นรถรุ่นนี้ก็หายไปจากตลาดเมืองไทย และกลับมาอีกครั้งกับเจเนอเรชันที่ 6 ในปี 2008 ส่วนในปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายอิสระในไทยที่สามารถสั่ง Volkswagen Golf เข้ามาให้ลูกค้าที่ต้องการได้จากประเทศอังกฤษ ราคาตามรุ่นปี เริ่มต้น 145,000 บาท*

Volkswagen Passat

Volkswagen Passat เป็นรถครอบครัว 5 ที่นั่ง เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1973 และขายมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นเจเนอเรชันที่ 8 ในตลาดโลก สำหรับในไทยมีขายในเจเนอเรชันที่ 4 ถึง 7 และถือว่าเป็นรถที่สร้างความหวือหวาในตลาดเมืองไทยได้พอสมควร ในประเทศไทยนั้นมีการนำเข้าโดยผู้นำเข้าอิสระ และมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลให้เลือกใช้งาน แต่ยังมีผู้ซื้อที่จำกัดอยู่มาก Volkswagen Passat มือสอง ราคาขึ้นอยู่กับเจเนอเรชัน และรุ่นปีที่ผลิต เริ่มต้น 65,000 บาท*

Volkswagen Scirocco

Volkswagen Scirocco เป็นรถ Hatchback 3 ประตู เน้นความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว เจาะตลาดผู้ที่ต้องการรถ Performance Car ที่ราคาไม่แพง แต่มีสมรรถนะที่ดี รูปร่างดุดัน สวยงาม โดยรถรุ่นนี้มีการผลิตครั้งแรกในปี 1974 และออกมา 2 เจเนอเรชันก่อนที่เลิกผลิตไปในปี 1992 และกลับมาทำเจเนอเรชันที่ 3 อีกครั้งในปี 2008 และขายจนถึงปี 2017 ซึ่งเจเนอเรชันที่ 3 ยังพอมีขายในตลาดมือสองอยู่

ขุมพลังของ Volkswagen Scirocco ในไทย เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงถึง 265 แรงม้า มาพร้อมกับ Turbo และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ในปัจจุบัน Volkswagen Scirocco ราคามือสองสามารถหาซื้อได้ที่ราคา 879,000 บาท*

02
รถอเนกประสงค์ - SUV (Sport Utility Vehicle)
Volkswagen Touareg

Volkswagen Touareg คือความพยายามของ Volkswagen ในการลงแข่งขันชิงส่วนแบ่งตลาดจากรถยนต์ SUV หลังจากที่ปล่อยให้แบรนด์อื่นแข่งขันในตลาดนี้มาเป็นเวลานาน โดยคำว่า Touareg เป็นชื่อของชนเผ่าในทะเลทรายทางตอนเหนือของแอฟริกา ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความอดทน และความเป็นนักรบที่เก่งกาจ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2002 และเวอร์ชั่นปัจจุบันคือเจเนอเรชันที่ 3 ที่เปิดตัวในปี 2018

ในประเทศไทยมีการนำ Volkswagen Touareg เจเนอเรชันที่ 2 เข้ามาขายในปี 2010 ส่วนเจเนอเรชันที่ 3 ยังไม่มีการนำเข้ามาจำหน่าย Volkswagen Touareg มือสอง ราคาเริ่มต้น 1,100,000 บาท

03
รถอเนกประสงค์ - MPV (Multi Purpose Vehicle)
Volkswagen Caravelle

Volkswagen Caravelle เป็นรถที่ทำยอดขายและรายได้ให้กับ Volkswagen ในประเทศไทยมากที่สุด ในปัจจุบันรถรุ่นนี้อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ บ. ไทยยานยนตร์ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายรถรุ่นแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

สำหรับ Volkswagen Caravelle นัั้นเป็นรถที่รับช่วงต่อมาจาก Volkswagen Transporter หรือโฟล์คตู้ที่เรารู้จักกันนั่นเอง เป็นรถตู้ขนส่งคนขนาดใหญ่ ที่นั่งสบาย และเป็นที่นิยมมาก โดยเฉพาะกับบรรดาเหล่านักการเมืองในประเทศไทย มีการนำเข้ามาขายเป็นครั้งแรกในปี 2000 กับโมเดล T4 และขายมาจนถึงปัจจุบันนี้ ราคามือสองเริ่มต้นที่สามารถหาได้อยู่ที่ 150,000 บาท

บทสรุป Volkswagen

Volkswagen คือรถยนต์จากประเทศเยอรมันที่มีตำนานยาวนานกว่า 80 ปี ในการผลิตรถยนต์ ซึ่งรถของ Volkswagen นั่นมีชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพ ความทนทาน และเทคโนโลยีที่มาจากวิศวกรรมยานยนต์ของเยอรมัน

จากโฟล์คตู้ และโฟล์คเต่า มาจนถึงรถอย่าง Volkswagen Golf หรือ Volkswagen Caravelle แบรนด์ Volkswagen ได้พิสูจน์ตัวเองได้ว่าพวกเขาสามารถโลดแล่นอยู่ในวงการยานยนต์ได้อย่างเต็มภาคภูมิ และในปัจจุบันก็กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในประเทศไทย Volkswagen นำเข้าโดย บ. ไทยยานยนตร์ เพียงแต่จะนำเข้ามาแค่ Volkswagen Caravelle เท่านั้น ส่วนรุ่นอื่น ๆ ยังพอหาซื้อได้จากผู้นำเข้าอิสระ ส่วนในตลาดมือสองนั้น ราคาของรถ Volkswagen ค่อนข้างตกลงมาก เนื่องจากไม่ใช่รถที่อยู่มนกระแสนัก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี สำหรับผู้ที่อยากสัมผัสกับรถยุโรปอินดี้ ที่ถูกพัฒนาด้วยวิศวกรรมยานยนต์จากเยอรมัน

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด