English translation for this page is currently unavailable. We are working on it, stay tuned!
menu-iconKaidee Auto แพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย รถยนต์ No.1
chat

ขายรถยนต์ Nissan NP300-NAVARA มือสอง ทั่วประเทศ

(48)
12
Nissan Navara NP300
กระบะพันธุ์ใหม่ แกร่งเกินคาด ฉลาดเกินใคร เติมออปชันให้มาครบ

ในปี 2007 ค่ายรถจากแนอาทิตย์อุทัย Nissan เปิดตัว Navara ซึ่งเป็นชื่อทางการตลาดใหม่ และลากยาวขายจนถึงกลางปี 2014 ก็ตัดสินใจเปิดตัวแนะนำ Navara NP300 เพื่อมาทำตลาดทดแทน โดยเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย และ Nissan บ้านเราเป็นฐานการผลิตเพื่อส่งขายไปทั่วโลก

ชื่อรหัสต่อท้ายใช้เพื่อแบ่งระวางการบรรทุก สำหรับ NP300 เป็นรถกระบะที่มีระวางบรรทุกสูงสุดของ Nissan โดยได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก Navara รุ่นเดิมแบบก้าวกระโดด ให้การขับขี่ที่ดีขึ้น นั่งสบายขึ้น บรรทุกของได้มากขึ้น และทนทานกว่ารุ่นก่อนหน้า มีการพัฒนาตัวรถให้มีความสมบูรณ์แบบอย่างเห็นได้ชัด ลูกค้าหลายคนถูกใจในภาพรวม ทำให้รถกระบะของ Nissan กลับมาขายดีอีกครั้ง

Pros - จุดเด่น รถยนต์ Nissan Navara NP300
1
ขุมพลังขับเคลื่อนยอดเยี่ยม

Nissan NP300-NAVARA ดุดันด้วยเครื่องยนต์ YD25DDTi ดีเซลคอมมอนเรลในพิกัด 2,488 ซีซี. 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.5 ลิตร ให้แรงม้ามากถึง 190 ตัว เร็วแรงแซงทุกทางโค้ง แซงใครก็ง่าย ขับในเมืองก็สะดวก พร้อมลุยทุกที่ทุกเส้นทาง ขับออกนอกเมืองก็สะดวก

2
ดีไซน์แข็งแกร่งสมความเป็นกระบะ

โดดเด่นด้วยการออกแบบทันสมัย มาพร้อม LED Daylight วางข้างกับไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ หรูหราด้วยกระจังหน้า กันชนและกระจกมองข้างโครเมี่ยม จัดเต็มด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ส่วนในด้านหลังเพิ่มสไตล์สปอตด้วยสปอยเลอร์บริเวณฝาท้าย

3
ห้องโดยสารดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

แม้จะเป็นกระบะที่เน้นการใช้งานเรื่องบรรทุกของเป็นหลัก ทว่ารถรุ่นนี้ยังมาพร้อมห้องโดยสารที่สะดวกสบาย ลงตัวทุกสัดส่วน ทั้งยังใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี นั่งสบาย แถมระบบปรับแอร์ด้านในยังปรับอุณหภูมิแยกซ้าย-ขวาได้ตามต้องการของแต่ละคน (ใช้ระบบเครื่องเสียงของ Kenwood)

Cons - จุดอ่อน รถยนต์ Nissan Navara NP300
1
ช่วงล่างแข็ง

เป็นข้อเสียหลัก ๆ ของรถตระกูลกระบะ ที่ไม่ค่อยให้ความนุ่มนวลเท่าไร ยิ่งช่วงที่ไม่ได้บรรทุกของ เป็นการโดยสารปกติ เวลาเจอหลุม ลูกระนาดหรือเส้นทางขรุขระ คนบนรถกระบะก็จะเจอกับแรงสั่นสะเทือนที่มากกว่ารถเก๋ง

2
อัตราเร่งขณะออกตัวช้า

แม้พละกำลังเครื่องยนต์จะแรง แต่อัตราเร่งช่วงออกตัวของกระบะรุ่นนี้ อาจจะยังไม่ทันใจของผู้ใช้งานบางคน ใช้เวลาสักระยะกว่าจะเร่งเครื่องได้ตามอัตราที่ต้องการ แต่หากขับทางไกล ระยะยาวไม่ค่อยเป็นปัญหา

3
ไฟเบรกแตกง่าย

หนึ่งในปัญหาที่พบง่ายใน Nissan NP300-NAVARA รุ่นนี้ ซึ่งทางนิสสันเองออกมายอมรับว่าเป็นความผิดพลาดจากการประกอบของทางแบรนด์เอง ซึ่งตรงนี้เข้าศูนย์เปลี่ยนใหม่ได้ไม่เป็นปัญหา แต่ก็เป็นเรื่องจุกจิกที่เสียเวลา

Sasiyakorn 'May' Thaomor
Content Writer

สรุปราคามือสอง

Nissan Navara NP300 รถมือสองมีเยอะมาก และมีหลายรูปแบบตัวถังให้เลือก ดังนั้นผู้ซื้อควรทำการศึกษาให้ดีเสียก่อนว่าต้องการรถแบบไหน ขับเคลื่อน 2 ล้อ หรือ 4 ล้อ รวมถึงแบบเครื่องยนต์ด้วย โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 200,000 บาท ไปจนถึง 650,000 ในรุ่นแต่งพิเศษ ส่วนในรุ่นปี 2020 ตัวปรับโฉม Minor Change ยังไม่ค่อยมีขายในตลาดมือสอง หมายเหตุ - *ราคาเริ่มต้น อ้างอิงจาก Kaidee Auto รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
รุ่นปีราคา
2014
199,000
2020
859,000

รุ่นปี 2014

การออกแบบของ Navara NP300 ตัวรถมีเส้นสายที่ดูบึกบึน และแข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มาพร้อมกับไฟ Daytine Running Light ในทุกรุ่นย่อย และมาพร้อมกับหลากหลายแบบให้เลือกทั้ง Single Cab, Cab ที่เปิดได้อย่าง King cab หรือ Double cab และรุ่น 4 ประตู

การออกแบบภายในห้องโดยสารมีที่นั่งด้านหลังที่สบายขึ้น รวมถึงการขึ้นลงที่สะดวกตามไปด้วย มอบความหรูหราเหมือนกับรถยนต์นั่ง ระบบปรับอากาศเป็นแบบแยกซ้ายขวา มาพร้อมกับกระจกมองหลังแบบตัดแสง พร้อมเข็มทิศ Digital และเครื่องเสียง Kenwood

เครื่องยนต์ของ Nissan Navara NP300 เป็นการนำขุมพลังบล็อกเดิมมาปรับปรุงใหม่ โดยมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ ดีเซล คอมอนเรล Mid Power 4 สูบ 2.5 ลิตร พร้อมระบบ VGS เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล High Power มีทุกอย่างเหมือนกัน เพียงแต่ได้รับการปรับจูนให้มีกำลัง 190 แรงม้า มาพร้อมเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรือเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ

นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกระบบขับเคลื่อนว่าอยากได้เป็นแบบขับเคลื่อนสองล้อรุ่น Calibre หรือขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนเทคโนโลยีต่างๆ ก็มีมาให้อย่างครบครัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อยด้วย Nissan Navara NP300 รุ่นปี 2014 มือสอง ราคาเริ่มต้น 199,000 บาท

รุ่นปี 2020

ในปี 2020 มีการปรับโฉมครั้งใหญ่เป็นรอบแรก ปรับดีไซน์ภายนอกให้ดูดุดันมากขึ้น แต่ใช้เครื่องยนต์ตัวเดิม แยกเป็นทั้ง Mid Power และ High Power และมีการออกรุ่นย่อยพิเศษมาเพิ่มเติมคือ Pro2X และ Pro4X ที่ใช้เครื่องยนต์ 2.3 ลิตร แบบเทอร์โบคู่ มีให้เลือกทั้งแบบ Mid Power และ High Power มาเป็นออปชั่นเสริม โดยจะมีตัวถังที่มีขนาดใหญ่และยกสูงมากขึ้นกว่าเดิม Nissan Navara NP300 รุ่นปี 2020 มือสอง ราคาเริ่มต้น 859,000 บาท*

Nissan Navara NP300 เปรียบเทียบสเปคเครื่องยนต์ทุกเจเนอเรชัน

รุ่นปี 2014
เครื่องยนต์
YD25DDTi Turbo Intercooler
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 7 จังหวะ / ธรรมดา 6 จังหวะ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
163 แรงม้า* 190 แรงม้า*
รุ่นปี 2020
เครื่องยนต์
YD25DDTi Turbo Intercooler YS23DDTT Turbo Intercooler
ระบบส่งกำลัง
อัตโนมัติ 7 จังหวะ
เชื้อเพลิง
ดีเซล
แรงม้าสูงสุด
163 แรงม้า* 190 แรงม้า*

บทสรุป Nissan Navara NP300

Nissan คือหนึ่งในตัวเลือกของรถกระบะที่ไม่ควรมองข้าม โจทย์ของ Nissan คือการออกแบบรถกระบะที่สามารถขับขี่ได้สบายในเมือง แต่ก็สามารถขับแบบออฟโรด หรือบรรทุกของหนัก ๆ ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นโจทย์ที่ยากมาก ทว่าทาง Nissan ก็สามารถตีโจทย์นี้แตก และผลิตออกมาเป็น Navara NP300

เครื่องยนต์ดีเซล Navara NP300 ตอบสนองได้เป็นอย่างดี มีความคล่องตัวสูง ส่วนภายในก็ออกแบบมาเหมือนกับกำลังนั่งอยู่ในรถยนต์ระดับหรูของ Nissan เลยทีเดียว สำหรับในตลาดมือสอง สิ่งที่ผู้ซื้อควรจะต้องเลือก คือ ประเภทตัวถัง, เครื่องยนต์, ระบบขับเคลื่อน และระบบเกียร์

FAQ : คำถามพบบ่อย
รถยนต์ Nissan NP300-NAVARA มือสองราคาถูกที่สุดเท่าไร ?
ราคารถยนต์ Nissan NP300-NAVARA ประมาณเท่าไร?
Kaidee Auto มีรถยนต์ Nissan NP300-NAVARA มือสองทั้งหมดกี่คัน?
วิธีดูเลขไมล์รถยนต์ Nissan NP300-NAVARA มือสอง ว่าเป็นเลขไมล์แท้หรือไม่?

ติดต่อเรา

บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัดเลขที่ 191/22-25 อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ชั้น 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตยกรุงเทพมหานคร 1011002-119-5000[email protected]
Link to FacebookLink to TwitterLink to InstagramLink to Youtube

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

Link to AppStoreLink to Google Play StoreLink to Huawei store
© 2566 บริษัท จูอาโล่ มาร์เก็ตเพลส จำกัด